ทิพานัน ซบพรรครวมไทยสร้างชาติตลอดชีพลง ส.ส.กทม. จอมทอง-ธนบุรี

ทิพานัน ศิริชนะ
ทิพานัน ศิริชนะ

อ้น-ทิพานัน รองโฆษกรัฐบาล สมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติตลอดชีพ ขิง-เอกนัฏ ชมเปาะ ทำงานเก่ง ประสบการณ์แน่น ไม่ทิ้งพื้นที่จอมทอง จับลงได้ทั้ง ส.ส.เขต-ปาร์ตี้ลิสต์

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ นายเอกนัฎ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค ได้รับใบสมัครของ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมายื่นใบสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมมอบเสื้อแจ็กเก็ตของพรรครวมไทยสร้างชาติให้กับ น.ส.ทิพานัน ด้วย

นายเอกนัฏกล่าวว่า วันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติมีโอกาสได้รับสมาชิกใหม่ที่เป็นคนเก่งอีกคนหนึ่ง คือ น.ส.ทิพานัน ที่หลายคนรู้จักกันดีว่าเป็นคนมีชื่อเสียงในแวดวงการเมือง และยังเป็นผู้มีประสบการณ์ทำงานให้กับรัฐบาลมาแล้ว ส่วนการจะจัดให้ น.ส.ทิพานัน ลงสมัคร ส.ส. กทม ในรูปแบบของบัญชีรายชื่อ หรือระบบเขตนั้นจะต้องหารือกันอีกครั้งหนึ่ง

เพราะเป็นที่ทราบอยู่แล้วว่า น.ส.ทิพานัน ทำงานใกล้ชิดกับประชาชนในพื้นที่เขตจอมทองอยู่ ไม่เคยได้ทิ้งพื้นที่ไปไหน ดังนั้นจึงเชื่อว่าไม่ว่าจะลงสมัครแบบไหนก็มีศักยภาพที่จะเอาชนะได้เหมือนกัน

“ตอนนี้ในส่วนของผู้สมัครของ กทม.แม้ว่า กกต.จะยังแบ่งเขตไม่เสร็จ แต่เรามีผู้สมัครทุกเขตเกือบ 100% แล้ว และทุกเขตมีคนแสดงความจำนงลงมากกว่า 1 คน ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะคัดเลือกเพราะทุกคนเก่งหมด เช่น คุณทิพานัน ที่เห็นได้ว่าได้ทำงานให้รัฐบาลมาได้อย่างดี ดังนั้นพรรคเองก็อยากได้คนแบบนี้มาร่วมงานด้วย” นายเอกนัฏกล่าว

น.ส.ทิพานันกล่าวว่า ตอนนี้ตนมาสมัครเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ แล้วก็ถือว่าเป็นการสวมหมวกสองใบ คือการทำงานให้กับรัฐบาลที่จะยังตั้งใจทำงานต่อไป ในส่วนของการทำงานในพรรคนั้นก็จะได้หารือกับผู้ใหญ่ว่าจะให้เข้ามาช่วยงานด้านไหน และไม่ได้มีปัญหาเรื่องความสับสนในการสื่อสารระหว่าผลงานของรัฐบาล หรือผลงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะตนสามารถแบ่งบทบาทการทำงานได้

รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า การเลือกตั้งเมื่อปี 2562 น.ส.ทิพานัน เป็นผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี ได้คะแนนเป็นอันดับที่ 2 จำนวน 26,015 คะแนน แพ้นายโชติพิพัฒน์ เตชะโสภณมณี ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่ ปัจจุบันย้ายไปอยู่พรรคภูมิใจไทย