มาเเล้ว! “อีลอน มัสก์” เผยเเอนิเมชั่นเเรกจรวด “Falcon Heavy” ใช้ส่งอาหารสู่สถานีอวกาศ

สื่อต่างประเทศรายงานว่า “อีลอน มัสก์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทสลา เเละซีอีโอ สเปซเอกซ์ เผยแอนิเมชั่นเเรกของจรวดฟอลคอน เฮลวิ (Falcon Heavy) ผ่านอินสตาเเกรมซึ่งจะใช้นำมนุษย์ไปยังดาวอังคาร

สำหรับจรวด “ฟอลคอน เฮลวี” พัฒนามาจาก “สเปซเอกซ์ ฟอลคอน 9” สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ในการส่งเสบียงไปยังสถานีอวกาศนานาชาติ

ภาพเคลื่อนไหวดังกล่าวเผยถึงการยิงจรวด ฟอลคอน เฮลวี ลักษณะมีจรวด 3 อันติดกัน เมื่อจรวดขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ จรวดสองตัวที่ติดอยู่ด้านข้างจะปลดตัวออกเเล้วกลับคืนสู่โลก ส่วนหัวจรวดตรงกลางยังคงขับเคลื่อนเเคปซูลเข้าสู่บรรยากาศ เเล้วค่อยปลดตัวเองกลับคืนสู่โลก

ฟอลคอน เฮลวี ได้รับการพัฒนาออกเเบบมาตั้งเเต่ต้น วัตถุประสงค์คือการนำมนุษย์เข้าสู่อวกาศ มีกำหนดการเดินทางครั้งเเรกในเดือนพฤศจิกายน 2560 มัสก์ยังคงกังวลถึงความผิดพลาดที่อาจเกิดในการเปิดตัว สำหรับผู้โดยสารจะนั่งในยานดรากอนซึ่งติดอยู่ด้านบนของจรวดมัสก์เผยเมื่อปีที่เเล้วว่า ฟอลคอน เฮลวี เเละ ดรากอนสามารถไปได้ทุกที่ในระบบสุริยะจักรวาล เนื่องจากเป็นจรวดขนาดใหญ่

อย่างไรก็ตามบริษัทของ มัสก์ ไม่ใช่รายเเรกที่คิดค้นจรวด ก่อนหน้านี้บริษัทชื่อ บูล ออริจิน ก่อตั้งโดย เจฟ บิซอส หัวหน้าฝ่ายบริหารของอเมซอน เปิดตัวจรวดชื่อ “นิว เกล็น” เมื่อปีที่เเล้ว คาดการณ์ว่าจะพามนุษย์ไปอวกาศได้

“วิสัยทัศน์ของเราคือการพาผู้คนนับล้านไปอาศัย เเละทำงานบนอวกาศ” บิซอส กล่าว

 

 

ภาพจาก อินสตาเเกรม: elonmusk


 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ