ดุสิตธานี กรุงเทพ พร้อมเปิดบริการกลางปี’67

ดุสิตธานี กรุงเทพ
คอลัมน์ : ชั้น 5 ประชาชาติ
ผู้เขียน : ณัฎฐ์พิขญ์ วงษ์สง่า
[email protected]

ปิดตัวชั่วคราวไปตั้งแต่ต้นปี 2562 สำหรับโรงแรม “ดุสิตธานี กรุงเทพ” หลังจากเปิดให้บริการมา 49 ปี บนพื้นที่บริเวณหัวมุมถนนสีลมและถนนพระราม 4 (ตรงข้ามสวนลุมพินี) สัญลักษณ์ของความเป็นไทยใจกลางกรุงเทพฯ

ล่าสุดกลุ่ม “ดุสิตธานี” เตรียมความพร้อมในการเปิดให้บริการโรงแรม “ดุสิตธานี กรุงเทพ” โฉมใหม่ในช่วงกลางปี 2567 ส่วนหนึ่งของโครงการ “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” มิกซ์ยูสใจกลางกรุงเทพฯ

โรงแรม “ดุสิตธานี กรุงเทพ” แห่งใหม่นี้ได้นำเสนอการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบใหม่ที่ให้ความร่วมสมัยมากขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์งานบริการอย่างไทยในแบบดุสิตธานี และสานต่อตำนานที่เคยเป็นตึกที่ใหญ่และสูงที่สุดของประเทศไทยเมื่อปี 2513

และเป็นโรงแรมที่ได้รับการขนานนามว่า มี “ห้องบอลรูม” อันหรูหราที่สุดของกรุงเทพฯอีกด้วย

เพื่อเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงเรื่องราวอันมีคุณค่าของโรงแรมดุสิตธานีดั้งเดิม โรงแรม “ดุสิตธานี กรุงเทพ” โฉมใหม่จึงได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อยกระดับจุดยืนของกลุ่มดุสิตธานีบนเวทีโลก สร้างนิยามแห่งการพักผ่อนรูปแบบใหม่ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น

โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ แห่งใหม่มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวม 49 ชั้น ตัวอาคารยังประดับด้วยยอดแหลมสีทองซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพเดิม

ที่นี่จะเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักเดินทางที่มีความต้องการอันหลากหลาย เพราะนำเสนอทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาหารอร่อย การดูแลสุขภาพแบบองค์รวม รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเรื่องการจัดงานในรูปแบบต่าง ๆ

โดยเฉพาะใน “ห้องบอลรูม” โฉมใหม่ที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพของสวนลุมพินีได้แบบ 180 องศาสำหรับห้องพัก และห้องสวีตทั้ง 257 ห้องจะได้รับการออกแบบอย่างประณีตเช่นกัน และสามารถมองเห็นสีเขียวอันน่าสดชื่นจากสวนสาธารณะใจกลางกรุงเทพฯได้จากห้องด้วย

นอกจากนี้ ยังมีโครงการ “ดุสิต เรสซิเดนซ์” ที่พักระดับลักเซอรี่ ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการพัฒนา และซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ “ดุสิต เซ็นทรัล ปาร์ค” ซึ่งเน้นถึงความสะดวกสบายสำหรับผู้พักอาศัย และพร้อมเปิดให้บริการในช่วงต้นปี 2569

และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดให้บริการของ “ดุสิตธานี กรุงเทพ” ในช่วงกลางปี 2567 และ “ดุสิต เรสซิเดนซ์” ในต้นปี 2569 กลุ่มดุสิตธานีจึงประกาศแต่งตั้ง “เอเดรียน รูดิน” นั่งตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพ และโครงการที่พักอาศัยดุสิต เรสซิเดนซ์

โดย “เอเดรียน รูดิน” เป็นชาวสวิตเซอร์แลนด์ มีประสบการณ์ในการทำงานที่โรงแรมระดับลักเซอรี่มานานกว่า 30 ปี ก่อนที่จะมาร่วมงานกับกลุ่มดุสิตธานีได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพ และรองประธานฝ่ายปฏิบัติการ ประเทศจีน และทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของเครือเคมปินสกี้

นับว่าเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดความสำเร็จของทั้ง 2 โครงการ

ขณะที่กลุ่มดุสิตธานีซึ่งเป็นเจ้าของและผู้บริหารโรงแรมดุสิตธานี ได้ลงนามต่อสัญญาเช่าที่ดินในบริเวณดังกล่าวกับสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์อีกเป็นเวลา 30 ปี และยังได้สิทธิในการเช่าที่ดินต่อเนื่องอีก 30 ปี รวมเป็น 60 ปีไปแล้วเมื่อต้นปี 2561 ที่ผ่านมา