ดวงรายสัปดาห์ 29 มกราคม-4 กุมภาพันธ์ 2566

ปกประจำเรื่อง ดวงรายสัปดาห์ ประชาชาติธุรกิจ
โดย : ปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับเชิญจากพวกพ้องน้องพี่ไปชมการเล่นต่าง ๆ เช่น ละคร โขน หนัง จะเข้าไปอยู่ในสังคมของเพศตรงข้าม ได้รับของขวัญของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งมีความหมายต่อท่านพอสมควร เพื่อนเหล่านี้จะได้คบกันยาวนานต่อไปและพึ่งพาอาศัยกันได้ มีผู้ชักชวนเดินทางไกลที่สนุกสนานรื่นเริง แต่ท่านอาจชอบเสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็น อาจจะมีการต่อล้อต่อเถียงกับผู้สูงอายุด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ไม่ควรเที่ยวทางเรือหรือออกไปในที่สูง ๆ ในเวลาดึกดื่น มีปัญหาทางการเงินเล็กน้อยเพราะท่านใช้จ่ายเงินมือเติบเกินไป ไม่ควรร่วมทางกับครูบาอาจารย์ พระ นักบวช นักวิชาการ เพราะอาจคุยกันไม่ถูกคอ พูดไม่ถูกหู

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรใกล้ชิดกับผู้ที่นำเรื่องเก่าๆ มาพูด เพราะจะเกิดการโต้เถียงกันขึ้น คนใกล้ชิดของท่านก็มักจะมีการต่อต้านในเรื่องเก่า ๆ เช่นกัน ร่างกายของท่านแข็งแรงดี แต่ไปพักผ่อนริมแม่น้ำลำคลองเสียบ้างก็จะดียิ่งขึ้น ระยะนี้ท่านเข้าใกล้ไฟฟ้าหรือของร้อนอาจมีอันตรายโดยไม่รู้ตัว ท่านมีความกล้าหาญในการเปิดเผยความจริงต่าง ๆ กล้าเผชิญหน้ากับอุปสรรคข้อขัดข้องทั้งหลายโดยไม่ย่อท้อ หากเดินทางควรมีอาวุธติดตัวเสมอ บ้านเรือนที่พักอาศัยปลอดภัยมั่นคงดี แต่การสื่อสารของท่านอาจขาดตกบกพร่องไปบ้าง ท่านอาจไม่ค่อยอยากเจรจากับใคร ๆ แต่พอโมโหโกรธาขึ้นมาก็ปากร้ายเอาเรื่องทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจต้องเสียเวลาทำงานให้กับการเดินทางหรือเพื่อการทำธุระให้แก่ผู้หลักผู้ใหญ่ ซึ่งจะนำโชคลาภทางการงานมาให้ อย่างไรก็ดี งานการของท่านควรทำให้สำเร็จก่อนสงกรานต์จึงจะได้รับผลประโยชน์เต็มเม็ดเต็มหน่วย หากท่านรีรอหรือเกียจคร้านมากไป ลาภผลที่ได้รับก็จะลดลงตามส่วนเช่นกัน รวมทั้งระยะนี้ท่านมีโอกาสได้ลาภแบบฟลุก ๆ อีกด้วย ถ้าซื้อลอตเตอรี่ใบสองใบแบบไม่คาดหวังอะไรก็อาจถูกได้โดยไม่รู้ตัวเลย จะได้เครื่องมือสื่อสารที่มีคุณภาพพอใช้ได้มาสักเครื่องหนึ่ง ญาติพี่น้องในบ้านเดียวกันจะนำลาภสำคัญมาให้ หากเกิดการทะเลาะวิวาทกับใครก็ตามฝ่ายตรงข้ามจะเลิกราไปเอง

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภสิ่งใดก็ตามจะมีการแบ่งออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านไม่ค่อยพอใจนัก มีธุรกิจที่จะต้องติดต่อเจรจากับคนหูตึงหรือเป็นใบ้ พูดกันเป็นนานสองนานก็ไม่เข้าใจ หรือท่านพูดกับคนปกติเขาก็ไม่เข้าใจท่านอยู่ดี จะเข้าไปอยู่ในหมู่ชนเป็นจำนวนมากซึ่งเป็นผลดีแก่ท่าน จะได้รับการเสนอให้เข้าไปทำกิจกรรมการแข่งขันต่าง ๆ ซึ่งท่านมักได้รับชัยชนะ ผลประโยชน์ที่ได้รับมาระยะนี้ท่านควรเก็บออมเอาไว้ใช้ยามจำเป็นมากกว่านำไปใช้จ่ายตามอำเภอใจ อาจได้ลาภเป็นอาวุธยุโธปกรณ์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันนัก มักมีผู้มาเจรจายียวนกวนประสาทกับท่าน ซึ่งท่านไม่ควรเก็บมาใส่ใจใด ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเริ่มมีความเป็นอยู่ผาสุกสนุกสบายมากขึ้นเล็กน้อย เพื่อนฝูงไปมาหาสู่มากขึ้น บุตรบริวารห่างหายไปไม่ค่อยได้พูดคุยเจรจากัน จะติดต่อมาหาก็เกี่ยวกับเรื่องเงินทองเท่านั้น ส่วนบริวารคนรับใช้ที่ลากลับบ้านไปจะกลับมาได้ยาก หรือลาออกไปเลยก็ได้ ยังไม่ควรขยับขยายซื้อขายทรัพย์สินหรือที่ดินใด ๆ ควรรอดำเนินการภายหลังสงกรานต์ไปแล้วจะดีกว่ามาก เรื่องที่ขุ่นข้องหมองใจมานานก็จะทุเลาเบาบางลงไปด้วย ถ้ามีเรื่องจะต้องตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนจะได้เพศตรงข้ามมาช่วยเหลืออย่างดี โดยเฉพาะพวกที่ช่วยเหลือกันมาก่อน ระยะนี้หากมีเรื่องอะไรขอให้ท่านอดเปรี้ยวไว้กินหวานดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากเพื่อนฝูงที่เป็นฝรั่งมังค่าต่างภาษา ถ้าว่างงานอาจได้งานในบริษัทข้ามชาติก็ได้ อาจมีรายได้จากการค้าเงินตราต่างประเทศหรือการลงทุนในหุ้นต่างประเทศด้วย อย่างไรก็ดี ท่านมีรายจ่ายมากหรือรายได้น้อยกว่ารายจ่ายอยู่เสมอ มักมีสติในการดำเนินชีวิตดี มีความคิดสูง หากมีงานโครงการใหญ่ๆ เข้ามาควรทำให้สำเร็จโดยเร็ว มิฉะนั้นท่านอาจถูกแย่งไปจากมือก็ได้ เรื่องเช่นนี้อาจเกิดกับเพศตรงข้ามและคนรักของท่านได้เช่นกัน หากท่านมีคนรักอยู่แล้ว แต่ท่านไม่รวบรัดแต่งงานเสียในช่วงนี้ คนรักของท่านก็อาจหลุดลอยไปได้ง่าย ๆ ไม่เหมาะกับการเสี่ยงโชคหรือการพนันใด ๆ ทั้งสิ้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะติดต่อกับบริวารและผู้ร่วมงานมากสักหน่อย อาจเป็นเพราะมีงานเข้ามามากก็ได้ จะมีผู้ชักชวนท่านร่วมงานกัน แต่เขายังไม่เปิดเผยเรื่องราวต่าง ๆ ให้ท่านรับรู้มากนัก ราวปลายสัปดาห์จะมีโชคดีในการติดต่อคบหาสมาคมกับสตรีสูงอายุ ได้ลาภจากของเก่าของโบราณหรือเครื่องรางของขลังต่าง ๆ บางท่านอาจสนใจศึกษาตำนานโบราณหรือเล่นพระเครื่องก็ได้ ในการเดินทางทั้งใกล้และไกลไม่ค่อยให้ผลดีแก่ท่านนัก เพราะนอกจากจะพบอุปสรรคระหว่างทางแล้ว ท่านยังอาจมีศัตรูเป็นผู้ใหญ่ในพื้นที่นั้นด้วยก็ได้ อีกทั้งควรรักษาสุขภาพให้ดี การเปลี่ยนที่อยู่อาศัยอาจเกิดภูมิแพ้สิ่งแวดล้อมใหม่ ๆ ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีพลานามัยดีแข็งแรงสมบูรณ์ จะสนใจหาซื้อเครื่องมือสื่อสารมาใช้เพิ่มเติมเช่น โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ เป็นต้น คนโสดจะสนใจเพศตรงข้ามมากขึ้น คนมีคู่แล้วจะเอาใจใส่ดูแลคนรักของท่านมากขึ้น แต่ก็อาจนำมาซึ่งการทะเลาะเบาะแว้งกันเล็ก ๆ น้อย ๆ ควรระมัดระวังในการทักทายคนแปลกหน้า เพราะอาจไปเจอนักเลงที่กำลังอารมณ์เสียอยู่ก็ได้ ไปไหนมาไหนควรระวังคนจิตใจไม่ปกติหรือคนเสพยาเอาไว้บ้างก็จะดี ไม่ควรเดินทางในที่เปลี่ยวหรือเวลากลางคืน รายได้รายรับของท่านยังดี เพราะท่านทำงานหนักหักโหมมากเป็นพิเศษ ช่วงกลางสัปดาห์จะมีผู้หลักผู้ใหญ่ไปมาหาสู่ถึงที่บ้านท่านมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานโดยได้รับการเกื้อหนุนจากญาติมิตรที่เป็นใหญ่ในวงการต่าง ๆ จะประสบความสำเร็จในการตกลงนัดหมายและการทำสัญญา ร่างกายไม่ค่อยเข้มแข็งอดทนเท่าที่ควร ระวังการป่วยไข้เพราะสิ่งแวดล้อม ญาติพี่น้องมีสติปัญญาและศึกษาเล่าเรียนได้ดี มีการเดินทางใกล้ๆ กับคู่หมั้นคู่สมรสด้วยความชื่นมื่น งานเกี่ยวกับหน่วยงานราชการหรือเจ้านายผู้ใหญ่ราบรื่นและได้ผลประโยชน์ดีพอสมควร แต่จะมีผู้พยายามบั่นทอนชื่อเสียงเครดิตของท่านอยู่เสมอ ถ้าท่านสามารถทำจิตใจให้อยู่ในความสงบได้ก็จะไม่มีผลร้ายใด ๆ เกิดขึ้น ความโกรธจะบั่นทอนโชคลาภและจิตใจของท่าน

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะมีเรื่องโต้เถียงกับญาติมิตร หรือไม่ญาติมิตรของท่านก็ทะเลาะเบาะแว้งกันเองเป็นที่วุ่นวาย การเดินทางไกลจะเป็นความยุ่งยากลำบากลำบนของท่าน อย่างไรก็ดี ท่านมีเกณฑ์ต้องห่างบ้านที่อยู่อาศัยไปพอสมควร หรืออยู่บ้านก็ไม่ค่อยมีความสุข การเผชิญหน้ากับศัตรูทางการงานท่านจะเป็นฝ่ายได้เปรียบ ควรระวังการมีปัญหากับสตรีสูงอายุเอาไว้สักหน่อยก็จะดี การสื่อสารประชาสัมพันธ์และธุรกิจติดต่อไม่ค่อยได้ผลดีเท่าที่ควร ท่านพูดให้น้อยและลงมือทำให้มากจะดีกว่า ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์หรือบุคคลใดเป็นพิเศษ เพราะจะมีผู้นำไปตีความผิดจนท่านเสียชื่อเสียงเครดิตได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจากการทำงานของท่านเองเป็นทรัพย์ก้อนหนึ่ง ซึ่งอาจเป็นเงินสดหรือผลประโยชน์อื่นๆ ก็ได้ ถ้ายังไม่ได้ทำงานจะได้ข่าวดีในเรื่องงาน การขอยืมเอกสารสำคัญทางการเงินควรนำไปใช้ให้แล้วเสร็จก่อนสงกรานต์จึงจะดีที่สุด คนรักคู่หมั้นคู่สมรสอาจนำเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจมาให้ ซึ่งตัวท่านเองก็ควรมีสติในการครองชีวิตคู่และควรอดทนอดกลั้นเอาไว้ก่อน เพราะเรื่องร้ายๆ จะเกิดขึ้นช่วงสั้น ๆ เท่านั้น การไปไหนไกลบ้านนาน ๆ จะมีผู้คนที่อยู่บ้านเดียวกันเป็นห่วงเป็นใยอย่างมาก ท่านเองก็คิดถึงบ้านมากด้วยเช่นกัน การพูดการเจรจาเพื่อหารายได้จะทำได้ดี ความหวังใกล้จะเป็นความจริงเข้ามาเรื่อย ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเพื่อนฝูงสองพวก พวกหนึ่งเป็นคนห้าวหาญไม่เกรงกลัวสิ่งใด แต่อีกพวกหนึ่งกลับเป็นคนอ่อนหวานนุ่มนิ่ม ซึ่งถ้าท่านปรับตัวให้เข้ากับทั้งสองฝ่ายให้ได้ก็จะเป็นการดี การใช้จ่ายเงินสดเป็นไปด้วยความหุนหันพลันแล่น เงินเหลือเก็บมักไม่ค่อยมีตามที่วาดหวังเอาไว้ บางครั้งไม่วายมีผู้ล่อใจให้ช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากต่าง ๆ เพื่อนที่เป็นเพศตรงข้ามจะช่วยงานท่านได้ดี หรืออย่างน้อยก็ช่วยเจรจาให้ท่านทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น สุนัขที่ท่านเลี้ยงไว้จะกัดข้าวของเสียหาย แต่ก็ยังดีกว่าขโมยเข้ามาเอาข้าวของภายในบ้าน แบบนั้นท่านจะเจ็บใจมากกว่า การวางแผนงานให้นานและรอบคอบจะทำสำเร็จโดยง่าย