เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ราคาทองวันนี้ (29 ก.ค. 69) ปรับลง 100 บาท รูปพรรณขายออก 64,850 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (29 ก.ค. 69) ปรับลง 100 บาท รูปพรรณขายออก 64,850 บาท
เจาะลึก ‘คุมาโมโตะ’ ศูนย์กลางเซมิคอนดักเตอร์ญี่ปุ่น เผชิญแผ่นดินไหว 7.1 แมกนิจูด
World เจาะลึก ‘คุมาโมโตะ’ ศูนย์กลางเซมิคอนดักเตอร์ญี่ปุ่น เผชิญแผ่นดินไหว 7.1 แมกนิจูด
สภาผู้บริโภค เผยคดีฟ้องแพลตฟอร์มคืบหน้า 17 บริษัท รับหมายศาลครบ ก่อนนัดพร้อม 3 ส.ค.
News สภาผู้บริโภค เผยคดีฟ้องแพลตฟอร์มคืบหน้า 17 บริษัท รับหมายศาลครบ ก่อนนัดพร้อม 3 ส.ค.
MTC ปิดดีล ‘Bank of China’ หนุน Social Loan มูลค่า 70 ล้านดอลลาร์
Finance MTC ปิดดีล ‘Bank of China’ หนุน Social Loan มูลค่า 70 ล้านดอลลาร์
โปรดเกล้าฯ พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ ออกรับเครื่องราชสักการะและพานพุ่ม โอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก โปรดเกล้าฯ พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ ออกรับเครื่องราชสักการะและพานพุ่ม โอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา
ดูทั้งหมด

ทราเวลโลก้า มั่นใจนักท่องเที่ยวยังอยากเที่ยวไทย

04 ต.ค. 2566 | 15:07น.
รถปอเต๊กตึ๊งจอดอยู่บริเวณทางเข้าห้างสยามพารากอน หลังเกิดเหตุเยาวชนชายใช้ปืนยิงภายในห้าง ประชาชนผู้ใช้บริการกำลังอพยพออกจากอาคารห้างสยามพารากอน

ทราเวลโลก้า ประเมินเหตุยิงกลางห้างดัง ยังไม่ส่งผลต่อการออกเดินทางของนักท่องเที่ยว เชื่อไทยยังเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยม

วันที่ 4 ตุลาคม 2566 จากเหตุเยาวชนชายอายุ 14 ปี ก่อเหตุยิงประชาชน-นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เมื่อช่วง 16.20 น. ของวานนี้ (3 ตุลาคม) ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บทั้งสิ้น 5 ราย โดยหนึ่งในผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน

นายซีซาร์ อินทรา ประธานบริษัท Traveloka เปิดเผยว่า ตนและทราเวลโลก้าขอแสดงความเสียใจไปยังผู้ได้รับผลกระทบ ผู้บาดเจ็บ และผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ในแง่ของการเดินทาง ทราเวลโลก้าประเมินว่ายังไม่เห็นแนวโน้มการชะลอตัวลงของนักท่องเที่ยว

โดยในประเด็นพฤติกรรมการเดินทาง ตนยังไม่เห็นแนวโน้มรูปแบบของการท่องเที่ยวที่เปลี่ยนแปลงไป และเชื่อมั่นว่าไทยยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอยู่

“ประเทศไทยยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยม และเราเชื่อมั่นว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานจะไม่ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยว มั่นใจว่านักเดินทางยังคงเดินทางมาเยือนประเทศไทย”