บุกโรงงาน SVOLT Energy ดูแบตฯ ORA Good Cat

SVOLT Energy

บุกโรงงาน SVOLT Energy ดูแบตฯ ORA Good Cat

คอลัมน์ : เยี่ยมชมโรงงาน

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดโรงงานแบตเตอรี่ SVOLT Energy ให้ชมกระบวนการผลิตให้กับ GWM ORA Good Cat

“ไมเคิล ฉง” กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า GWM ORA Good Cat ได้รับความนิยมมียอดขายสะสมทั้งสิ้น 15,000 คัน ส่วนหนึ่งเป็นผลจากความเชื่อมั่นความปลอดภัยขั้นสูง ทั้งโครงสร้างตัวถังรถที่แข็งแกร่ง, แบตเตอรี่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านความปลอดภัย,ระบบความปลอดภัยเชิงแก้ไข (Passive Safety) และเชิงป้องกัน (Active Safety)

SVOLT Energy

แบตเตอรี่ของ GWM ORA Good Cat มีเทคโนโลยีแบตเตอรี่รูปทรงใบมีดสั้น (Short Blade Battery) ที่เพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยขั้นสูง ด้วยโครงสร้างเซลล์ลิเทียมเหล็กฟอสเฟต (LiFePO4) ที่มีความเสถียร ทนทาน สามารถทำงานได้ในช่วงอุณหภูมิ -30 ถึง 60 องศาเซลเซียส ในช่วงความกดอากาศ -150 ถึง 5,000 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ภายใต้สภาวะความชื้นสัมพัทธ์ในอากาศ 2 ถึง 98%

โดยแต่ละเซลล์แบตเตอรี่ยังมีการติดตั้งวาล์วป้องกันการระเบิดที่สามารถระบายแรงดันออกทางด้านข้าง เพื่อลดความเสี่ยงจากแรงดันที่มากเกินไปจัดวางแบบ CTP Matrix ช่วยเพิ่มความหนาแน่นของพลังงาน ลดการใช้พื้นที่ และช่วยกระจายความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ จากความเข้มงวดของกระบวนการประกอบทุกขั้นตอน

ADVERTISMENT

และยังมีการทดสอบการตกจากความสูง 1 เมตร และการทดสอบการกัดกร่อนโดยการพ่นน้ำเกลือเป็นเวลา 40 วัน การแช่น้ำลึก 1 เมตรนาน 1 ชั่วโมง โดยไม่มีการรั่วไหล ไม่มีการลัดวงจร ไม่เกิดสนิม การรั่วซึม ไฟไหม้ หรือระเบิด ทำให้มั่นใจได้ว่าแบตเตอรี่ GWM ORA Good Cat พร้อมมอบประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและความปลอดภัยขั้นสูงอย่างแท้จริงSVOLT Energy

รถ GWM ORA Good Cat ยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่สามารถตรวจสอบและควบคุมสถานะของแบตเตอรี่ได้แบบเรียลไทม์ ทั้งแรงดันไฟฟ้า อุณหภูมิ สภาพการชาร์จ (SOC) สภาพสุขภาพของแบตเตอรี่ (SOH) การควบคุมคอนแท็กเตอร์ (Contactor) และการจัดการแรงดันสูง ระบบวิเคราะห์และแก้ไขข้อผิดพลาดอย่างแม่นยำถึง 5 ระดับ ตั้งแต่ข้อผิดพลาดเล็กน้อยที่ไม่กระทบต่อการทำงานของระบบ ไปจนถึงข้อผิดพลาดร้ายแรงที่ต้องหยุดระบบทันที นอกจากนี้ เมื่อตรวจพบแรงกระแทกหรืออุบัติเหตุ ระบบไฟฟ้าจะตัดการทำงานโดยอัตโนมัติภายในเวลาเพียง 0.1 วินาที

ADVERTISMENT

เรียกว่า GWM ได้เปิดให้ชมกระบวนการผลิตแบตเตอรี่ การทดสอบต่างเป็นการตอกย้ำความมั่นใจได้ด้านความปลอดภัยระดับสูงที่ครอบคลุมในทุกมิติ ของ GWM ORA Good Cat