เทศกาลนานาชาติ “พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี” งานเดียวได้ครบจบทุกฟังก์ชั่น

ตลาดพลอย

“พาณิชย์”ประกาศเดินหน้าจัดงานเทศกาลนานาชาติ “พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี” ตามกำหนดเดิม 23-27 ธ.ค.63 เผยมางานเดียวได้ครบ ทั้งวัตถุดิบ สินค้าสำเร็จรูป ดันจันทบุรีเป็นนครอัญมณีได้ตามเป้า

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือจีไอที ได้จับมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดจันทบุรี เตรียมเดินหน้าจัดเทศกาลนานาชาติ “พลอยและเครื่องประดับจันทบุรี” (International Chanthaburi Gems and Jewelry Festival 2020” ภายใต้แนวคิด “Go Together: Chathabur Citัy of Gems” ระหว่างวันที่ 23-27 ธ.ค.2563 ณ ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี , เคพี จิวเวลลี่เซ็นเตอร์ , OTOP Lifestyle บริเวณตลาดพลอย ถนนศรีจันทร์การจัดงานครั้งนี้ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างความเชื่อมั่นในการเลือกซื้ออัญมณี และยังเป็นเวทีสำหรับผู้ประกอบการในจังหวัดจันทบุรี ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์อัญมณีและเครื่องประดับที่มีคุณภาพให้แก่ผู้บริโภค เปิดโอกาสให้ผู้ชมงานได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพดีในราคาผู้ผลิต คาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ทั้งจากการค้าอัญมณีและเครื่องประดับ รวมทั้งจากการท่องเที่ยวส่งท้ายปลายปี ตามนโยบายของรัฐบาล

ทั้งนี้ ภายในงานจะมีคูหาจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าจากผู้ประกอบการชาวไทยและต่างชาติกว่า 300 คูหา โดยผู้ชมงานจะได้พบกับผลิตภัณฑ์อัญมณีและเครื่องประดับและสินค้าเกี่ยวข้องมากมาย ได้แก่ พลอยดิบ พลอยเจียระไน วัตถุดิบประกอบอัญมณี เครื่องประดับอัญมณี เครื่องจักรและอุปกรณ์ รวมถึงบรรจุภัณฑ์และอุปกรณ์ ซึ่งครอบคลุมทุกส่วนในวงการอุตสาหกรรมอัญมณี เรียกได้ว่ามางานนี้จบครบในงานเดียว

“การจัดงานดังกล่าว มีเป้าหมาที่จะสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการและวิสาหกิจชุมชนด้านอัญมณีและเครื่องประดับจังหวัดจันทบุรี ให้สามารถแข่งขันได้และมีความสามารถเพียงพอต่อการขยายตลาดสู่สากล และยังเป็นการผลักดันให้จังหวัดจันทบุรีเป็นนครอัญมณีตามเป้าหมายที่ได้วางไว้”นายวีรศักดิ์กล่าว


นอกจากนี้ ในช่วงการจัดงาน จีไอทียังได้เตรียมจัดห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ตรวจสอบอัญมณีและเครื่องประดับเคลื่อนที่ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบอัญมณีและเครื่องประดับโดยเฉพาะ เพื่อให้บริการผู้ประกอบการ ผู้ซื้อและผู้บริโภค เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการซื้อขายอัญมณีและเครื่องประดับด้วยความมั่นใจ ผ่านใบรับรองจากจีไอทีด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ