หน้าแรก Market-Think โดย 'หนุ่มเมืองจันท์' สรกล อดุลยานนท์

Market-Think โดย 'หนุ่มเมืองจันท์' สรกล อดุลยานนท์

บทวิเคราะห์ ธุรกิจร้านอาหาร ยังน่าลงทุนอยู่หรือไม่

หนุ่มเมืองจันท์ : ปิดหรือเปิด

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ รัฐบาลตอนนี้เดินมาถึงทางแยกที่ต้องเลือกเดิน ระหว่างการปิดเมืองเหมือนเดิม หรือการคลายล็อกให้...

ฟันธง

คอลัมน์ Market-Think โดย สรกล อดุลยานนท์ ไม่รู้ว่าไม่อยากให้คนคิดถึงโครงการเงินกู้ 2 ล้านล้านบาท ของรัฐบาล "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" หรือเปล่า ...

ขาย “อนาคต”

คอลัมน์ Market-Think โดย สรกล อดุลยานนท์ ดู คลิปโฆษณาชุดใหม่ของ "แอร์เอเชีย" หรือยังครับ เป็นคลิปที่สนุกและน่ารัก เขาเริ่มต้นด้วยการตอ...

แค่ 6 โมงเย็น

คอลัมน์ Market-Think สรกล อดุลยานนท์ สถานการณ์วันนี้หลายคนนึกถึงวิกฤตเศรษฐกิจปี 2540 อะไรที่เราเคยคิดว่า "เป็นไปไม่ได้" มันก็ "เป็นไปได้"...

โลกใหม่หลังไวรัส

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ มีคนบอกว่าบางทีการเกิดขึ้นของไวรัสโควิด-19 คือ การจัดระเบียบโลกใหม่ของธรรมชาติส่งสัญญาณเตือนหล...
ธนินท์ เจียรวนนท์

“หนุ่มเมืองจันท์” : ก้าวใหม่ของ ซี.พี.

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ การตัดสินใจลงทุน 100 ล้านบาทสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยของ คุณธนินท์ เจียรวนนท์ ถือเป็นเรื่องน่...

“หนุ่มเมืองจันท์” : ไฟป่า “โควิด-19”

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ ถึงวันนี้ "ไวรัสโควิด-19" ได้กลายเป็น "ไฟป่า" ออสเตรเลียไปแล้ว ลุกไหม้และลามออกไปแบบไม่รู้ทิศรู้...

“หนุ่มเมืองจันท์” : ศิลปะการถอย

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ แค่ข่าว "เจนเนอรัล มอเตอร์ส" หรือ "จีเอ็ม" ประกาศยุติการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ "เชฟโรเลต" ในประเทศ...

“หนุ่มเมืองจันท์” : ต้นทุนชีวิต

คอลัมน์ Market-Think โดย สรกล อดุลยานนท์ วันก่อน ผมมีนัดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ เดินเข้าไป ตกใจเลยครับ เหมือนตัวเองเป็นเจ้าของศูน...

“หนุ่มเมืองจันท์” : น่ากลัวกว่า “ไวรัส”

คอลัมน์ Market-think โดย สรกล อดุลยานนท์ ว่ากันว่า ตอนนี้รัฐบาลกำลังเผชิญกับ "ไวรัส" 2 ตัว ตัวแรก คือ ไวรัส "โคโรน่า" ที่ระบาดมาจากเมือง...

“หนุ่มเมืองจันท์” : เปลี่ยน เพื่ออนาคต

คอลัมน์ Market-Think โดย สรกล อดุลยานนท์ วันก่อน "โตโยต้า" เพิ่งประกาศลงทุน 394 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 1.2 หมื่นล้านบาท ในบริษัทโจบี เอวิ...

“หนุ่มเมืองจันท์” : แก้ปัญหาจาก “ใจ”

คอลัมน์ Market-Think โดย สรกล อดุลยานนท์   เรื่องภาพลักษณ์ขององค์กรเป็นเรื่องที่สำคัญมากในโลกยุคปัจจุบัน เพราะโซเชียลมีเดียทำให้ "ข...

ข่าวน่าสนใจ