Home สีสันต่างแดน

สีสันต่างแดน

“กาตาร์” ทำห้องพักหรู เปิดประตูชมสด “ฟุตบอลโลก 2022” ได้ทันที!

สำนักข่าวอัลจาซีรา รายงานว่า "สนามฟุตบอลอัลบัยต์" (Al Bayt) ซึ่งจะถูกใช้เป็นหนึ่งในสถานที่ในการจัดการแข่งขัน “ฟุตบอลโลก 2022” ซึ่งจะจัดขึ้นท...

ครั้งแรก! Seibu Railway รถไฟหัวกระสุนญี่ปุ่น คอนเซ็ปต์ “สบายเหมือนห้องนั่งเล่น”

“ญี่ปุ่น” นอกจากจะเป็นประเทศแห่งนวัตกรรม ยังโดดเด่นในด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่แสดงความเข้าอกเข้าใจผู้ใช้อย่างมาก ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เรื่องร...

“สตาร์บัคส์” เปิดตัว “Pumpkin Cream Cold Brew” ดึงดูดลูกค้าสายเย็นในสหรัฐ

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า "สตาร์บัคส์" เตรียมจำหน่ายเครื่องดื่มใหม่ในชื่อ “Pumpkin Cream Cold Brew” ซึ่งเป็นเครื่องดื่มกาแฟสกัดเย็นผสมผสานกลิ่นของเครื่องเทศฟักทอง ตกแต่งหน้าด้วยโฟมครีมฟักทองและโรยผงของเครื่...

สายวีแกนเฮ! KFC เตรียมเปิดตัว “ไก่ทอดมังสวิรัติ” เริ่มสาขาในรัฐจอร์เจียพรุ่งนี้!

ซีเอ็นบีซี รายงานในวันนี้ (26 ส.ค.) ร้านไก่ทอดชื่อดังของโลก “KFC” ประกาศเตรียมจะเปิดให้บริการ “ไก่ทอดมังสวิรัติ” เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด โดยจะเป็นไก่ทอดที่ทำมาจากพืชทั้งหมด ซึ่งพัฒนาร่วมกับบริษัท Beyo...

บริษัทเพื่อคนไร้บ้าน ‘ลอนดอน’ เปลี่ยนโฉมรถเมล์เป็น ‘ที่พัก’

"คนไร้บ้าน" เป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของสังคมโลกในปัจจุบัน เนื่องจากสวัสดิการรัฐที่ไม่ครอบคลุมและที่พักอาศัยในเมืองใหญ่ต่างมีราคาสูงขึ้น จนผู้คนบางส่วนไม่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ ประกอบกับปัญหาทางสังคมต่...

“เศรษฐีมะกัน” ทุ่มเงิน 1.32 ล้านดอลลาร์ ประมูล “เหรียญโบราณ 125 ปี”

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เดล ลอย ฮันเซน (Dell Loy Hansen) นักธุรกิจจากรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา ผู้เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลรีล ซอลต์ เลค (Real Salt Lake MLS) ได้ชนะการประมูลเหรียญ “1894-เอส บาร์เบอร์ ไ...

ปิกาจูปะทุ! โยโกฮามาจัดพาเหรด “โปเกมอน” เอาใจคนรัก “โปเกมอนโก”

สำนักข่าวเจแปนทูเดย์รายงานบรรยากาศการแสดง “Pikachu Outbreak” ในเทศกาลประจำปีของเมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น โดยมีมาสคอต “ปิกาจู” หนึ่งในตัวการ์ตูนของ “โปเกมอน” ออกมาแสดงพาเรดโชว์ภายใต้ชุดสีดำและไฟแอลอี...

ยูเอ็นหนุนธุรกิจ “แมลง” สู้วิกฤต “ขาดแคลนอาหาร”

ประชากรโลกที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบันสร้างความกังวลด้านอาหารแก่ผู้คนทั่วโลก องค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) คาดว่าในปี 2050 จำนวนประชากรทั่วโลกจะมีอยู่ราว 9,100 ล้านคน หรือเพิ่มขึ้น 34% หมายความว่า...

ความน่ารักของ “ตู้จำหน่ายเครื่องดื่ม” ในบรรยากาศอันโดดเดี่ยวใน “ญี่ปุ่น”

“ญี่ปุ่น” จัดว่าเป็นชาติที่นิยมชื่นชอบการซื้อเครื่องดื่มจาก “ตู้จำหน่าย” โดยถือว่าเป็น “สัญลักษณ์” ของวัฒนธรรมญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ “ซีเอ็นเอ็น” ระบุว่า ในแต่ละปีเฉลี่ยแล้วมีชาวญี่ปุ่นมากกว่า 5.5 ล้านคนท...

“แบร์ กริลล์ส” เตรียมปล่อยตอนใหม่รายการ Man vs. Wild กับแขกสุดพิเศษ “โมดี”

เดอะวอลล์สตรีทเจอนัล รายงานว่า “แบร์ กริลล์ส” นักผจญภัยชาวอังกฤษ ผู้ซึ่งได้ฉายาว่าเป็นนักล่าที่รักการผจญภัยและบ้าบิ่นที่สุดคนหนึ่งของโลก โดยเขาเริ่มเป็นที่รู้จักจากซีรีส์ทางโทรทัศน์ ที่ชื่อว่า “Man vs...

ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ “เส้นทางแห่งพุทธศาสนา” ในปากีสถาน

ก่อนหน้านี้ “ประชาชาติธุรกิจ” ได้มีโอกาสพูดคุยกับ “อาซิม อิฟติกาห์ อาหมัด” เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิสลามปากีสถาน ประจำประเทศไทย เกี่ยวกับเรื่องทั้งความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย-ปากีสถาน รวมไปถึงภาคการท่...

“เกาหลีใต้” แชมป์ 5 สมัย “นักกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” รายใหญ่สุดของโลก 2018

ท่ามกลางเศรษฐกิจโลกที่กำลังซบเซาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันอัตราการบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างมีนัยยะสำคัญ "สมาคมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปโลก" (World Instant Noodles Association ...

ข่าวน่าสนใจ