ธอส.ขนบ้านมือสองออกประมูลราคาเริ่มต้นต่ำสุดแค่ 16,000 บาท 5 ต.ค.นี้

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า ทรัพย์ NPA หรือบ้านมือสองยังถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับประชาชนที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยในราคาที่คุ้มค่าคุ้มราคา เนื่องจากมีราคาต่ำกว่าเมื่อเทียบกับที่อยู่อาศัยใหม่ในบริเวณใกล้เคียงกัน และเพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสให้ประชาชนมีที่อยู่อาศัยป็นของตนเองได้สะดวกยิ่งขึ้น

ธอส.จึงกำหนดจัดงานประมูลขายทรัพย์สินธนาคาร ครั้งที่ 3/2562 ในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562 โดยคัดทรัพย์ NPA คุณภาพดี ทำเลเด่น ทั่วประเทศจำนวน 345 รายการทั้งประเภท บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ ห้องชุด แฟลต และที่ดินเปล่า มาเปิดประมูลในราคาพิเศษ แบ่งเป็น ทรัพย์ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 77 รายการ ซึ่งให้ส่วนลดสูงสุด 50% จากราคาปกติ จำนวนถึง 28 รายการ ราคาเริ่มต้นประมูลต่ำสุดเพียง 35,000 บาทเท่านั้น โดยเป็นห้องชุดในโครงการปลาทอง เนื้อที่ 26.25 ตารางเมตร อ.เมือง จ.ปทุมธานี

ส่วนทรัพย์ในภูมิภาค นำออกประมูลจำนวน 268 รายการ เป็นทรัพย์ที่ให้ส่วนลดราคาสูงสุด 65% จากราคาปกติ ราคาจำหน่ายต่ำสุดเพียง 16,000 บาทเท่านั้น!! โดยเป็นทรัพย์ประเภทที่ดินเปล่า เนื้อที่ 73 ตารางวา ในโครงการห้วยดินโส รีโซเทล อ.ทองผาภูม จ.กาญจนบุรี สำหรับผู้ชนะการประมูลวางเงินจองเพียง 3,000.- บาท(ยกเว้นทรัพย์ราคาตั้งแต่ 10 ล้านบาทขึ้นไป) สามารถเลือกใช้มาตรการพิเศษ แบ่งเป็น มาตรการผ่อนดาวน์ อาทิ ผ่อนเงินดาวน์ไม่เสียดอกเบี้ยนาน 24 เดือน(ไม่ต้องวางเงินประกันการเข้าอยู่) ยกเว้นการวางเงินประกันการใช้ประโยชน์ในทรัพย์เป็นกรณีพิเศษ และมาตรการสินเชื่อดอกเบี้ย 0%

กรณีชำระเงินดาวน์ทันทีไม่ต่ำกว่า 10% ของราคาที่ประมูลซื้อได้ ธนาคารจะพิจารณาให้สินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 1 ปีแรก หรือ กรณีชำระเงินดาวน์ทันทีไม่ต่ำกว่า 20% ของราคาที่ประมูลซื้อได้ ธนาคารจะพิจารณาให้สินเชื่ออัตราดอกเบี้ย 0% นาน 2 ปีแรก โดยไม่เสียค่าประเมินราคาทรัพย์สิน ผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 40 ปี

ทั้งนี้ การประมูลขายทรัพย์ฯ ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จะจัดขึ้นที่ชั้น 8 อาคาร 1 ฝ่ายบริหาร NPA ธอส. สำนักงานใหญ่ พระราม 9 ส่วนทรัพย์ในภูมิภาคจัดประมูล ณ ที่ทำการสาขาของธอส.ที่ทรัพย์นั้นตั้งอยู่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 ส่วนช่องทางออนไลน์ที่ www.ghbank.co.th หรือ www.ghbhomecenter.com และ Facebook ธนาคารอาคารสงเคราะห์

Advertisment