เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
News สรรพสามิตสั่งปิดพื้นที่เสี่ยง ชี้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 ราย จากเหตุการณ์กระหน่ำยิง
อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
Business อีเวนต์อนิเมะสปีดธุรกิจอีเวนต์อนิเมะ มั่นใจน่านน้ำใหม่ดันรายได้สู่ 500 ล้าน
รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
Business รพ.กรุงเทพมุ่งฮับหุ่นยนต์ผ่าตัด ผนึกพันธมิตรต่อยอดโนว์ฮาว
ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
Politics ก้าวสำคัญอวกาศไทย! “ยศชนัน” เผย อุปกรณ์ฝีมือคนไทยพร้อมโคจรรอบดวงจันทร์ 24 ส.ค. นี้
ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
เศรษฐกิจภูมิภาค ICOMOS ประเดิมลงพื้นที่เชียงใหม่วันแรก เจาะลึกผังเมือง–คูเมือง–ระบบน้ำ
คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
Real Estate คมนาคม ดึงเอกชนพัฒนา “สถานีธนบุรี” ปั้นเมดิคอลฮับรับรถไฟฟ้า
TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
Tech TRUE โชว์งบฯ Q2/2569 กำไรสุทธิ 6.6 พันล้านบาท จ่ายปันผล 0.15 บาทต่อหุ้น
CLICX แจงปม “บิดหนี้” ย้ำไม่ลดมาตรฐานอนุมัติสินเชื่อ-คุมความเสี่ยงเข้ม
Finance CLICX แจงปม “บิดหนี้” ย้ำไม่ลดมาตรฐานอนุมัติสินเชื่อ-คุมความเสี่ยงเข้ม
ไอแบงก์ มีมติเลือก “ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี” นั่งกรรมการธนาคาร
Finance ไอแบงก์ มีมติเลือก “ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี” นั่งกรรมการธนาคาร
คุยกับเศรษฐา : สันติภาพเมียนมา คือผลประโยชน์ของไทย
Columns คุยกับเศรษฐา : สันติภาพเมียนมา คือผลประโยชน์ของไทย
ดูทั้งหมด

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE นิทรรศการห้องสีขาว เติมเต็มทุกความต่าง เพื่อความเท่าเทียม

17 มิ.ย. 2566 | 09:38น.
SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE

แสนสิริ จัด “SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE” นิทรรศการห้องสีขาว ผนึก 2 ศิลปิน “Teayii” และ “Chubbynida” สร้างผลงานผ่านคอนเซ็ปต์ “How You Live Matters” เติมเต็มทุกความต่าง สร้างโอกาสเพื่อความเท่าเทียม ตั้งแต่วันนี้ ถึง 9 กรกฎาคม 2566 นี้ ที่ Sansiri Backyard T77 Community

“แสนสิริ” จัด “SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE” นิทรรศการห้องสีขาวใจกลางกรุง ชวนทุกคนมา ฮีลใจ เติมเต็มพลังบวก พร้อมสร้างสังคมแห่งโอกาส ผ่านผลงานของ 2 ศิลปินรุ่นใหม่อย่าง “Teayii” และ “Chubbynida” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่ 16 มิ.ย. ถึง 9 ก.ค.นี้ ที่ Sansiri Backyard T77 Community

นิทรรศการห้องสีขาวใจกลางกรุง SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE จัดแสดงในรูปแบบ Immersive Art Exhibition เติมเต็มทุกความต่าง เพื่อความเท่าเทียม ซึ่งไม่ใช่แค่เดือนมิถุนายนที่เป็น Pride Month เท่านั้น แต่ความเท่าเทียมต้องเกิดขึ้นได้ทุกวันและกับทุกคน ทั้ง LGBTQIA+, เด็ก, ผู้สูงอายุ และผู้พิการ โดยเชื่อว่าความเท่าเทียมจะเกิดขึ้นอย่างแท้จริงได้หากทุกคนได้รับ “โอกาส” เพียงพอสำหรับการใช้ชีวิตในแบบที่ต้องการ

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE

ความเท่าเทียมในนิทรรศการครั้งนี้ถูกสะท้อนผ่านศิลปะจากมุมมองของ 2 ศิลปินรุ่นใหม่ คือ Teayii และ Chubbynida ชวนให้สังคมมาร่วมกันตระหนักและให้ความสำคัญกับโอกาส 4 ด้าน ประกอบด้วย โอกาสในการเข้าถึงสวัสดิการ, โอกาสในการมีชีวิตคู่ที่กฎหมายรองรับ, โอกาสที่จะได้มีอาชีพเพื่อเลี้ยงชีพ และโอกาสที่จะได้มีอิสระในการเลือกใช้ชีวิต

“นายสมัชชา พรหมศิริ” ประธานผู้บริหารฝ่ายการตลาดดิจิตอลและสื่อสารการตลาดองค์กร บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แสนสิริเป็นองค์กรที่ให้ความสำคัญกับเรื่องความเท่าเทียมและความเสมอภาคมาโดยตลอด ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่เราต้องการยกระดับเรื่องความเท่าเที่ยม คำว่า “opportunity” ที่แปลว่า โอกาส จึงถูกนำมาใช้ เนื่องจากเป็นโอกาสที่ไม่ได้อาศัยโชค แต่เกิดจากการสร้างขึ้นมา

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE
สมัชชา พรหมศิริ

เรื่องของโอกาสและการนำสังคมไปสู่ความเท่าเทียมไม่ใช่เรื่องของใครคนใดคนหนึ่ง แต่ทุกภาคส่วนต้องผลักดันไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาของเด็ก สิทธิเสรีภาพทางเพศ สิทธิในการเข้าถึงสวัสดิการต่าง ๆ

ยังมีผู้คนในสังคมอีกมาก ที่ต้องอาศัยอยู่ในช่องว่างแห่งความเหลื่อมล้ำ เพราะขาดโอกาสที่จะได้ใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง แสนสิริจึงต้องการเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงให้คนในสังคมที่ได้เปรียบยินดีที่จะเสียสละบางอย่างเพื่อมอบโอกาสให้กับคนที่ยังขาด ให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างมีความสุข สมัชชา กล่าว

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE
Teayii

Teayii กล่าวว่า แสนสิริ เป็นพื้นที่ที่นอกจากจะเคารพความเป็นมนุษย์แล้วที่สำคัญยังเคารพความฝัน ซึ่งตรงกับการทำงานของเราที่พยายามรณรงค์ตลอดว่ามนุษย์ควรมีความฝัน ความฝันทำให้ทุกคนไปต่อได้ไม่ว่าอายุเท่าไรก็ตาม

แม้ Teayii จะเขียนเรื่องความรักเป็นส่วนใหญ่ แต่งานนี้จะเป็น Teayii ในเวอร์ชั่นที่ทำให้ทุกคนได้ฉุกคิดว่าชีวิตไม่ได้มีแค่กล่องความรักใบเดียว แต่ยังมีความฝัน อารมณ์ ความรู้สึก ความเท่าเทียมในความเป็นมนุษย์ ซึ่งคือจุดมุ่งหมายของเราที่อยากให้งานศิลปะได้รับใช้สังคม

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE

ลายเซ็นของเราคือต้องเข้าใจง่าย ซึ่งความเท่าเทียมอาจดูไกลตัวสำหรับหลายคน เราจึงตีความว่าความเท่าเทียมต้องจับต้องได้ นั่นคือ “เครื่องบินกระดาษ” เพราะอยากให้ทุกคนสนุกกับชีวิต มนุษย์ควรได้สนุกกับการทำงาน ความสุข ความฝัน และการโหยหาอะไรบางอย่าง

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE

ผลงานของ Teayii จึงออกมาเป็นการตั้งคำถามจากประโยคเรียบง่ายแต่ทำให้คนฉุกคิด เช่น ทำไมการเเต่งตัวของเราจึงไปกระทบคนอื่น ทั้ง ๆ ที่สิทธิ์เริ่มเเรกที่ควรมีคือการเป็นตัวเอง

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE

การพับเครื่องบินกระดาษเปรียบเหมือนวัยเด็กที่นั่นคือความฝัน ความหวัง ต่อให้จะตกเราก็จะหยิบมันปาขึ้นไปใหม่อีกครั้ง แต่พอเราโตขึ้นเรากลับไม่ทำเช่นนั้น Teayii กล่าว

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE
Chubbynida

Chubbynida เผยว่า คอนเซ็ปต์ของนิทรรศการนี้ทำให้เราได้ตระหนักถึงความเท่าเทียมในสังคมและสะท้อนความเป็นตัวเอง เราได้สร้างความตระหนักให้กับตัวเองและสร้างความตระหนักให้กับผู้คน

LGBTQIA+, ผู้พิการ, เด็ก และผู้สูงอายุ ตอนแรกเราไม่แน่ใจจะทำให้งานออกมาเป็นสีสันหรือขาวดำ แต่สุดท้ายก็ทำเป็นลายเส้นขาวดำออกมา

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE

เนื่องจากต้องการสื่อว่าทุกคนมีสีสันเป็นของตัวเองและสามารถเลือกระบายสีที่ตัวเองอยากจะเป็นได้ ซึ่งนั่นคือความอิสระและทุกสีจะรวมกันเป็นสีขาว Chubbynida กล่าว

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE จัดแสดงในคอนเซ็ปต์ “How You Live Matters” เติมเต็มทุกความต่าง ภายในกล่องสี่เหลี่ยมสีขาวขนาดยักษ์กลางสวนสีเขียว ผ่านงานดิจิตัลอาร์ตโปรเจ็คเตอร์แมปปิ้ง 3 โซน ได้แก่

“INSIDE OF YOU” ปิดตา เปิดใจ รับฟัง เสียงสะท้อนของความต่าง

“IN-VISIBLE” สะท้อนถึงเส้นทางชีวิตของทุกคน ที่บางครั้งอาจจะมีแสงสว่างนำทางหรือต้องเผชิญกับความมืดมิด โดยแสงสว่างเปรียบเสมือนโอกาสที่ทุกคนควรได้รับ พร้อมร่วมหมุนกาชาปอง Life’s Blind Box เลือกโอกาสที่ต้องการ พร้อมรับของขวัญสุดพิเศษจากศิลปิน

“INDEPENDENT” กับ Echo of Rainbow ทุกคนมีเฉดสีของตัวเอง ไปค้นหาเฉดสีและเลือกชีวิตในแบบที่ต้องการ

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE

โซนนี้ยังมี “Life Receipt” (ใบเสร็จชีวิต) ที่พร้อมเปิดช็อปปิ้งลิสต์เติมสิ่งที่ขาดหายไปในชีวิต และ “HOW YOU LIVE MATTERS” โซนถ่ายภาพหน้ากระจกเงาที่สามารถเขียนข้อความที่ต้องการแบ่งปัน ปลดปล่อย หรือให้กำลังใจ เป็นส่วนหนึ่งขับเคลื่อนสังคมอันเท่าเทียมในแบบฉบับของตัวเอง

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE เปิดเข้าชมฟรี ทุกวันศุกร์ เสาร์ และ อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย.- 9 ก.ค.นี้ เวลา 10:00-21:00 น. ที่ แสนสิริ แบคยาร์ด T77 คอมมูนิตี้ โดยลงทะเบียนล่วงหน้าทาง https://www.zipeventapp.com/e/Live-equally-house

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE

ตารางงานนิทรรศการ

  • ศิลปิน Teayii วันที่ 16-19 มิ.ย. และ 23-25 มิ.ย. 66
  • ศิลปิน Chubbynida วันที่ 30 มิ.ย.-2 ก.ค. และ 7-9 ก.ค. 66

SANSIRI : LIVE EQUALLY HOUSE