Home สีสันต่างแดน

สีสันต่างแดน

เว็บช้อปปิ้งนิวซีแลนด์จำหน่าย “แปรงขัดห้องน้ำทรัมป์” ราคาแพงลิ่ว!

เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศจำนวนมาก รายงานข่าวสร้างรอยยิ้ม โดยอ้างว่าเว็บไซต์ช็อปปิ้งออนไลน์ของนิวซีแลนด์ "Etsy" เปิดตัวผลิตภัณฑ์วางจำหน่าย "แปรง...

กองทัพสหรัฐ ตั้งทีมอีสปอร์ต หวังดึงดูดใจคนรุ่นใหม่ สมัครเข้ากรม

สตาร์แอนด์สตริปส์ หนังสือพิมพ์อิสระเกี่ยวกับกองทัพสหรัฐอเมริกา รายงานว่า กองทัพสหรัฐ ปรับแผนให้เข้ากับยุคใหม่มากขึ้น ด้วยการสร้างทีมแข่งขันอ...

สุดแพง! ‘อีฟส์ แซงต์ โลรองต์’ ออกคอลเลคชั่นต่างหู-สร้อยคอ คล้าย’ปลัดขิก’

อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ แบรนด์แฟชั่นดังของประเทศฝรั่งเศส ออกเครื่องประดับคอลเลคชั่นใหม่ที่ออกจะดูคุ้นหูคุ้นตาคนไทยไม่น้อย เป็น “ต่างหู” และ “สร้อยคอ” ทองแดง รูปทรงคล้าย“องคชาต” หรือปลัดขิกของไทย ที่มีราคา...

แพงกว่าทอง! จัดประมูลเห็ดทรัฟเฟิลขาว 850 กรัม ที่อิตาลี เคาะราคา 3.1 ล้านบาท

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่ามีการจัดประมูลเห็ดทรัฟเฟิลขาว ที่มีมูลค่าสูงยิ่งกว่าทองคำที่เมืองอัลบา ประเทศอิตาลี เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเห็ดทรัฟเฟิลขาวน้ำหนัก 850 กรัมมีผู้ชื่อประมูลไปได้ด้ว...

ศรีวิจายาแอร์ดีเลย์ 1 ชม. หลังผู้โดยสารลงจากเครื่อง-เหตุกลิ่นทุเรียนคลุ้งห้องโดยสาร

จาการ์ต้าโพสต์ รายงาน เที่ยวบินของสายการบินศรีวิจายาแอร์จากจาการ์ต้าสู่เบงกูลูเมื่อวันจันทร์(5 พ.ย.) ล่าช้าประมาณ 1 ชั่วโมง หลังผู้โดยสารร้องเรียนเรื่องกลิ่นทุเรียนคลุ้งทั่วห้องโดยสาร "Boyke Ledy W...

นักธรณีฯตะลึง! ขุดพบ”มรกต” ขนาดยักษ์ มูลค่ามหาศาล หนัก 5,655 กะรัต

เว็บไซต์ซีเอ็นเอ็นรายงานข่าว นายเดบาปริยา รัคชิต นักธรณีวิทยา และนายริชาร์ด กาเพตา นักขุดแร่ ขุดพบแร่มรกตขนาดยักษ์ที่มีมูลค่ามหาศาล น้ำหนักมากถึง 1.1 กิโลกรัม หรือราวๆ 5,655 กะรัต ใน “เจมฟิลด์” ซึ่งเป...

“เจ้าชายแฮรี่-เมแกน” ใส่ชุดเมารีดั้งเดิม ในนิวซีเเลนด์ ปิดทริปเยือนแปซิฟิกใต้อย่างงดงาม

บีบีซีรายงานว่า เจ้าชายแฮรี และเมแกน มาร์เคิล ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ได้สวมเสื้อคลุมชาวเมารีเเบบดั้งเดิมในพิธีที่ต้อนรับที่นิวซีเเลนด์ ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเยือนต่างประเทศของทั้งคู่ เจ้าชายเเ...

น่ารัก! ตำรวจออสเตรเลียกระโดดช่วย “จิงโจ้” จมน้ำทะเล ก่อนปั๊มหัวใจช่วยชีวิต

บีบีซีรายงานเรื่องราวน่ารักๆ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรเลีย 2 นาย ที่วิ่งลงไปในทะเลเพื่อช่วยจิงโจ้ที่กำลังจมน้ำทะเล ซึ่งโลกออนไลน์เผยภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายช่วยกันลากจิ้งโจ้ที่ไม่มีสติขึ้นมาจากทะ...

จีนนำโด่ง! ผลิตมหาเศรษฐีพันล้านหน้าใหม่ 2 คนต่อสัปดาห์

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า จีนผลิตมหาเศรษฐีพันล้านได้ราวสัปดาห์ละ 2 คนเมื่อปีที่แล้วจากการที่ทรัพย์สมบัติของบุคคลทีร่ำรวยมหาศาลเพิ่มขึ้นมากเป็นประวัติการณ์ อ้างอิงจากรายงานที่เปิดเผยเมื่อวันที่ 26 ตุลา...

“เจ้าชายแฮร์รี” ควงเมแกนเยือนตองกา ดัชเชสใส่ชุดเดรสสวยแต่ดันลืมเอาป้ายออก!

วันที่ 25 ต.ค. เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานข่าวการเสด็จเยือนประเทศตองกาอย่างเป็นทางการ ของเจ้าชายแฮร์รี และเมแกน พระชายา ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซ็กส์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ โดยทั้งสองพระองค์เสด็จถึงท่าอากาศยานน...

ใครจะได้รางวัลใหญ่! เลขลอตเตอรี่ “เมกะ มิลเลียนส์” 52,000 ล้านบาทออกแล้ว

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า รางวัลใหญ่ “เมกะ มิลเลียนส์” ที่มีมูลค่าสูงสุดถึง 1,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 52,500 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นรางวัลลอตเตอรี่ที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ ได้มีการออกเลขรางวัลไปแล้วเ...

“สตาร์บัคส์” เปิดร้านกาแฟภาษามือแห่งแรกในสหรัฐอเมริกา

"สตาร์บัคส์" เชนร้านกาแฟยักษ์ใหญ่ของสหรัฐ เปิดร้าน "signing store" ซึ่งเป็นร้านกาแฟภาษามือ สำหรับลูกค้าที่มีปัญหาทางการได้ยินแห่งแรกในวอชิงตัน ใกล้กับมหาวิทยาลัย Gallaudet ซึ่งเป็นมหาลัยเดียวในโลกที่ม...

ข่าวน่าสนใจ