หน้าแรก คอลัมน์

คอลัมน์

“ปิดเพื่อกลับมาเปิดใหม่” คีย์ซักเซส “คลาสคาเฟ่” ฝ่าโควิด

สัมภาษณ์ ปฏิเสธไม่ได้ว่าวิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นได้เปลี่ยนวิถีชีวิตผู้คน ธุรกิจ และเศรษฐกิจไทยไปโดยสิ้นเชิง จากนี้ไปเราจะรับมือและ...

โควิดหนุน “อีคอมเมิร์ซ” โอกาสรุ่ง-แข่งขันสูง

คอลัมน์ ชั้น 5 ประชาชาติ โดย สร้อย ประชาชาติ ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ทรุดทั่วโลกจากพิษโควิด-19 หนึ่งในธุรกิจที่ได้รับอานิสงส์จนเติบโตก้...

ไฟเขียวยึดฟุตปาท มะกันออก กม.ชุบชีวิตร้านอาหาร

คอลัมน์ Market Move ข้อจำกัดด้านจำนวนลูกค้าในร้านถือเป็นโจทย์ใหญ่ของบรรดาร้านอาหารทั่วโลกในการกลับมาเปิดให้บริการในยุคโควิด-19 เนื่องจาก...

ร้านอาหาร…ฝ่าโจทย์หิน พลิกตำราสู้ ‘วิกฤตโควิด-19’

จับกระแสตลาด เริ่มลงตัวและเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้นตามลำดับ สำหรับบรรดาร้านอาหารต่าง ๆ ที่เริ่มทยอยกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ตั้งแต่วันท...

รีสตาร์ตธุรกิจฟื้นเศรษฐกิจติดลบ

บทบรรณาธิการ การรับมือไวรัสโควิด-19 ที่ไทยได้รับการชื่นชมว่า สามารถบริหารจัดการปัญหาได้ดีอันดับต้น ๆ ของโลก เป็นสิ่งที่ต้องรักษามาตรฐาน...

“ซีอีโอ” พลิกโควิดเป็นโอกาส

คอลัมน์ ชั้น 5 ประชาชาติ โดย กษมา ประชาชาติ   วิกฤตโควิด-19 ลุกลามทั่วโลก สร้างความเสียหายมหาศาล ประชาชนเสียชีวิตด้วยโรคนี้ไปแล้วกว...

สิ่งที่ได้เรียนรู้จาก “โควิด-19”

คอลัมน์ สามัญสำนึก โดย ดิษนีย์ นาคเจริญ โอกาสใน "วิกฤตโควิด-19" ที่เห็นชัดคงเป็นบรรดาบริการออนไลน์ทั้งหลาย โตฉุดไม่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นฟู...

ประโยชน์ของชา

คอลัมน์ Healthy Aging โดย ศุภวุฒิ สายเชื้อ   หลายครั้งเมื่อพูดคุยกันเรื่องสุขภาพ จะมีการตั้งคำถามว่า "กินอะไรจึงจะทำให้สุขภาพดี" ซึ...

พรรคใหม่-ซอมบี้เพื่อไทย

คอลัมน์สามัญสำนึก อิศรินทร์ หนูเมือง หนังซอมบี้เกาหลีเรื่อง Train to Busan น่าจะสะท้อนความเคลื่อนไหวในการขึ้นเค้าโครง “พรรคการเมืองใหม่” ไ...

“ประชาชาติธุรกิจ” ก้าวสู่ปีที่ 44

บทบรรณาธิการ โอกาสและความท้าทายในยุคดิจิทัลเปลี่ยนไป หลังการระบาดของไวรัสโควิด-19 แพร่กระจายทั่วโลก ทุกภาคส่วนต้องปรับตัว เปลี่ยนแปลงพฤติ...

ข่าวน่าสนใจ