เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก สีสันต่างแดน

สีสันต่างแดน

หนุ่มกินซอสมะเขือเทศประทังชีวิต 24 วัน

หนุ่มลอยเคว้งกลางทะเล รอดตาย 24 วัน กินซอสมะเขือเทศประทังชีวิต

ชายคนหนึ่งจากเกาะโดมินิกา ในทะเลแคริบเบียน รอดชีวิตเป็นเวลา 24 วัน ด้วยการกินซอสมะเขือเทศ ระหว่างอยู่บนเรือใบที่ลอยลำกลางทะเล ก่อนได้รับความ...
เปิดชื่อกลุ่มศิลปิน ร่วมเดินทางเที่ยวดวงจันทร์กับมหาเศรษฐีญี่ปุ่น

เปิดชื่อศิลปิน ร่วมเดินทางเที่ยวดวงจันทร์กับมหาเศรษฐีญี่ปุ่น

"ยูซาคุ มาเอซาวะ" มหาเศรษฐีญี่ปุ่น ประกาศรายชื่อกลุ่มศิลปินที่ได้รับคัดเลือกให้ร่วมเดินทางเที่ยวดวงจันทร์พร้อมกับเขา ด้วยยานอวกาศของสเปซเอ็ก...

ชายอิหร่าน ต้นแบบ The Terminal กับชีวิตในสนามบินที่เรียกว่า “บ้าน”

"เมห์ราน คาริมี นาสเซรี" อายุ 76 ปี ใช้ชีวิตอยู่ในสนามบินชาร์ล เดอ โกล นานถึง 18 ปี และเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายในอาคารผู้โดยสารชั้น 2F ...
ทอม แฮงค์ จากหนัง The Terminal

เสียชีวิตแล้ว ชายอาศัยในสนามบิน 18 ปี แรงบันดาลใจหนัง The Terminal

นายนาสเซรี ชาวอิหร่านที่อาศัยอยู่ในสนามบิน 18 ปี เพราะสถานะทางกฎหมายระหว่าง 2 ประเทศไม่ชัดเจน แรงบันดาลใจหนัง The Terminal เสียชีวิตแล้วจากอ...
"แก๊งเคมบริดจ์"

“แก๊งเคมบริดจ์” ของ เจ้าชายวิลเลียม-เคท เสด็จยกทีมไปโรงเรียนวันแรก

เจ้าชายวิลเลียม ทรงเรียกลูก ๆ ว่า "แก๊งเคมบริดจ์" ระหว่างที่พระองค์และเคท พระชายา ทรงพาไปโรงเรียนใหม่พร้อมกันในวันแรก วันที่ 8 กันยายน 25...
รถฟอร์ดเจ้าหญิงไดอานา

ประมูลคึก รถฟอร์ดเจ้าหญิงไดอานา พุ่ง27ล้าน เศรษฐีอังกฤษชนะดูไบ

เศรษฐีอังกฤษกับเศรษฐีดูไบ สู้ราคาชิง รถฟอร์ดเจ้าหญิงไดอานา กันดุเดือด ก่อนจะเคาะที่ 27.6 ล้านบาท วันที่ 28 สิงหาคม 2565 บีบีซี รายงานว่า รถ...
ปลูกผม

ตุรกี บูมศูนย์กลางธุรกิจ ปลูกผม ลูกค้าแน่นเที่ยวบิน เตอร์กิช “แฮร์” ไลน์

จุดขายใหม่ไปตุรกี คือศัลยกรรม ปลูกผม ธุรกิจที่กำลังเฟื่องฟูสุด ๆ  วันที่ 21 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานกระแสข่าวฮือฮาจากเพจ World Forum ...

ชีวิตตูบก็สำคัญ นักสำรวจมุดถ้ำลึก 150 เมตรลงไปช่วยสุนัขติดอยู่ 2 เดือน

พบสุนัขแล้ว หลบอยู่ในถ้ำลึกถึง 152 เมตร หลังหายไปสองเดือน วันที่ 13 สิงหาคม 2565 นิวส์วีก รายงานเรื่องราวประทับใจที่นักสำรวจลุยถ้ำลึกเกินร้...

เน็ตฟลิกซ์ เอฟเฟ็กต์ : วัยรุ่นสาวตะวันตกหลงซีรีส์ ข้ามฟ้ามาหารักที่เกาหลี

ไม่ใช่แค่สาวไทยที่หลงพระเอกเกาหลี วัยรุ่นสาวตะวันตกที่ดู เน็ตฟลิกซ์ ก็เป็นด้วย  วันที่ 14 สิงหาคม 2565 ซีเอ็นเอ็น รายงานกระแสอิทธิพลจาก เน็...

ชาวหมู่บ้านหนาวที่สุดในโลก เริ่มร้อน ถ้าอุณหภูมิติดลบแค่ -20 องศา

ปกติ ชาวหมู่บ้านหนาวที่สุดในโลก ชินกับการอยู่ในอุณหภูมิติดลบ -50 องศา  วันที่ 9 สิงหาคม 2565 เดอะ มิเรอร์ รายงานถึงการใช้ชีวิตของชาวรัสเซีย...
วอลรัส "เฟรยา"

ทั้งรักทั้งชัง ชาวนอร์เวย์ปล่อย วอลรัส “เฟรยา” อยู่ต่อ แม้แสนซนล่มเรือ

เจ้าวอลรัสดาวดัง โผล่อวดโฉมให้มนุษย์เอ็นดูมาหลายประเทศ ก่อนมายึดท่าเรือนอร์เวย์ เป็นที่พักร้อน ปีนป่ายขึ้นเรือไปนอนมาหลายลำ บางลำถึงกับจม ว...
รองเท้าแตะในตำนาน

รองเท้าแตะในตำนาน เวียดนามแฮนด์เมดจากยางรถทหาร ฮิตตั้งแต่ยุคสงคราม

สงครามเวียดนามจบมานานแล้ว แต่ "รองเท้าแตะยางรถทหาร" ยังฮิตเป็นรองเท้าแตะในตำนาน วันที่ 26 กรกฎาคม 2565 สำนักข่าว เอเอฟพี รายงานเรื่องราวก...

ข่าวเด่นวันนี้