แอร์เอเชีย รุกอินเดีย เปิดบินตรง “ดอนเมือง-อาห์เมดาบาด” 10 ตุลาคมนี้

เครื่องบินแอร์บัส เอ321 สายการบินไทยแอร์เอเชีย

ไทยแอร์เอเชีย รุกตลาดอินเดีย เปิดบินตรง กรุงเทพฯ (ดอนเมือง)-อาห์เมดาบาด เริ่มบิน 10 ตุลาคมนี้ จัดโปรฯบินเริ่มต้นเที่ยวละ 2,990 บาท

วันที่ 9 สิงหาคม 2566 นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ตลาดนักท่องเที่ยวอินเดีย เป็นตลาดกลยุทธ์สำคัญของประเทศไทย โดยข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พบว่า 7 เดือนเเรก (มกราคม-กรกฎาคม 2566) ประเทศไทยมีนักท่องเที่ยวจากอินเดียรวมมากกว่า 8.85 เเสนคน คิดเป็นประมาณ 6% ของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งหมด โดยเป็นยอดนักท่องเที่ยวสูงเป็นอันดับที่ 4

แอร์เอเชียจึงตั้งเป้าหมายในการเพิ่มเครือข่ายบินต่อเนื่องทั้งเมืองหลักเเละเมืองรองในอินเดีย โดยเมืองอาห์เมดาบาด (อัห์มดาบาด) เป็นเส้นทางล่าสุดที่เราเปิดบินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) เชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี โดยเฉพาะการเชื่อมต่อมายังเส้นทางภายในประเทศไทยที่เป็นปลายทางยอดนิยมของชาวอินเดีย อาทิ ภูเก็ต กระบี่ เชียงใหม่ ฯลฯ ซึ่งแอร์เอเชียมีเครือข่ายบินที่ครอบคลุมเเละความถี่สูงอยู่เเล้ว

ทั้งนี้ อาห์เมดาบาดเป็นเมืองหลักในรัฐคุชราต (Gujarat) มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย อาทิ อาศรมของคานธี (Sabarmati Ashram) มัสยิดจามา (Jama Masjid) มัสยิดใหญ่ย่านเมืองเก่า สร้างจากหินเเดงทรายสลับหินอ่อน มัสยิด Mosque of Sidi Sayed ที่ตระการตา ป้อมบาห์ดรา (Bhada Fort) กำเเพงเมืองใหญ่อายุกว่า 600 ปี อทาลัชวาว (Adalaj Stepwell) บ่อน้ำหินทรายทรงเหลี่ยมที่ลึกลงไปใต้ดิน เป็นสถานที่พักผ่อนของชาวบ้าน อักชาร์ดัม (Swaminarayan Akshardham) วัดฮินดูสถาปัตยกรรมสวยที่สร้างจากหินทรายสีชมพู เป็นต้น

รายงานระบุว่า ไทยแอร์เอเชียเตรียมเปิดทำการบินเส้นทาง “ดอนเมือง-อาห์เมดาบาด” ตั้งเเต่ 10 ตุลาคม 2566 เริ่มต้น 3 เที่ยวบินต่อวัน (บินทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์) โดยเปิดสำรองที่นั่งเเล้ววันนี้ พร้อมจัดโปรโมชั่นบัตรโดยสารเริ่มต้น 2,990 บาทต่อเที่ยว สำรองบัตรโดยสารตั้งแต่วันนี้-27 สิงหาคม 2566 เดินทางได้ตั้งเเต่ 10 ตุลาคม 2566-30 มีนาคม 2567

ตารางบินไทยแอร์เอเชีย ดอนเมือง - อาห์เมดาบาด

ทั้งนี้ รายงานจากไทยแอร์เอเชียระบุว่า ไทยแอร์เอเชียได้เปิดเส้นทางกรุงเทพฯ สู่ประเทศอินเดียรวม 8 เส้นทาง ได้แก่ โกลกาตา เชนไน ชัยปุระ โกชิ บังกาลอร์ คยา ลัคเนา และอาห์เมดาบาดเป็นเมืองล่าสุด

กราฟฟิคเส้นบางบินอาห์เมดาบาด