กทท. จัดวิ่งการกุศล “การท่าเรือ มินิมาราธอน” ประจำปี 2566

กทท. จัดวิ่งการกุศล “การท่าเรือ มินิมาราธอน” ประจำปี 2566

กทท. จัดวิ่งการกุศล “การท่าเรือ มินิมาราธอน” ประจำปี 2566 สมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์

การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) จัดการแข่งขันเดิน-วิ่งการกุศล “การท่าเรือ มินิมาราธอน” ครั้งที่ 10 ประจำปี 2566 พร้อมมอบรายได้ทั้งหมดให้โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน จังหวัดขอนแก่น

นายเกรียงไกร ไชยศิริวงศ์สุข ผู้อำนวยการ กทท. ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล “การท่าเรือ มินิมาราธอน” ครั้งที่ 10 ประจำปี 2566 พร้อมด้วย นายเรืองศักดิ์ บำเหน็จพันธุ์ รองผู้อำนวยการ กทท. สายเทคโนโลยีสารสนเทศ ประธานกรรมการกรีฑา กทท. ผู้บริหาร​ พนักงาน กทท. ผู้ใช้บริการ สื่อมวลชน และประชาชนทั่วไป ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ​ จำนวนกว่า 2,000 คน เข้าร่วมการแข่งขันฯ เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2566

“การท่าเรือ มินิมาราธอน”ฯ เริ่มปล่อยตัวเวลา 05.30 น. โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ระยะ คือ Fun Run 5 กิโลเมตร และ Mini Marathon 10 กิโลเมตร เส้นทางเดิน-วิ่งจากอาคารที่ทำการ กทท. เข้าสู่เส้นทางการขนส่งสินค้าริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุดใจกลางกรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ รายได้จากการแข่งขันโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปสนับสนุนการจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้กับโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชกระนวน จังหวัดขอนแก่น

“ปัจจุบันคนให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้น การวิ่งกลายเป็นเทรนด์ที่น่าสนใจสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะการวิ่งมาราธอนที่เป็นกีฬายอดนิยมของคนทั่วโลก สำหรับงานวิ่งของการท่าเรือฯ ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้เป็นการจัดอย่างยิ่งใหญ่ เนื่องจากเป็นปีแห่งการครบ 6 รอบ หรือ 72 ปี ของการท่าเรือฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้พนักงาน กทท. สื่อมวลชน.และประชาชนทั่วไปให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายด้วยการเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ รวมทั้งเป็นการสานสัมพันธ์อันดีระหว่าง กทท. และลูกค้า ผู้ใช้บริการ นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดบ้านการท่าเรือฯ ให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาเยี่ยมชมสถานที่ปฏิบัติงานของพวกเรา ทั้งโรงพักสินค้า เครื่องมือทุ่นแรงต่าง ๆ ภายในท่าเรือกรุงเทพด้วย” ผู้อำนวยการ กทท. กล่าว