หน้าแรก สีสันต่างแดน

สีสันต่างแดน

ทาสแมวกรี๊ด! ร้านค้า “ญี่ปุ่น” เปิดตัวอุปกรณ์แต่งหน้า “อุ้งเท้าแมว”

สำนักข่าวเจแปนทูเดย์รายงานว่า “Village Vanguard” ร้านค้าปลีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นที่ได้กลายเป็นสวรรค์สำหรับบรรดา “ทาสแมว” จากการจำหน่ายสินค้าน...
ไม้แคะหูอัจฉริยะ Xiaomi

แคะไป ส่องไป ฟินไป “เสี่ยวหมี่” เปิดตัวไม้แคะหูอัจฉริยะติดตั้งกล้อง

“เสี่ยวหมี่” ผู้ผลิตสินค้าอิเล็คทรอนิกส์จากจีนประกาศผ่านเว็บไซต์ “เสี่ยวหมี่ทูเดย์” เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา ระบุว่า บริษัทเปิดตัวอุปกร...
ขนมปังรูปแมว

คิ้วคิ้ว! ขนมปังแซนวิช “แมวเหมียว” บุกญี่ปุ่น! รับวัฒนธรรมอาหารเช้าแบบตะวันตก

“วัฒนธรรมญี่ปุ่น” เรียกได้ว่าค่อนข้างแข็งแรงมาตลอด อย่างเช่น “อาหารเช้า” ที่คนส่วนใหญ่จะนิยมทานแบบดั้งเดิม นั่นก็คือ “ข้าว-ปลา-ซุปมิโซะ” แต่...

น่ารักอ่ะ! “สตาร์บัคส์ญี่ปุ่น” ปล่อย Collections มุ้งมิ้งต้อนรับ “คริสต์มาสเดย์”

อีกแค่เดือนกว่าๆ เราก็กำลังจะเข้าสู่เทศกาลสุดโรแมนติกอย่าง “วันคริสต์มาส” ในวันที่ 25 ธ.ค. ของทุกปี ซึ่งหลายๆ ประเทศก็เริ่มเตรียมตัวกันหลายอ...

Pokémon Cafe เปิดตัวเมนูอาหาร รับวิดีโอเกมชุดใหม่ Pokémon Sword and Shield

Soranews24 รายงานว่า ร้าน Pokémon Cafe ในกรุงโตเกียวและเมืองโอซาก้าของญี่ปุ่นได้เปิดตัวเมนู Sword and Shield Pokémon Starter Plates ให้กับแฟ...

“นักวิจัยญี่ปุ่น” เผยน้ำบนดาวอังคาร รสชาติคล้าย “ซุปราเม็ง”

สำนักข่าวเจแปนไทมส์ รายงานว่า ทีมนักวิจัยของประเทศญี่ปุ่นค้นพบว่า “น้ำ" บน "ดาวอังคาร" ซึ่งเชื่อกันว่าเคยมีอยู่มาตั้งแต่ 3,500 ล้านปีก่อน ปร...

“เบอร์เกอร์คิงชิบูย่า” เปิดตัว “Ghost Store” ออกเมนูใหม่รับฮาโลวีน

ใกล้ช่วงเทศกาลฮาโลวีน บรรดาร้านต่างแข่งขันการสรรสร้างผลิตภัณฑ์และออกแบบร้าน ให้เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลแห่งความน่าสะพรึงกลัว เพื่อดึงดูดลูกค...

“สวนสัตว์ปารีส” เตรียมจัดแสดงสัตว์พันปี “บล็อบ” ไร้สมองแต่เรียนรู้ได้

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า "สวนสัตว์ปารีส" ได้เตรียมจัดแสดงสิ่งมีชีวิตซึ่งเรียกว่า “บล็อบ” (Blob) โดยมีลักษณะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กคล้ายเช...

ส่องเทรนด์ “เนื้อสัตว์จากพืช” ยุค “รักสุขภาพ-รักษ์โลก”

กระแสการบริโภคอาหารที่มีกระบวนการผลิตที่ลดการปล่อยมลพิษ และให้ "สารอาหาร" ครบถ้วน กลายเป็นเทรนด์ของผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจ...

“กาตาร์” ทำห้องพักหรู เปิดประตูชมสด “ฟุตบอลโลก 2022” ได้ทันที!

สำนักข่าวอัลจาซีรา รายงานว่า "สนามฟุตบอลอัลบัยต์" (Al Bayt) ซึ่งจะถูกใช้เป็นหนึ่งในสถานที่ในการจัดการแข่งขัน “ฟุตบอลโลก 2022” ซึ่งจะจัดขึ้นท...

ครั้งแรก! Seibu Railway รถไฟหัวกระสุนญี่ปุ่น คอนเซ็ปต์ “สบายเหมือนห้องนั่งเล่น”

“ญี่ปุ่น” นอกจากจะเป็นประเทศแห่งนวัตกรรม ยังโดดเด่นในด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่แสดงความเข้าอกเข้าใจผู้ใช้อย่างมาก ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เรื่องร...

“สตาร์บัคส์” เปิดตัว “Pumpkin Cream Cold Brew” ดึงดูดลูกค้าสายเย็นในสหรัฐ

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า "สตาร์บัคส์" เตรียมจำหน่ายเครื่องดื่มใหม่ในชื่อ “Pumpkin Cream Cold Brew” ซึ่งเป็นเครื่องดื่มกาแฟสกัดเย็นผสมผสานกลิ่นของ...

ข่าวน่าสนใจ