หน้าแรก สีสันต่างแดน

สีสันต่างแดน

เต่าวัย 80 ปี พังกรงหนีเที่ยวนาน 8 เดือน ครอบครัวโพสต์ตามหาจนเจอ

บีบีซี รายงานเรื่องราวน่ารักของ เต่าวัย 80 ปี หนีหายออกจากบ้านไปนานถึง 8 เดือน และกลับมาพบครอบครัวอีกครั้ง หลังจากประกาศหาทางเฟซบุ๊ก และคนงา...

ส่องไลฟ์สไตล์มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ครบ 10 ปีแต่งศรีภรรยา มั่งคั่งภายใต้เสื้อยืด

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ซีอีโอที่ชอบใส่เสื้อยืดสีเทาเข้ม ดูธรรมดา ๆ มีชีวิตครอบครัวที่ดูน่ารัก เรียบง่าย กลับไม่พ้นเป็นจุดสนใจของสื่อที่มองเห็น...
ถูกลอตเตอรี

คู่รักชาวอังกฤษเปิดใจ ถูกลอตเตอรี่ 7,900 ล้านบาท รวยกว่า อเดล ในพริบตา

แจ็กพอตแตกแบบถล่มทลาย คู่รักชาวอังกฤษ ถูกลอตเตอรี่ รางวัลใหญ่มหาศาล 7,900 ล้าน เปิดใจจะใช้ให้คุ้ม พาครอบครัวไปท่องเที่ยว วันที่ 20 พฤษภาคม ...
ยีราฟน้อยขาพิการ

ยีราฟน้อยขาพิการรอดตาย วิ่งฉิวได้ด้วย นักบำบัดใช้วิธีรักษามนุษย์เข้าช่วย

เรื่องราวน่าประทับใจของทีมงานสวนสัตว์ซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา ที่ช่วยยีราฟน้อยขาพิการให้มันรอดตาย และเดินได้ปกติเหมือนตัวอื่นๆ แล้ว วันที่ ...

ประมูลเพชร “เดอะ ร็อก” เม็ดใหญ่เท่าลูกกอล์ฟ ไม่แตะพันล้าน

ไม่ทุบสถิติตามที่คาด เพชรเม็ดเป้ง นามว่า "เดอะ ร็อก" ทำเงินในการประมูลที่สวิส ไม่ถึงพันล้านบาท ส่วน "เพชรกาชาด" ทำได้เกินคาด เงินที่ได้จะนำไ...
พบฟันปลาฉลาม

เด็กชายวัย 6 ขวบ พบฟันปลาฉลาม ยุคก่อนประวัติศาสตร์ 20 ล้านปี

เจ้าหนูชาวอังกฤษวัย 6 ขวบ สร้างชื่อเป็นนักสำรวจคนเก่ง เมื่อพบฟันฉลามเม็กกาโลดอน ฉลามโบราณที่มีชีวิตอยู่เมื่อ 20 ล้านปีก่อนบริเวณชายหาด วันท...

ภาพศิลป์ “มาริลิน มอนโร” ผลงาน แอนดี วอร์ฮอล ทุบสถิติประมูล 195 ล้านดอลลาร์

ภาพเขียนต้นฉบับอันโด่งดังของนักแสดงระดับตำนาน มาริลิน มอนโร ทำเงินในการประมูลได้เป็นสถิติที่ 195 ล้านดอลลาร์ วันที่ 10 พฤษภาคม 2565 สำนัก...
ดัชเชสเคท

ควีนทรงงดรวด 3 งานเลี้ยง – ดัชเชสเคท ผู้แทน มอบรางวัลแฟชั่นดีไซเนอร์

ควีนทรงงดออกงานอีกครั้ง สำนักพระราชวังแจ้งว่า ปีนี้จะไม่เสด็จงานเลี้ยงในสวนทั้ง 3 งาน ด้าน ดัชเชสเคท ได้รับมอบหมายเป็นผู้แทนพระองค์ มอบรางวั...
เจ้าชายวิลเลียม-เคท

เจ้าชายวิลเลียม-เคท ทรงเล็งย้ายตำหนัก ประทับใกล้ควีน เดินเพียง10นาทีถึง

แหล่งข่าววงในราชวงศ์อังกฤษ เผยว่า เจ้าชายวิลเลียม-เคท พระชายาเตรียมพาพระโอรสและพระธิดาย้ายพระตำหนักจากลอนดอนไปที่เมืองวินด์เซอร์เพื่อให้ใกล้...
ศิลปะอินเดีย

ถึงเวลาเผยของดีโลกไม่รู้ ศิลปะอินเดีย เก่าแก่ถึง10,000 ปี รวมอยู่ในที่เดียว

มีดีแต่ไม่ดัง เพราะยังไม่มีใครรวบรวม ประวัติศาสตร์ ศิลปะอินเดีย มาก่อน กระทั่งตอนนี้ มหาเศรษฐีทุ่มทนให้จัดทำสารานุกรมศิลปะอินเดียเล่มแรกในปร...
รับโชคลอตเตอรี

เชฟอเมริกัน รับโชคลอตเตอรี เกิน 30 ล้านบาท เพราะคนขาย พิมพ์ผิด

คนจะโชคดี อะไรก็ห้ามไม่อยู่ ชายอเมริกันวัย 40 ปี ไปซื้อลอตเตอรี ขนาดพนักงานในร้านพิมพ์ให้ผิด ก็กลับกลายเป็นเส้นทางรับโชคใหญ่  วันที่ 23 เมษ...
เจ้าชายลูอีส์

4 ขวบ 4 รูป เบิร์ธเดย์ เจ้าชายลูอีส์ ทรงร่าเริงที่ชายหาด ฝีมือกดชัตเตอร์ ดัชเชสเคท

รัชทายาทลำดับที่ 5 แห่งราชบัลลังก์อังกฤษ เจ้าชายลูอีส์ ครบรอบ 4 ขวบแล้ว วังเคนซิงตันฉลองวันคล้ายวันประสูติ ด้วยการเผยแพร่ 4 พระรูปน่ารัก วั...

ข่าวเด่นวันนี้