หน้าแรก สีสันต่างแดน

สีสันต่างแดน

กูรูศาสตร์แห่งการนอนหลับแนะ เขียน “To-do list” ก่อนนอน ช่วยนอนหลับง่ายขึ้น

วันที่ 16 มีนาคม  ถือเป็น “วันนอนหลับโลก” ของปีนี้ องค์กรการนอนหลับโลก ออกแถลงการณ์ว่า การโปรโมตในปีนี้ จะเน้นให้ความสำคัญเกี่ยวกับการนอนอย่...

อินโดฯ สงัด! รับเทศกาล ‘นีเยปิ’ ระงับสัญญาณมือถือ-งดบริการเที่ยวบิน

เว็บไซต์ “นาว จาการ์ตา” รายงานว่า รัฐบาลอินโดนีเซียประกาศขอความร่วมมือจากประชาชนที่อาศัยอยู่ในประเทศ ให้ร่วมปฏิบัติตามคำเรียกร้องอย่างเคร่งค...

เผยดัชนีความสุข “ฟินแลนด์” ขึ้นแท่นมีความสุขมากสุดในโลก ส่วนไทยมีความสุขลดลง!

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 14 มีนาคมว่า ผลการจัดอันดับดัชนีความสุขโลก ประจำปี 2561 ของเครือข่ายการแก้ปัญหาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (เอสดีเอสเอ็น) ระบุว่า ประเทศฟินแลนด์เป็นประเทศที่มีความสุขม...

“มนุษย์ต่างดาว” ในทรรศนะ “สตีเฟน ฮอว์กิ้ง” ชายผู้ไขความลับแห่งจักรวาล

"สตีเฟน ฮอว์กิ้ง" นักฟิสิกส์ชื่อดังแห่งยุคและผู้ไขความลับแห่งจักรวาล จากไปอย่างสงบ ในวัย 76 ปีที่บ้านพักของเขาในเมืองเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันพุธ (14 มี.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น ตามแถลงการณ์ของครอบคร...

สะเทือนใจ! แด่ชีวิตที่จากไป…รองเท้าเด็ก 7,000 คู่หน้ารัฐสภา เหยื่อการใช้ “อาวุธปืน” ในสหรัฐ...

"แด่ 7,000 ชีวิตที่จากไป" ชาวอเมริกันจำนวนมาก ทยอยมาร่วมกันแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ โดยนำรองเท้าของเด็กที่เสียชีวิตจากการตกเป็นเหยื่อความรุนแรงและเหตุกราดยิงตลอดช่วงระยะเวลาเวลา 6 ปีที่ผ่านมากว่า 7,000 คู...

mu Space สตาร์ทอัพไทย จับมือ Blue Origin ส่งดาวเทียมขึ้นวงโคจรด้วยจรวดNew Glenn ปลายปี63

mu Space สตาร์ทอัพเทคโนโลยีอวกาศสัญชาติไทยบุกเวทีโลก ประกาศจับมือ Blue Origin เตรียมส่งดาวเทียมดวงแรกขึ้นสู่วงโคจรด้วยจรวด New Glenn เที่ยวแรกในปลายปี 2563 ตั้งเป้าใช้ดาวเทียมลดความเหลื่อมล้ำทางเทคโนโ...

พาส่อง เมืองมรดกโลก 8 แห่ง…ป้อมปราการล้อมเมืองใน “ยุคกลาง”

รายงานจาก “ซีเอ็นเอ็น” ระบุการจัดอันดับให้ 8 เมืองที่มีการปิดล้อมด้วย “กำแพง” ตั้งแต่ในสมัย “ยุคกลาง” ที่ยังสวยตระการตา อีกทั้งยังกลายเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ของประเทศด้วย เริ่มจา...

อาลัยดีไซเนอร์ดังในตำนาน…ผู้ก่อตั้งแบรนด์ “Givenchy” เสียชีวิตแล้วในวัย 91 ปี

อูแบร์ เดอ จีวองชี (Hubert de Givenchy) ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส และเจ้าของแบรนด์ในตำนานอย่าง จีวองชี (Givenchy) เสียชีวิตเเล้ว ด้วยวัย 91 ปีเมื่อวันจันทร์ตามเวลาสหรัฐ ด้วยวัย 91 ปี แถลงการณ์ของ...

ญี่ปุ่นเร่งสอบกรณีพบ ‘ทารกดอง’ ใส่ขวดซ่อนใต้พื้นบ้าน

สำนักข่าวเกียวโด ของญี่ปุ่น รายงานเมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่กำจัดปลวกที่ทำงานในบ้านที่กำลังตกแต่งใหม่ พบทารกดองในขวดถูกซ่อนอยู่ใต้พื้นบ้าน ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยซากทารกที่ถ...

จีนทุ่ม 10 พันล้านหยวน สร้าง ‘อุทยานแห่งชาติแพนด้ายักษ์’ ป้องกันการสูญพันธุ์

เดอะ การ์เดียน รายงานว่า กระทรวงการต่างประเทศจีนประกาศว่ารัฐบาลเตรียมทุ่มงบก่อสร้างอย่างน้อย 10 พันล้านหยวน เพื่อสร้างอุทยานแห่งชาติแพนด้ายักษ์ (Giant Panda National Park) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลเสฉ...

“เคเอฟซี-แมคโดนัลด์” เปลี่ยนโลโก้ร่วมฉลองวันสตรีสากล

เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมาในหลายประเทศมีกิจกรรมร่วมฉลองในวันสตรีสากลที่แตกต่างกันไป ซึ่งรวมไปถึงแบรนด์อาหารฟาสต์ฟู๊ดชื่อดังอย่างเคเอฟซี และแมคโดนัลด์ ที่ร่วมเฉลิมฉลองด้วยการเปลี่ยนโล้โก้เป็นการชั่ว...

กลับมาเเน่! “เเมนนี ปาเกียว” เตรียมคืนสังเวียนกลางปีนี้ เผยชื่อ 2 ตัวเลือกคู่ชกประจำไฟต์...

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า แมนนี ปาเกียว นักชกดังชาวฟิลิปปินส์เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก 8 รุ่น เตรียมคัมแบ็กสู่วงการหมัดมวยอีกครั้ง โดยมีการเปิดเผยว่า “แพ็กแมน” จะขึ้นชกอีกครั้งที่ประเทศมาเลเซีย ในช่วงเด...

ข่าวน่าสนใจ