หน้าแรก Market-Think โดย 'หนุ่มเมืองจันท์' สรกล อดุลยานนท์

Market-Think โดย 'หนุ่มเมืองจันท์' สรกล อดุลยานนท์

ศึก “วัคซีน”

Market-think สรกล อดุลยานนท์ ตอนนี้รัฐบาลเผชิญกับแรงกดดันจากภาคเอกชนเรื่อง “วัคซีน” มากขึ้นเรื่อย ๆ ในมุมของภาคเอกชนมองว่า “วัคซีน” คือ...

คิดเชิงรุก

Market-think สรกล อดุลยานนท์ หลังจากทุกประเทศในโลกเริ่มฉีด “วัคซีน” ซึ่งรวมทั้งประเทศไทยด้วย เราเริ่มเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ของเศรษฐกิ...

ชกก่อนได้เปรียบ

Market-think : สรกล อดุลยานนท์ เห็นบรรยากาศการคุยกันเรื่องแอป Clubhouse ในวันนี้แล้วคุ้น ๆ นึกถึงช่วงที่ “ทรูวิชั่นส์” มีรายการ AF ที่ร้...

หนุ่มเมืองจันท์: ทีมหา “โอกาส”

Market-think สรกล อดุลยานนท์ จำได้ว่าเมื่อประมาณกลางปีที่แล้ว รายการ “สุทธิชัย หยุ่น LIVE” สัมภาษณ์เอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศเพื่อนบ้านหล...

ฟ้าปลาทาน

Market think สรกล อดุลยานนท์ ผมเพิ่งได้ชิมข้าวต้มปลา “ฟ้าปลาทาน” ...อร่อยมากครับ เป็นผลงานของ “ปลา” อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของร้านอาหาร...

“รอบคอบ” หรือ “ช้า”

Market-think สรกล อดุลยานนท์ ตอนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีออกมาพูดเรื่องการฉีดวัคซีนของไทยว่าจะต้องทดสอบให้มั่นใจก่อนว่าวัคซ...

บริหาร “อารมณ์”

MARKET-THUNK : สรกล อดุลยานนท์ การตัดสินใจที่ดีต้องใช้หลักของ “เหตุผล” อย่าใช้ “อารมณ์” แต่เชื่อไหมครับว่าการตัดสินใจของคนเรา ส่วนใหญ่จะ...

โลกที่เปลี่ยนไป

marketthink สรกล อดุลยานนท์   ปี 2563 เป็นปีที่ผ่านไปเร็วมาก เร็วระดับจาก “ชาตินี้” ไป “ชาติหน้า” กะพริบตาแวบเดียวเกิดใหม่เลย ...

ศิลปะการใช้ “คำ”

Market-think : สรกล อดุลยานนท์ และแล้วเมืองไทยก็หนีไม่พ้น เมื่อโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ ตามสำนวนของ น.พ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน หรือที่เรียก...

ทางสายที่ยาก

market-think สรกล อดุลยานนท์ วันก่อน คุยกับ “โจ้” ธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ที่กำลังเขย่าวงการโรบินฮ...

เหตุผลที่ไม่ทำ

marketthink : สรกล อดุลยานนท์ “วอร์เรน บัฟเฟตต์” เคยบอกว่าเคล็ดลับความสำเร็จของเขา คือ คำว่า “ไม่” ในฐานะนักลงทุนใหญ่ เขาจะมีบริษัทหรือโ...

คนละครึ่ง

marketthink สรกล อดุลยานนท์ ไปที่ไหนก็มีแต่คนชมโครงการ “คนละครึ่ง” ของรัฐบาล เพราะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนและเพิ่มยอดขายให้กับร้า...

ข่าวเด่นวันนี้