หน้าแรก คอลัมน์

คอลัมน์

การ์ตูนขุนพล : อุปกรณ์ป้องกันโควิดระลอกสาม

การ์ตูนขุนพล : อุปกรณ์ป้องกันโควิดระลอกสาม / ครม.

วิธีการสร้างแรงจูงใจ ลดการสูญเสียอาหาร-อาหารเหลือทิ้ง

ช่วยกันคิด สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. การประชุมออนไลน์ในหัวข้อ การประชุมสุดยอดระบบอาหาร องค์การสหประชาชา...

ปรับวิถีชีวิตใหม่รับปีใหม่ไทย

บทบรรณาธิการ วันสงกรานต์ ปีใหม่ไทยมาถึงอีกครั้ง แม้เป็นอีกปีที่การแพร่ระบาดของโควิด-19 บวกกับภาวะเศรษฐกิจทำให้บรรยากาศเทศกาลสงกรานต์ไม่คึกค...

NFTs : การลงทุนแห่งอนาคต หรือแค่ฟองสบู่ ?

Tech Times มัชฌิมา จันทร์สว่างภูวนะ ช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สำหรับวงการเทค ไม่มีเรื่องไหนจะฮอตไปกว่าการซื้อขาย NFTs บน blockchain NFTs...
เมียนมาเสี่ยงเป็นรัฐล้มเหลว

‘เมียนมา’ เสี่ยงสู่ภาวะรัฐล้มเหลว ไทย-อาเซียน…กับภารกิจที่ท้าทาย

ดุลยธรรม ดร.อนุสรณ์ ธรรมใจ สถานการณ์ทางการเมืองในเมียนมาขณะนี้ได้เข้าสู่ภาวะรัฐล้มเหลวแล้ว และเกิดสงครามกลางเมืองขึ้นอย่างแน่นอน ประเทศไทย...
มาตรการเยียวยา

ฝันกลางฝนสงกรานต์ ถึง…ยุค Post COVID

ชั้น 5 ประชาชาติ กษมา ประชาชาติ ฝนตกก่อนเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ ใจลอยนึกถึง “วันหยุด”ที่รัฐบาลมอบให้ยาวนานถึง 6 วัน ตั้งแต่ 10-15 เมษายน 256...

แกะสุนทรพจน์ ‘เยลเลน’ อเมริกากลับสู่ฮับ ‘โลกาภิวัตน์’

ชีพจรเศรษฐกิจโลก นงนุช สิงหเดชะ เจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐคนใหม่ และอดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ กล่าวสุนทรพจน์ต่อสภากิจ...

เลานจ์ชนะ

สามัญสำนึก สมถวิล ลีลาสุวัฒน์ เดิมตั้งใจจะเขียนต้นฉบับปิดล่วงหน้า เกี่ยวกับเรื่อง “เทรนด์สุขภาพ” และการลงทุนใหม่ของโรงพยาบาล รวมถึง “ศูนย...

ความพอดี คือความสุขที่แท้จริงของชีวิต

คอลัมน์ นอกรอบ รณดล นุ่มนนท์ นับตั้งแต่ต้นปีผมตั้งใจจะเขียนถึงภาพยนตร์ที่ได้ชมมา แต่ยังหาเรื่องถูกใจไม่ได้ จนเมื่อสัปดาห์ก่อนได้ดูหนังเรื่...

การฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐปี 2021 ส่งผลทั้งบวกและลบต่อเศรษฐกิจโลก

คอลัมน์ ช่วยกันคิด ถนอมศรี ฟองอรุณรุ่ง การฟื้นตัวของเศรษฐกิจสหรัฐในปี 2021 ดูสดใส ทั้ง ๆ ที่สหรัฐเป็นประเทศที่มีการติดเชื้ออย่างรุนแรง โดย...

ข่าวเด่นวันนี้