เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“ป๊ะกาด Vol.2” ฟื้นตลาดสดเชียงราย 100 ปี สู่ตลาดท่องเที่ยวสร้างสรรค์
เศรษฐกิจภูมิภาค “ป๊ะกาด Vol.2” ฟื้นตลาดสดเชียงราย 100 ปี สู่ตลาดท่องเที่ยวสร้างสรรค์
อาจเป็นคดีแรกในประวัติศาสตร์ ไต้หวันรวบพนักงาน Nvidia คดีลอบขนชิปไปจีน
World อาจเป็นคดีแรกในประวัติศาสตร์ ไต้หวันรวบพนักงาน Nvidia คดีลอบขนชิปไปจีน
EXIM BANK ปลื้มหลักสูตร EXIM 2X จับคู่ธุรกิจสำเร็จ 90 คู่เจรจา หนุนสินเชื่อ-ประกันการส่งออกกว่า 544 ล้าน
Finance EXIM BANK ปลื้มหลักสูตร EXIM 2X จับคู่ธุรกิจสำเร็จ 90 คู่เจรจา หนุนสินเชื่อ-ประกันการส่งออกกว่า 544 ล้าน
TSD ยืนยันระบบถูกแฮ็กไม่มีข้อมูล “ยอดหุ้น” หลุด-มีแค่ข้อมูลส่วนบุคคลเกือบ 10 รายการ
Finance TSD ยืนยันระบบถูกแฮ็กไม่มีข้อมูล “ยอดหุ้น” หลุด-มีแค่ข้อมูลส่วนบุคคลเกือบ 10 รายการ
อุตสาหกรรมชิปเดือด ผวา เครื่องยิงชิปจีน ?
Tech อุตสาหกรรมชิปเดือด ผวา เครื่องยิงชิปจีน ?
คลังเตรียมออกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ธ.ก.ส. ครบ 60 ปี
Finance คลังเตรียมออกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ธ.ก.ส. ครบ 60 ปี
กองทุนน้ำมันติดลบ 6.57 หมื่นล้าน หลังหนี้สินสูงกว่าแสนล้าน
Economic กองทุนน้ำมันติดลบ 6.57 หมื่นล้าน หลังหนี้สินสูงกว่าแสนล้าน
“แพลนบี” ชวนชาวไทยชม Immersive Art เฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 หน้าอาคารสถิตไทยชโย หัวมุมถนนดำเนินกลาง
Business “แพลนบี” ชวนชาวไทยชม Immersive Art เฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 10 หน้าอาคารสถิตไทยชโย หัวมุมถนนดำเนินกลาง
ตำรวจไซเบอร์ เตือนนักลงทุนข้อมูลรั่วจาก TSD มีโอกาสถูก “หลอกซ้ำซ้อนจากวิกฤต” แนะวิธีป้องกัน
Finance ตำรวจไซเบอร์ เตือนนักลงทุนข้อมูลรั่วจาก TSD มีโอกาสถูก “หลอกซ้ำซ้อนจากวิกฤต” แนะวิธีป้องกัน
ยันฮี ชี้ LGBTQ+ Healthcare อนาคตใหม่ธุรกิจการแพทย์ – Medical Tourism ไทย
Business ยันฮี ชี้ LGBTQ+ Healthcare อนาคตใหม่ธุรกิจการแพทย์ – Medical Tourism ไทย
ดูทั้งหมด

เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 วันแรก ยอดจองทะลุ 2.2 แสนราย รีบจองด่วน!

07 มี.ค. 2566 | 15:37น.
เราเที่ยวด้วยกัน

เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 วันแรก ยอดใช้สิทธิทะลุ 2 แสนราย ททท.ยันเป็นโครงการเฟสสุดท้าย-ไม่ทำต่อ บิ๊กโรงแรมมอง ควรกระตุ้นท่องเที่ยวช่วงโลว์ซีซั่น มากกว่าช่วงสงกรานต์

วันที่ 7 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันแรกของการใช้สิทธิโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 พบว่ามีประชาชนเข้าร่วมใช้สิทธิโครงการดังกล่าว ณ เวลา 15.05 น. จำนวน 227,580 สิทธิ คงเหลือ 332,420 สิทธิ จากสิทธิของโครงการดังกล่าวทั้งสิ้น 560,000 สิทธิ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 ซึ่งสามารถใช้สิทธิในเดือนมีนาคม-เมษายน 2566 นี้ ตรงกับช่วงเวลาที่ทางการของต่างประเทศเริ่มผ่อนคลายมาตรการเข้าออกพรมแดน ทำให้อาจมีนักท่องเที่ยวไทยซึ่งมีกำลังซื้อสูงออกเดินทางไปเยือน

“ททท.หวังว่าโครงการดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้ และโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5 นี้ น่าจะเป็นโครงการเราเที่ยวด้วยกันครั้งสุดท้ายแล้ว” นายยุทธศักดิ์กล่าว

ททท.คาดว่าโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 จะสามารถสร้างรายได้รวม 12,539 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้ทางตรง 9,205 ล้านบาท และรายได้ทางอ้อม 3,334 ล้านบาท

สำหรับชาวไทยที่เคยเข้าร่วมโครงการในเฟสที่ 1-4 มาแล้ว สามารถกดเข้ายอมรับเงื่อนไขการร่วมโครงการครั้งใหม่ เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงของสิทธิห้องพักและรายละเอียดอื่น ๆ และที่ผ่านมาโครงการเราเที่ยวด้วยกันมีผู้ใช้สิทธิประมาณ 500,000 สิทธิต่อเดือน

เปิดสถิติเราเที่ยวด้วยกัน เฟส 1-4 ลงทะเบียน 9.7 ล้านราย

ข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ณ วันที่ 6 มีนาคม 2566 ระบุว่า มีประชาชนชาวไทยได้ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน จำนวน 9,847,372 ราย แบ่งเป็น ผู้ลงทะเบียนในโครงการฯ เฟส 1-4 ส่วนต่อขยาย จำนวน 9,784,050 ราย และผู้ลงทะเบียนใหม่เพิ่มเติมจำนวน 63,322 ราย

ขณะที่ก่อนหน้านี้มีผู้ประกอบการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการจำนวน 6,862 ราย แบ่งเป็น กิจการโรงแรมจำนวน 4,723 ราย และกิจการประเภทอื่น ๆ 2,139 ราย ส่วนกิจการรายใหม่ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการดังกล่าว มีจำนวน 484 ราย แบ่งเป็น กิจการโรงแรม 195 ราย กิจการอื่น ๆ 289 ราย (นับเฉพาะกิจการรายใหม่ที่ผ่านเกณฑ์ ณ วันที่ 6 มีนาคม 2566)

อย่างไรก็ตาม นายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จำกัด (มหาชน) หรือ CENTEL กล่าวว่า โครงการดังกล่าวมีระยะเวลาที่ค่อนข้างสั้น และช่วงเวลาใช้สิทธิโครงการ อยู่ในช่วงมีนาคม-เมษายน ตรงกับช่วงเทศกาลสงกรานต์ของไทย ช่วงเทศกาลอีสเตอร์ (9 เมษายน 2566) และฤดูใบไม้ผลิของบางประเทศ ซึ่งยังมีนักท่องเที่ยวออกเดินทางอยู่

“ส่วนตัวผมมองว่าระยะเวลาโครงการสั้นไปเล็กน้อย หากโครงการมีช่วงเวลาใช้สิทธิในช่วงเดือนพฤษภาคม ซึ่งเข้าสู่โลว์ซีซั่นของภาคการท่องเที่ยวไทย จะช่วยให้โมเมนตัมของการเดินทางต่อเนื่อง ไม่กระจุกอยู่เฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์เท่านั้น” นายธีระยุทธกล่าว

ทั้งนี้ ในปี 2566 ททท.ตั้งเป้าหมายประเทศไทยมีรายได้จากการท่องเที่ยวในประเทศ จากนักท่องเที่ยวชาวไทยราว 8.8 แสนล้านบาท และมีการออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไม่ต่ำกว่า 160 ล้านคน-ครั้ง