เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
แบงก์ชาติ ยกระดับกำกับซื้อขายทองคำแท่งหน้าร้าน ชำระเป็นเงินสดได้ไม่เกิน 1-10 ล้าน/ราย/วัน/สาขา
Finance แบงก์ชาติ ยกระดับกำกับซื้อขายทองคำแท่งหน้าร้าน ชำระเป็นเงินสดได้ไม่เกิน 1-10 ล้าน/ราย/วัน/สาขา
Blue Zone – Functional Food ศาสตร์ชะลอวัย ลดเสี่ยงโรคเรื้อรัง สร้างชีวิตยืนยาว
Uncategorized Blue Zone – Functional Food ศาสตร์ชะลอวัย ลดเสี่ยงโรคเรื้อรัง สร้างชีวิตยืนยาว
วาโก้รุกตลาด Gen Z ดัน ‘Bratop’ รับเทรนด์แต่งตัวสบาย ตั้งเป้าขาย 1 แสนชิ้น
Business วาโก้รุกตลาด Gen Z ดัน ‘Bratop’ รับเทรนด์แต่งตัวสบาย ตั้งเป้าขาย 1 แสนชิ้น
สมาคมนักข่าวฯ ห่วงสื่อถูกเลิกจ้าง เดินหน้าช่วยด้านกฎหมาย-ประสานงานหางานใหม่
News สมาคมนักข่าวฯ ห่วงสื่อถูกเลิกจ้าง เดินหน้าช่วยด้านกฎหมาย-ประสานงานหางานใหม่
GULF-ค็อกนิแซนท์ เปิดเกม AI ครบวงจร ปักหมุดไทยศูนย์กลางเทคโนโลยีภูมิภาค
Economic GULF-ค็อกนิแซนท์ เปิดเกม AI ครบวงจร ปักหมุดไทยศูนย์กลางเทคโนโลยีภูมิภาค
ยอดใช้น้ำมัน เม.ย. วูบ 11.2% ดีเซล-เบนซินหดตัว แต่ E20-B20 โตสวนทาง
Economic ยอดใช้น้ำมัน เม.ย. วูบ 11.2% ดีเซล-เบนซินหดตัว แต่ E20-B20 โตสวนทาง
จับ มือถือ-แท็บเล็ต เถื่อน ไลฟ์สดขายถูก ไม่ตรงปก
Tech จับ มือถือ-แท็บเล็ต เถื่อน ไลฟ์สดขายถูก ไม่ตรงปก
XPENG ลงทุนเพิ่มเสริมแกร่งงานบริการหลังการขาย รับ EV บูม คาดยอดขายแตะ 10,000 คัน 
EV XPENG ลงทุนเพิ่มเสริมแกร่งงานบริการหลังการขาย รับ EV บูม คาดยอดขายแตะ 10,000 คัน 
กลับมาอีกครั้งในรอบ 28 ปี! มังงะในตำนาน ‘GTO’ กลยุทธ์การตลาด Nostalgia
Business กลับมาอีกครั้งในรอบ 28 ปี! มังงะในตำนาน ‘GTO’ กลยุทธ์การตลาด Nostalgia
‘อนุทิน’ ย้ำจุดยืนไทยยึด ‘นโยบายจีนเดียว’ หลังไต้หวันผิดหวัง รัฐบาลไทยเห็นพ้องถ้อยแถลง
Uncategorized ‘อนุทิน’ ย้ำจุดยืนไทยยึด ‘นโยบายจีนเดียว’ หลังไต้หวันผิดหวัง รัฐบาลไทยเห็นพ้องถ้อยแถลง
ดูทั้งหมด

ประยุทธ์ ปลื้ม กรุงเทพฯ ติดอันดับจุดหมายปลายทางด้านอาหาร

12 ก.พ. 2566 | 13:14น.
อาหารไทย เมนู อาหาร

นายกฯ ประยุทธ์ ยินดี TripAdvisor จัดอันดับให้กรุงเทพฯ ติดอันดับที่สุดของจุดมุ่งหมายปลายทางด้านอาหาร (Best Food Destination) ประจำปี 2566 อันดับที่ 13 ของโลก

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566 นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีที่ได้ทราบว่า

เว็บไซต์ด้านการท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง ทริปแอดไวเซอร์ (TripAdvisor) ได้จัดอันดับ “จุดมุ่งหมายปลายทางอาหาร” หรือ “เบสต์ ฟู้ด เดสติเนชั่น” (Best Food Destination) ของโลก ประจำปี 2023 (Best Food Destinations in the World-Tripadvisor Travelers’ Choice Awards) ซึ่งผลปรากฏว่ากรุงเทพมหานคร ได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับที่ 13 ของโลก

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ในการจัดอันดับในครั้งนี้ เป็นการจัดอับดับโดยดูจากคุณภาพและปริมาณการรีวิว ความคิดเห็นของนักท่องเที่ยว และนักชิมจากทั่วโลก ที่เข้ามาเขียนเล่าเรื่องราวประสบการณ์ในเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ในรอบ 12 เดือน รวมถึงความนิยมของโพสต์ที่รีวิว

ซึ่งจากการที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ได้รับการจัดอันดับในประเภท Best Food Destination ในอันดับที่ 13 ของโลก และถือเป็นอันดับ 2 ของอาเซียน โดย Tripadvisor ระบุว่า พระราชวังสีทอง ตลาดน้ำ ประติมากรรมจากเครื่องเคลือบดินเผาที่งดงาม ล้วนเป็นสิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นตาตื่นใจ

ขณะเดียวกัน นักท่องเที่ยวก็สามารถเยี่ยมชมย่านการค้า ได้แก่ ประตูน้ำ สยามสแควร์ เพื่อเลือกซื้อสินค้าระดับพรีเมี่ยม รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวฝั่งพระนคร ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยม อย่างวัดอรุณราชวราราม วัดโพธิ์ และฝั่งธนบุรี นอกจากนี้ ยังแนะนำให้ลองทานข้าวเหนียวมะม่วงของหวานที่มีชื่อเสียงระหว่างทางก่อนเข้าชมความวิจิตรงดงามของพระบรมมหาราชวังอีกด้วย

“นายกรัฐมนตรียินดีที่ได้ทราบถึงผลการจัดอันดับ Best Food Destination 2023 ของ Tripadvisor ขอบคุณนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่มีความทรงจำที่ดีในกรุงเทพฯ เป็นอันดับ 13 ของโลก และได้เป็นอันดับ 2 ของอาเซียน เชื่อมั่นในเสน่ห์และความหลากหลายในประเทศไทย

มีสถานที่ที่สวยงาม มรดกทางวัฒนธรรมอันดีงาม รวมถึงงานกีฬา งานศิลปะ อาหารที่มีรสชาติถูกปาก และได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งนี้ รัฐบาลดำเนินนโยบายพยายามพัฒนาเพิ่มคุณค่าสิ่งที่มีอยู่ มิใช่เพียงเพื่อแค่กระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศไทย แต่ต้องการต่อยอดผลักดัน ซอฟต์พาวเวอร์ของไทยให้เป็นที่รู้จัก” นายอนุชากล่าว