Home Market-Think โดย สรกล อดุลยานนท์

Market-Think โดย สรกล อดุลยานนท์

Endgame

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ กลายเป็นปรากฏการณ์ของวงการภาพยนตร์ไปแล้ว เมื่อ Avengers : Endgame กลายเป็นหนังที่เปิดตัวทำ...

กลยุทธ์การ x

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ ผมเป็นสาวก "ซอสต๊อด" ครับ คุณสมบัติของ "ซอสต๊อด" คงคล้าย ๆ "น้ำมันกัญชา" รักษาโรคต่าง ๆ...

ครั้งสุดท้าย

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ ไปเดินงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งนี้ 3 วัน กวาดหนังสือไปประมาณ 40 กว่าเล่ม ครั้งนี้น่าจะเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ซื้อหนังสือเยอะมาก อาจเป็นเพร...

ความน่าเชื่อถือ

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ถ้าถามว่าใครล้มเหลวที่สุด หลายคนคงจะตอบว่า "ประชาธิปัตย์" เพราะพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ ส.ส.ใน กทม.เลย ในภาคใต้ก็สูญเสี...

คิดแนวขวาง

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ ตอนที่เห็นข่าว "ไมเนอร์กรุ๊ป" ทำแอป 1112 ให้ลูกค้าสามารถสั่งอาหารดีลิเวอรี่สินค้าอาหารทุกแบรนด์ในเครือ ผมคงรู้สึกเหมือนหลายคน ดีจัง ...น่าจะทำตั...

กล้าคิด

คอลัมน์ Market - think โดย สรกุล อดุลยนนท์ ถ้าไม่เคยสัมภาษณ์ "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ในรายการ "ฟาสต์ฟู้ดธุรกิจ Live" คุยกันเรื่องธุรกิจ วิธีคิดและการบริหาร "ไทยซัมมิท ออโต้พาร์ท" แบบไม่มีเรื่...

สมอง-ใจ

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ วันก่อนคุยกับ ดร.วิชิต สุรพงษ์ชัย ประธานกรรมการบริหารธนาคารไทยพาณิชย์ เรื่องสนามลู่ปั่นเจริญสุขมงคลจิต สนามปั่นจักรยานที่ไม่เพียงแต่ดีที่สุดในเมืองไ...

รสไข่เค็ม

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ เมื่อประมาณต้นปีที่แล้ว คุยกับ "อิทธิพัทธ์ กุลพงษ์วณิชย์" หรือ "ต๊อบ เถ้าแก่น้อย" ผมถามว่าตอนนี้กำลังสนใจอะไรอยู่ "รสไข่เค็มครับ" หน้าตาของผมคงม...

เหมือนแต่แตกต่าง

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ วันก่อน ฟังคุณบุญคลี ปลั่งศิริ สุดยอดมืออาชีพของเมืองไทยบรรยาย มีคนถามว่าการทำธุรกิจวันนี้แตกต่างจากเดิมอย่างไร เพราะเทคโนโลยีไปไกลมาก คุณบุญคลีบ...

เกมใหม่ EA

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ เสียดายไม่ได้ไปงานเปิดตัวเรือไฟฟ้าของบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EAตอนที่รู้ว่าเป็นงานอะไรผมสนใจมาก เพราะนี่คือการพลิกเกมทั้งในมุมธุรกิ...

ศิลปะ “แจ็ก หม่า”

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์   วันก่อน ผมเจอคลิป "แจ็ก หม่า" ไปบรรยายในงานหนึ่งที่เมืองเจ้อเจียง เมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว เขาเริ่มต้นด้วยการบอกว่าวันนี้มีข่าวร้ายมาบอก "เศรษฐก...

ฝึกสมอง PM 2.5

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ วันก่อน เดินเข้าไปที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ไปแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า ผมจะไปสอบถามเรื่องแผ่นกรองของเครื่องฟอกอากาศในบ้าน ถ้าถึงเวลาจะได้เปลี่ยนสักที...

ข่าวน่าสนใจ