ยังไม่มีใครเชิญร่วมครม.รัฐบาลใหม่! “วิษณุ” ระบุ ไม่ขอตอบอนาคตการเมืองตอนนี้ ย้ำเรื่องนี้ไม่เคยอยู่ในหัว

แฟ้มภาพ

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 21 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า สำหรับการประชุม ครม.ในวันนี้ไม่ใช่การประชุมครั้งสุดท้ายของ ครม.ในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยจะประชุมครั้งสุดท้ายก็ต่อเมื่อ ครม.ชุดใหม่เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนก่อนปฏิบัติหน้าที่แล้ว

“โดยปกติ เมื่อตั้ง ครม.ใหม่แล้ว ครม.เดิมไม่จำเป็นต้องประชุมกันอีก เว้นเสียแต่มีเรื่องจำเป็นที่จะต้องประชุมเพื่อส่งต่อให้รัฐบาลใหม่เท่านั้น”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ต้องมีการยุบสภาก่อนวันที่ 24 พฤษภาคม ที่จะมีการรัฐพิธีเปิดสภาหรือไม่นั้น รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่ต้องยุบ รัฐบาลนี้ไม่ใช่รัฐบาลรักษาการ ซึ่งจะแตกต่างจากอดีต

สำหรับกรณีมีชื่อของตนติดโผ ครม.ในรัฐบาลใหม่นั้น นายวิษณุกล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้รับการเทียบเชิญแต่อย่างใด เเละหากได้รับการเทียบเชิญจะตอบรับหรือไม่นั้น ก็ยังไม่ทราบ และยังไม่ขอตอบในตอนนี้ เพราะตนไม่มีการตัดสินใจใดๆ เรื่องนี้ไม่เคยคิดอยู่ในหัวแม้แต่นิดเดียว

เมื่อถามว่า ถ้าได้รับการเทียบเชิญ ครม.ในรัฐบาลใหม่ พร้อมจะตอบรับหรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า “ต้องดูก่อนว่าขั้วไหน ขั้วที่สามหรือขั้วใด”

Previous article“บิ๊กป้อม” ปัดตอบสื่อกรณีเจรจาจัดตั้งรัฐบาล ยังท่องคาถา “ไม่รู้ ไม่ไป”
Next articleซีอีโอร่วม “ธงชัย-แฟรงค์” Game Changer โนเบิล ดีเวลลอปเม้นท์