The 1 จัดแคมเปญแห่งปี “The 1 ให้ทุกสิทธิ์ เป็นเรื่องพิเศษ”

ทิพาภรณ์ ประสมทรัพย์
ทิพาภรณ์ ประสมทรัพย์

The 1 จัดแคมเปญแห่งปี “The 1 ให้ทุกสิทธิ์ เป็นเรื่องพิเศษ” ชู 4 สิทธิประโยชน์หลัก “สะสม-แลก-รับคะแนนพิเศษ-โอนคะแนนอื่นมาเป็น The 1” พร้อมเดินหน้าสู่ Full Digitalization เต็มรูปแบบภายในปี 2566

วันที่ 24 พฤษภาคม 2566 นางทิพาภรณ์ ประสมทรัพย์ Head of Loyalty Program-The 1 กล่าวว่า The 1 ดำเนินการในฐานะ Loyalty Program ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัลมากว่า 17 ปี โดยให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับสมาชิกภายใต้หลักการ Customer-Centric มาโดยตลอด ซึ่งในปี 2566 นี้ The 1 ได้เปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี “The 1 ให้ทุกสิทธิ์ เป็นเรื่องพิเศษ”

โดยนำ 4 สิทธิประโยชน์หลักที่สมาชิก The 1 ต่างชื่นชอบ นำเสนอผ่าน 4 ภาพยนตร์สั้นแนว Feel Good ที่ดูแล้วรับรองว่าต้องอมยิ้ม โดยมีการโปรโมตผ่านสื่อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นออนไลน์หรือออฟไลน์ ภายใต้แคมเปญ “The 1 ให้ทุกสิทธิ์ เป็นเรื่องพิเศษ”

               

ความพิเศษอย่างแรกที่สมาชิก The 1 ทุกคนทราบดี คือสิทธิ์ที่จะได้สะสมคะแนน The 1 และแลกเป็นคูปองเงินสดผ่าน The 1 APP เพื่อใช้เป็นส่วนลดได้ในทันทีที่ต้องการ โดยไม่ต้องรอช่วงเวลาโปรโมชั่น สมาชิกสามารถใช้สิทธิ์ดังกล่าวได้ครอบคลุมกว่า 32,000 จุดบริการ ในเครือเซ็นทรัล รีเทล และพาร์ตเนอร์ทั่วไทย รวมถึงห้างสรรพสินค้าในเครือเซ็นทรัลที่ต่างประเทศอีกด้วย

โดยในปี 2565 ยอดการสะสมคะแนน The 1 จากการใช้จ่ายผ่านช่องทาง Omnichannel ทั้งหมด รวมสูงถึง 15,000 ล้านคะแนน เติบโตขึ้น 20% เมื่อเทียบกับปี 2564

นอกจากนี้ยอดการแลกคะแนนดังกล่าวยังสูงถึง 90% จากคะแนนที่สะสมในระบบทั้งหมด ชี้ชัดว่าสมาชิก The 1 ต่างเห็นว่าการสะสมคะแนนและนำมาใช้เป็นส่วนลดเป็นเรื่องที่ไม่อาจพลาด

Advertisement

ทั้งนี้ยังสามารถแลกดีลพิเศษ ทั้งลด-รับฟรี บน The 1 APP ด้วยจำนวนแบรนด์พาร์ตเนอร์กว่า 3,000 แบรนด์ จึงไม่น่าแปลกใจที่ The 1 APP มีดีลจำนวนมหาศาลครบทุกหมวดความต้องการให้สมาชิกเลือกสรรเพื่อแลกรับสิทธิ์ได้ ไม่ว่าจะมีคะแนนมากหรือน้อย ในปี 2565 สมาชิก The 1 ได้แลกดีลทั้งหมดไปกว่า 6 ล้านดีล โดยยอดการแลกดีลผ่าน The 1 APP เติบโตถึง 60% เมื่อเทียบกับปี 2564

โดยกลุ่มดีล 5 อันดับยอดนิยมที่มีการแลกสูงสุด ได้แก่ กลุ่มสินค้าประเภทอาหาร 31%, กลุ่มสินค้าอุปโภคและบริโภค 18%, กลุ่มสินค้าเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬา 12%, กลุ่มสินค้าเครื่องดื่ม 11%, กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ 10% ทั้งนี้หนึ่งในดีลที่โดดเด่นในแง่ของการเพิ่ม Engagement ไปจนถึง Conversion คือ ดีลคูปองเงินสด 700 : 100 แลก 700 คะแนนได้ 100 บาท ที่สมาชิกนิยมแลกอย่างต่อเนื่องทุกเดือน และสร้างยอดขายสูงถึง 25% จากยอดขายผ่าน The 1 APP ทั้งหมด

นอกจากนี้ยังโอนคะแนนหลากหลาย มาเป็นคะแนน The 1 ได้ บริการโอนคะแนนจากแบรนด์พาร์ตเนอร์ชั้นนำมาเป็นคะแนน The 1 เป็นอีกหนึ่งบริการที่ได้รับความนิยมสูง อยู่ใน Top 3 บริการหลักที่สมาชิก The 1 ใช้สูงสุดใน The 1 APP โดยในปี 2565 สมาชิกได้โอนคะแนนอื่น ๆ มาเป็นคะแนน The 1 รวมสูงถึง 1,700 ล้านคะแนน เติบโตกว่า 15% เมื่อเทียบกับปี 2564 และยังมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี ปัจจุบันสมาชิก The 1 สามารถโอนคะแนนอื่น ๆ มาเป็นคะแนน The 1 ได้ถึง 13 แบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มบัตรเครดิต

อาทิ บัตรเครดิตเซ็นทรัล The 1 บัตรเครดิตกรุงศรี บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์วีซ่า บัตรเครดิตอิออน บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ บัตรเครดิตซิตี้แบงก์ บัตรเครดิตไอซีบีซี บัตรเครดิตกสิกรไทย บัตรเครดิตคาร์ดเอ็กซ์ บัตรเครดิตยูโอบี และกลุ่มปั๊มน้ำมัน อาทิ ปตท. เอสโซ่ บางจาก (สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์พาร์ตเนอร์ที่โอนคะแนนมาเป็นคะแนน The 1 ได้บน The 1 APP)

Advertisement

รวมทั้งสามารถรับคะแนน X3 ทุกวันพุธ สิทธิประโยชน์ล่าสุดที่ช่วยเติมพลังการช็อปให้กับสมาชิก The 1 ได้อย่างเห็นผล ในเดือนเมษายน 2566 ซึ่งเป็นเดือนแรกที่เปิดให้สมาชิกได้ลงทะเบียนรับสิทธิ์รับคะแนน X3 ทุกวันพุธ ผ่าน The 1 APP ก็ได้รับความสนใจจากสมาชิกอย่างสูง ทั้งยังส่งผลให้ยอดการใช้จ่ายในวันพุธผ่านแบรนด์ในเครือเซ็นทรัล รีเทลเติบโตกว่า 9 เท่า เมื่อเทียบกับช่วงเดือนเมษายน 2565 จากการลงทะเบียนและใช้จ่ายในเพียงเดือนเดียว และยังมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นในเดือนถัดมา

“The 1 ถือเจ้าแรก ๆ ในวงการ CRM ไทยที่เดินหน้าสู่ Digital Transformation อย่างแข็งแกร่งเมื่อโลกเริ่มก้าวสู่ยุคดิจิทัล และประสบความสำเร็จในการให้บริการสมาชิกกว่า 20 ล้านคนบน The 1 APP เป็นหลักในปัจจุบัน ต่อจากนี้ การมุ่งสู่ Full Digitalization จะช่วยให้เราสามารถปลดล็อกศักยภาพในการต่อยอด Data-Driven CRM เพื่อให้สมาชิกจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดอย่างแท้จริง

ด้วยกลยุทธ์ NextGen Personalization ที่ผสาน Automation, AI/Machine Learning และ Generative AI และจะเปลี่ยนวงการ CRM ไปอีกระดับอย่างแน่นอน ทุกท่านสามารถดาวน์โหลด The 1 APP และสมัครบัญชีของตน เพื่อรับประสบการณ์ความพิเศษในแบบเฉพาะเพื่อคุณได้แล้ววันนี้” นางทิพาภรณ์กล่าว