เปิดขั้นตอนทำสัญญาสินเชื่อโควิด “ธนาคารออมสิน” ผ่านแอปฯ MyMo

ออมสิน

เปิดขั้นตอนทำสัญญากู้สินเชื่อสู้ภัยโควิด ผ่านแอปฯ MyMo ธนาคารออมสิน สูงสุดคนละ 10,000 บาท

ธนาคารออมสิน เปิดให้ลงทะเบียนเพื่อขอกู้ในโครงการ “สินเชื่อสู้ภัย COVID-19” วงเงินรวม 10,000 ล้านบาท ผ่านแอปพลิเคชั่น MyMo By GSB ดอกเบี้ย 0.35% ต่อเดือน ไม่ต้องมีหลักประกันการกู้ ระยะเวลาการกู้ไม่เกิน 3 ปี ปลอดชำระเงินต้นและดอกเบี้ย 6 งวดแรก โดยเริ่มเปิดให้กู้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นมา

“ประชาชาติธุรกิจ” สรุปขั้นตอนการทำสัญญาสินเชื่อสู้ภัยโควิด ของธนาคารออมสิน ผ่านแอปฯ MyMo by GSB มาให้ดังนี้

 1. ทางระบบจะแจ้งสิทธิ์ผ่าน SMS หรือ แอปฯ MyMo ว่า “คุณได้รับการอนุมัติสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย COVID-19 กรุณาเข้า MyMo เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม”
 2. ให้กดเข้าไปที่แอปฯ MyMo จากนั้นให้กดเลือกเมนู “สมัครสินเชื่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่าย”
 3. ระบบจะขึ้นข้อมูลว่า “คุณไดัรับการอนุมัติสินเชื่อ กรุณากดทำสัญญาภายใน 7 วัน” หากขึ้นสถานะดังกล่าว ให้กดปุ่ม “ถัดไป”
 4. อ่านรายละเอียดสัญญาในเบื้องต้น หากอ่านเสร็จเรียบร้อยให้กด “ใช่”
 5. ระบบจะแสดง “สัญญาเงินกู้” ให้ผู้กู้ทำการอ่านเพื่อศึกษา หากอ่านจบแล้วให้ทำเครื่องหมายถูก หน้าช่อง “ข้าพเจ้าอ่านและยอมรับในเงื่อนไขของสัญญา จากนั้นกดปุ่ม “ยอมรับ”
 6. ระบบจะให้ป้อนรหัสแอปฯ MyMo จำนวน 6 หลัก อีกครั้ง
 7. ให้กด “รับรหัส OTP” แล้วจะมีรหัส OTP ส่งไปยังเบอร์โทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้ จากนั้นให้นำรหัส OTP มากรอกภายใน 2 นาที หลังจากที่ได้รับรหัส OTP แล้ว
 8. ระบบจะแสดงหน้าจอ “ทำสัญญาเรียบร้อยแล้ว” ธนาคารจะโอนเงินกู้ไปยังบัญชีเงินฝากภายใน 3 วัน

ตรวจสอบเงินเข้า สินเชื่อออมสิน ยังไง?

 • หากครบกำหนดวันทำการ ระบบจะโอนเงินเข้าบัญชี จำนวน 10,000 บาท ให้ผู้กู้ตรวจสอบเงินเข้าผ่านแอปฯ MyMo โดยแอปฯ จะเพิ่มรายการข้อมูล “สินเชื่อ-เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย” ขึ้นมาให้ พร้อมระบุตัวเลขจำนวนเงิน
 • จากนั้นจึงจะสามารถกดเพื่อนำเงินไปใช้จ่ายได้

คุณสมบัติกู้สินเชื่อโควิดจากออมสิน

สำหรับคุณสมบัติผู้ขอสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ที่ธนาคารออมสินกำหนดไว้ มีดังนี้

 • มีสัญชาติไทย อายุ 20 ปีขึ้นไป
 • เป็นผู้ประกอบอาชีพอิสระ หรือ ผู้ประกอบการรายย่อย หรือเป็นผู้มีรายได้ประจําของหน่วยงานเอกชนที่ได้รับผลกระทบกระทบจากโควิด-19
 • ไม่เป็นผู้มีรายได้ประจําจากภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ
 • ผู้กู้จะต้องมีแอปฯ MyMo ก่อนวันที่ 1 พฤษภาคม 2564 เนื่องจาก สินเชื่อสู้ภัยโควิด–19 ของธนาคารออมสินจะต้องขอสินเชื่อผ่านแอปฯ MyMo เท่านั้น

สำหรับ ผู้ที่เคยได้รับสินเชื่อฉุกเฉิน 10,000 บาท และสินเชื่อเสริมพลังฐานราก 50,000 บาท ก็สามารถขอสินเชื่อสู้ภัยโควิด-19 ได้

ทั้งนี้ ธนาคารออมสิน จะเปิดให้บริการกู้สินเชื่อผ่านแอปฯ MyMo สูงสุด 40,000-50,000 คน ต่อวันเท่านั้น หากมีผู้ใช้บริการเกิดกำหนดระบบจะแสดงข้อความระบุว่า


“ขออภัยในความไม่สะดวก บริการ สมัครมาตรการสินเชื่อสู้ภัย COVID-19 อยู่ระหว่างการปรับปรุงประสิทธิภาพ กรุณาเข้าใช้งานอีกครั้งในภายหลัง”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ