เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
หน้าแรก สีสันต่างแดน

สีสันต่างแดน

Icon of The Seas

รู้จัก Icon of The Seas เรือสำราญลำใหญ่ที่สุดในโลก มูลค่ากว่า 7 หมื่นล้านบาท

รู้จัก "Icon of the Seas" ส่องความหรูหราและอลังการของเรือสำราญลำใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งออกเดินทางครั้งแรกแล้ว ใหญ่กว่าไททานิก 5 เท่า มูลค่าการส...
เศรษฐกิจจีน

จะเกิดปาฏิหาริย์เศรษฐกิจจีน ในปี 2024 ได้หรือไม่

คอลัมน์ : ระดมสมอง ผู้เขียน : ชนาภา มานะเพ็ญศิริ Bnomics ธนาคารกรุงเทพ การฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีนหลังโควิด-19 ดูค่อนข้างจะน่าผิดหวังสำหรับใค...
มิกกี้ เมาส์

มิกกี้เมาส์เวอร์ชั่นแรก หมดอายุลิขสิทธิ์จากดิสนีย์ กลายเป็นสาธารณสมบัติ

“มิกกี้เมาส์” และ “มินนี่เมาส์” เวอร์ชั่นแรก ค.ศ. 1928 จากภาพยนตร์สั้น “สตีมโบต วิลลี” หมดอายุลิขสิทธิ์จาก "ดิสนีย์" กลายเป็นสาธารณสมบัติ ตา...
ญี่ปุ่นขายเนื้อหมีผ่านตู้กดสินค้าอัตโนมัติ

เครื่องก็ล้ำ สินค้าก็สุดแปลก ญี่ปุ่นขาย “เนื้อหมี” ผ่านตู้กดสินค้าอัตโนมัติ

ที่เมืองเซมโบกุ ประเทศญี่ปุ่น มีการขายเนื้อหมีผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ เป็นของดีประจำถิ่นคนในพื้นที่อยากแนะนำให้นักท่องเที่ยวชิม  สำ...
จดหมายเก่า 100 ปี

เรื่องมึนงงของไปรษณีย์อังกฤษ จดหมายที่ส่งเมื่อ 100 กว่าปีที่แล้วเพิ่งถึงปลายทาง

ชายหนุ่มคนหนึ่งในอังกฤษได้รับจดหมายที่ส่งตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 1 หรือ 100 กว่าปีที่แล้ว ทราบตัวผู้ส่ง-ผู้รับ เป็นคนร่ำรวยในสมัยโน้น แต...
หนุ่มกินซอสมะเขือเทศประทังชีวิต 24 วัน

หนุ่มลอยเคว้งกลางทะเล รอดตาย 24 วัน กินซอสมะเขือเทศประทังชีวิต

ชายคนหนึ่งจากเกาะโดมินิกา ในทะเลแคริบเบียน รอดชีวิตเป็นเวลา 24 วัน ด้วยการกินซอสมะเขือเทศ ระหว่างอยู่บนเรือใบที่ลอยลำกลางทะเล ก่อนได้รับความ...
เปิดชื่อกลุ่มศิลปิน ร่วมเดินทางเที่ยวดวงจันทร์กับมหาเศรษฐีญี่ปุ่น

เปิดชื่อศิลปิน ร่วมเดินทางเที่ยวดวงจันทร์กับมหาเศรษฐีญี่ปุ่น

"ยูซาคุ มาเอซาวะ" มหาเศรษฐีญี่ปุ่น ประกาศรายชื่อกลุ่มศิลปินที่ได้รับคัดเลือกให้ร่วมเดินทางเที่ยวดวงจันทร์พร้อมกับเขา ด้วยยานอวกาศของสเปซเอ็ก...

ชายอิหร่าน ต้นแบบ The Terminal กับชีวิตในสนามบินที่เรียกว่า “บ้าน”

"เมห์ราน คาริมี นาสเซรี" อายุ 76 ปี ใช้ชีวิตอยู่ในสนามบินชาร์ล เดอ โกล นานถึง 18 ปี และเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายในอาคารผู้โดยสารชั้น 2F ...
ทอม แฮงค์ จากหนัง The Terminal

เสียชีวิตแล้ว ชายอาศัยในสนามบิน 18 ปี แรงบันดาลใจหนัง The Terminal

นายนาสเซรี ชาวอิหร่านที่อาศัยอยู่ในสนามบิน 18 ปี เพราะสถานะทางกฎหมายระหว่าง 2 ประเทศไม่ชัดเจน แรงบันดาลใจหนัง The Terminal เสียชีวิตแล้วจากอ...
"แก๊งเคมบริดจ์"

“แก๊งเคมบริดจ์” ของ เจ้าชายวิลเลียม-เคท เสด็จยกทีมไปโรงเรียนวันแรก

เจ้าชายวิลเลียม ทรงเรียกลูก ๆ ว่า "แก๊งเคมบริดจ์" ระหว่างที่พระองค์และเคท พระชายา ทรงพาไปโรงเรียนใหม่พร้อมกันในวันแรก วันที่ 8 กันยายน 25...
รถฟอร์ดเจ้าหญิงไดอานา

ประมูลคึก รถฟอร์ดเจ้าหญิงไดอานา พุ่ง27ล้าน เศรษฐีอังกฤษชนะดูไบ

เศรษฐีอังกฤษกับเศรษฐีดูไบ สู้ราคาชิง รถฟอร์ดเจ้าหญิงไดอานา กันดุเดือด ก่อนจะเคาะที่ 27.6 ล้านบาท วันที่ 28 สิงหาคม 2565 บีบีซี รายงานว่า รถ...
ปลูกผม

ตุรกี บูมศูนย์กลางธุรกิจ ปลูกผม ลูกค้าแน่นเที่ยวบิน เตอร์กิช “แฮร์” ไลน์

จุดขายใหม่ไปตุรกี คือศัลยกรรม ปลูกผม ธุรกิจที่กำลังเฟื่องฟูสุด ๆ  วันที่ 21 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานกระแสข่าวฮือฮาจากเพจ World Forum ...

ข่าวเด่นวันนี้