รถทัวร์นทท.เสียหลักพลิกคว่ำ ถนนสายเชียงราย-เชียงใหม่ เจ็บ 26 คน

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม พ.ต.ท.มานิตย์ ขันทะยศ รองผกก.สส.สภ.แม่ลาว จ.เชียงราย ปฎิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวรได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบริเวณบ้านห้วยส้านยาว ต.ดงมะดะ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และหน่วยบรรเทาสาธารณภัยตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พบรถทัวร์โดยสารสีฟ้าของบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง ทะเบียน32-9624 กรุงเทพมหานคร ล้มพลิกคะแคงข้างอยู่ริมถนนสายเชียงราย-เชียงใหม่ โดยด้านหน้ารถซึ่งกระจกแตกละเอียดติดตามอยู่คันดินข้างทาง และส่วนท้ายโผล่ยื่นอยู่บนไหล่ทาง

เมื่อทำการตรวจสอบภายในพบมีผู้โดยสารอยู่เต็มคันรถ หลายคนส่งเสียงร้องระงมและหลายคนถึงขึ้นสลบไม่ได้สติ จึงให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยและรถพยาบาลช่วยกันลำเลียงผู้โดยสารทั้งหมด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติสัญชาติฝรั่งเศส จำนวน 25 คน และไกด์ชาวไทยอีก 1 คน ส่งเข้าทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่ลาว โดยพบว่ามีอาการบาดเจ็บหนักซึ่งมีบาดแผลประมาณ 4-5 ราย ส่วนคนอื่นบาดเจ็บเพียงแค่มีแผลถลอกตามร่างกาย

ส่วนคนขับทราบชื่อคือนายณัฐพล กลิ่นชื่น ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บยืนรอเจ้าหน้าที่อยุ่ที่เกิดเหตุ โดยให้การว่าทางตนเป็นบริษัททัวร์ท่องเที่ยวอยู่ในกรุงเทพมหานคร โดยได้รับนักท่องเที่ยวทั้งหมดจำนวน 25 คน และไกด์อีก 1 คน มาจากกรุงเทพมหานครได้หลายวันแล้ว โดยเข้าไปท่องเที่ยวและนอนพักที่ จ.เชียงใหม่ จำนวน 2 คน และในวันนี้มีโปรแกรมที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวต่อยัง จ.เชียงราย และจะพักค้างคืนที่ จ.เชียงราย โดยระหว่างขับรถมาปกติซึ่งตนกำลังหาทุ่งนาตามรายทางอยู่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้แวะชม ได้เกิดฝนตกลงมาโปรยๆ เมื่อรถถึงโค้งได้ลื่นและเกิดเสียหลักชนเข้ากับหลักลายข้างทาง จนทำให้รถพลิกคว่ำทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยที่ไม่มีอะไรมาตัดหน้าหรือขับมาด้วยความสูงแต่อย่างใด

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Previous articleเข้าใจพฤติกรรม วัฒนธรรมของคนจีน…‘ณชา จึงกานต์กุล’ เจ้าของธุรกิจผลไม้แปรรูป‘คันนา’ เผยเคล็ดลับทำธุรกิจกับชาวจีนให้ประสบความสำเร็จ
Next articleสภาดำน้ำกู้ภัยในถ้ำแห่งอังกฤษ แถลงการณ์ยกย่องชื่นชม “ไทยเนวี่ซีล”