ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ มอบรางวัล ‘ดีไซเนอร์แห่งปี’ แก่ดีไซเนอร์ที่ทำชุดเจ้าสาวให้พระองค์

By Joe Maher/BFC

เว็บยาฮู รายงานว่า ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ ซึ่งกำลังทรงพระครรภ์ เสด็จไปงานบริติช แฟชั่น อะวอร์ดส์ (British Fashion Awards) ที่รอยัล อัลเบิร์ต ฮอล ในกรุงลอนดอน เมื่อค่ำวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคมเพื่อมอบรางวัล ดีไซน์เนอร์แห่งปีให้แก่ แคลร์ เวท เคลเลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของจีวองชี่ แบรนด์แฟชั่นดัง ซึ่งออกแบบชุดเจ้าสาวให้เมแกน มาร์เคิล หรือ “ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์”สวมใส่ในวันเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี เมื่อเดือนพฤษภาคม

ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งกำลังทรงพระครรภ์มีกำหนดประสูติราวฤดูใบไม้ผลิปี 2562 ทรงอยู่ในชุดราตรีสีดำ เปลือยไหล่ข้างหนึ่ง ผลงานการออกแบบของ แคลร์ เวท เคลเลอร์ ทรงสวมเครื่องประดับกำไลสีทอง และรองเท้าจาก Tamara Mellon ทรงกล่าวถึงความรู้สึกเชื่อมโยงระหว่างคนกับชุดเสื้อผ้า และความสำคัญที่ต้องให้กำลังใจแก่สตรีนักสร้างสรรค์ว่า “เหมือนที่พวกเราทุกคนที่อยู่ในห้องนี้รู้กันดีว่า เราต่างมีความรู้สึกเชื่อมโยงกับชุดที่เราสวมใส่ บางครั้งก็เป็นความรู้สึกที่ส่วนตัวมากๆ บางครั้งก็เป็นเรื่องอารมณ์ ความรู้สึก แต่สำหรับข้าพเจ้า นี่เป็นความรู้สึกเชื่อมโยง ผูกพันที่หยั่งลึกลงไปกระทั่งทำให้สามารถเข้าใจเลยว่า นี่คือการต้องให้กำลังใจ ให้ความสนับสนุนแก่กันและกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะผู้หญิง”

ขณะที่แคลร์ เวท เคลเลอร์ วัย 48 เจ้าของรางวัลดีไซน์เนอร์แห่งปี กล่าวขอบคุณดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ที่ทรงมอบโอกาสให้เธอได้ออกแบบชุดเจ้าสาวให้ว่า “ฉันได้รู้จักเมแกนมากขึ้น และการที่มีใครสักคนมอบความไว้วางใจให้คุณได้อยู่ในช่วงชีวิตอันน่าจดจำของพวกเขา นับเป็นเกียรติอันสูงสุด และฉันไม่สามารถที่จะหาถ้อยคำใดมากล่าวขอบคุณได้มากพอ ”

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Previous articleJSL ปลดล็อก…เพื่อเดินต่อ ลุยรับจ้างผลิต โกยรายได้คืน
Next articleบอร์ด PPP ตีกลับ “รถไฟฟ้าสายสีส้ม” ช่วงบางขุนนนท์-มีนบุรี