หน้าแรก Market-Think โดย 'หนุ่มเมืองจันท์' สรกล อดุลยานนท์

Market-Think โดย 'หนุ่มเมืองจันท์' สรกล อดุลยานนท์

บริหาร “อารมณ์”

MARKET-THUNK : สรกล อดุลยานนท์ การตัดสินใจที่ดีต้องใช้หลักของ “เหตุผล” อย่าใช้ “อารมณ์” แต่เชื่อไหมครับว่าการตัดสินใจของคนเรา ส่วนใหญ่จะ...

โลกที่เปลี่ยนไป

marketthink สรกล อดุลยานนท์   ปี 2563 เป็นปีที่ผ่านไปเร็วมาก เร็วระดับจาก “ชาตินี้” ไป “ชาติหน้า” กะพริบตาแวบเดียวเกิดใหม่เลย ...

ศิลปะการใช้ “คำ”

Market-think : สรกล อดุลยานนท์ และแล้วเมืองไทยก็หนีไม่พ้น เมื่อโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ ตามสำนวนของ น.พ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน หรือที่เรียก...

ทางสายที่ยาก

market-think สรกล อดุลยานนท์ วันก่อน คุยกับ “โจ้” ธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ที่กำลังเขย่าวงการโรบินฮ...

เหตุผลที่ไม่ทำ

marketthink : สรกล อดุลยานนท์ “วอร์เรน บัฟเฟตต์” เคยบอกว่าเคล็ดลับความสำเร็จของเขา คือ คำว่า “ไม่” ในฐานะนักลงทุนใหญ่ เขาจะมีบริษัทหรือโ...

คนละครึ่ง

marketthink สรกล อดุลยานนท์ ไปที่ไหนก็มีแต่คนชมโครงการ “คนละครึ่ง” ของรัฐบาล เพราะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนและเพิ่มยอดขายให้กับร้า...

ความทรงจำ

market-think สรกล อดุลยานนท์   ปรากฏการณ์ “ม็อบ” คณะราษฎรในวันนี้มีหลายประเด็นที่น่าสนใจมากสำหรับนักการตลาด ถ้าตัดความรู้สึกส่วนตัวออ...

ที่จอดรถ

market-think สรกล อดุลยานนท์ เพิ่งเปิดดูงบฯไตรมาส 3 ของ CP ALL หรือ 7-11 เป็นไปตามคาดครับ ตัวเลขยอดขายเฉพาะของร้าน 7-11 ดีขึ้นเมื่อเท...

กระจายรายได้แท้ทรู

market-think สรกล อดุลยานนท์ วันก่อน น้องที่ต่างจังหวัดเล่าว่า แค่เริ่มต้นสมัครนายกและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือ อบจ. ธุรกิจในจ...

อีเวนต์ “ม็อบ”

market-think สรกล อดุลยานนท์ มีคนบอกว่าถ้าอยากรู้ว่าวัฒนธรรมของ "เด็กรุ่นใหม่" เป็นอย่างไร ให้ไปดู "ม็อบ" ของ "คณะราษฎร 2563" ตั้งแต...

ข่าวดี

market-think สรกล อดุลยานนท์ ตอนนี้ผมพยายามมองหา "ข่าวดี" ของเศรษฐกิจไทย เพราะเมื่อสัปดาห์ก่อน 2 แบงก์ใหญ่เพิ่งออกหุ้นกู้ด้อยสิทธิ ที่เรี...

ปัญหา-ปัญญา

market-think สรกล อดุลยานนท์ เห็นความเคลื่อนไหวล่าสุดของ "ฟู้ดแพชชั่น" แล้ว ต้องยอมรับเลยว่า ทีมงานค่ายนี้สู้จริง ๆ "โควิด" ทำให้ "ฟู...

ข่าวเด่นวันนี้

/67591902/pc_col_336x280_B2