นายกฯ แย้มกับสื่อนอก ให้คำตอบเล่นการเมืองหรือไม่ก.ย.นี้ ระบุจะชัดเจนเมื่อถึงเวลา

Bloomberg

เว็บไซต์บลูมเบิร์กรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 21 มิถุนายนว่า จะเข้าสู่วงการการเมืองหรือไม่ในเดือนกันยายนนี้ ขณะที่ยืนยันว่า รัฐบาลของตนยึดมั่นตามคำสัญญาว่าจะจัดการเลือกตั้งในปีหน้า

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า กำลังพิจารณาว่าจะเข้าร่วมกับพรรคการเมืองเพื่อให้แน่ใจว่านโยบายที่วางไว้จะยังคงเดินหน้าต่อไปภายใต้รัฐบาลใหม่

“เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับประชาชนชาวไทย” นายกรัฐมนตรีกล่าวเมื่อถูกถามถึงเรื่องว่าจะลงเล่นการเมืองหรือไม่ “เมื่อผมเดินทางมาต่างประเทศ คนไทยบางส่วนที่ผมพบต้องการให้นโยบายของผมเดินหน้าต่อไปในประเทศไทย”

พล.อ.ประยุทธกล่าวอีกด้วยว่า “ผมสามารถให้คำตอบได้ในเดือนกันยายน” และเสริมว่า “ผมจะให้ความชัดเจนกว่านี้เมื่อถึงเวลานั้น ผมยังมีเวลา”

ในการให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีเปิดเผยด้วยว่า พระราชพิธีบรมราชาภิเษกจะไม่กระทบต่อกรอบเวลาในการเลือกตั้งที่เป็นไปได้ว่าจะมีขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ โดยกล่าวว่า “คิดว่าเราสามารถทำงานควบคู่กันไปทั้ง 2 เรื่องได้ทั้งพระราชพิธีบรมราชาภิเษกและการเลือกตั้ง “เราต้องการให้แน่ใจว่าจะราบรื่นเนื่องจากทั้ง 2 เหตุการณ์เป็นเรื่องสำคัญ”

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวด้วยว่าระบบการเมืองที่รัฐบาลของตนวางไว้มีจุดประสงค์เพื่อหยุดวงจรของความไม่สงบและการรัฐประหาร

“เราไม่ต้องการเห็นการแทรกแซงในอนาคต” นายกรัฐมนตรีกล่าว และว่า “ระบบที่เราออกแบบและวางไว้ตอนนี้เพื่อให้แน่ใจว่าไทยจะกลายเป็นประเทศประชาธิปไตยที่มีกลไกการทำงานโดยสมบูรณ์”

 

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Previous article“ซีดีซี อิตาเลียน เฟสติวัล 2018” โชว์เฟอร์นิเจอร์หรูกว่าพันชิ้น ฉลอง 150 ปี ไทย-อิตาลี
Next articleจัดใหญ่ WorldTapioca ผนึก 4 ชาติผู้ผลิตมันเส้นอาเซียน