Home สีสันต่างแดน

สีสันต่างแดน

“ยูนิเวอร์ซัล พิคเจอร์ส” เดินหน้าสร้างหนังเกี่ยวกับการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า

เว็บไซต์ deadline.com รายงานว่า ยูนิเวอร์ซัล พิคเจอร์ส เดินหน้าการผลิตภาพยนตร์ดราม่า ที่มาจากเรื่องราวการช่วยชีวิต 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-...

น่ารัก! หน่วยสุนัขตร.ชิลี สะกดทุกสายตาพิธีสวนสนาม

เมื่อ 22 ก.ย. เว็บไซต์ข่าว อาร์ทีอี และซีเอ็นเอ็น รายงานกระแสฮอตของคลิปในโลกออนไลน์ เป็นภาพสมาชิกใหม่ 9 ตัวของหน่วยฝึกสุนัขตำรวจประเทศชิลี เ...

ลูกค้า “อิเกีย” ในอินเดีย เจอแมลงในเค้กช็อกโกแลต โฆษกห้างระบุแค่แมลงวัน

เมื่อวันที่ 21 กันยายน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าเกิดเหตุการณ์น่าขายหน้าขึ้นอีกกับ “อิเกีย” ห้างค้าปลีกสินค้าเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ตกแต่งบ้านสัญชาติสวีเดน ที่สาขาในเมืองไฮเดอราบัด ซึ่งเป็นสาขาแรกของ...

“ท่านคิม” มอบเห็ดมัตสึตาเกะ 2 ตัน 40 ล้าน ของขวัญสุดล้ำค่าแก่ผู้นำเกาหลีใต้

วันที่ 20 ก.ย. รัสเซียทูเดย์ รายงานว่าหลังการสิ้นสุดการประชุมสุดยอดเกาหลี 3 วัน ระหว่างนายมุน แจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ และนายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหลือ ที่กรุงเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือ นายค...

ส่องบรรยากาศ-เผยโฉมหน้าคนซื้อ iPhone XS- iPhone XS Max เป็นคนแรก

หลังจากเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ไปแบบยิ่งใหญ่ตามสไตล์ "แอปเปิล" ไปเมื่อ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา และในวันนี้ (21 ก.ย.) บรรดาสาวกต่างจดจ้องและรอคอยมาเข้าคิวต่อแถวเพื่อที่จะได้ครอบครองไอโฟนรุ่นใหม่ก่อนใคร "ประชา...

ฉลามกัดขานทท.สาหัส 2 ราย ในเวลา 24 ชั่วโมง ที่หมู่เกาะวิทซันเดย์ ออสเตรเลีย

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า คน 2 คนรวมทั้งเด็กสาว ถูกฉลามโจมตีในอ่าวเดียวกัน บริเวณหมู่เกาะวิทซันเดย์ ของออสเตรเลียในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา การโจมตีทั้งสองเกิดขึ้นที่ Cid Harbour ในชายฝั่งทางเหนือของรัฐค...

คุณยายในสหรัฐ ฆ่าจระเข้ยาว 3.6 เมตร หนักกว่า 260 กิโลกรัม หลังคาดว่าจระเข้กินลูกม้า

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Scott Hughes โพสต์ภาพเเละคลิปของคุณยายที่ฆ่าจระเข้ขนาดยาว 3.6 เมตร หนักประมาณ 260 กิโลกรัม ที่ฟาร์มปศุสัตว์ของเธอในเท็กซัส สหรัฐอเมริกา หลังจากคาดการณ์ว่าจระเข้ตัวนี้กินลูกม้าที่รักขอ...

“Woolworths” ซูเปอร์มาร์เก็ตของออสเตรเลีย เลิกขายเข็มชั่วคราว หลังวิกฤติสตรอว์เบอร์รี

บีบีซีรายงานว่า Woolworths ซูเปอร์มาร์เก็ตของออสเตรเลีย ได้ยกเลิกขายเข็มเย็บผ้าชั่วคราว หลังพบเข็มเย็บผ้าในสตอว์เบอร์รี่ ต่อมายังพบในกล้วย เเละเเอปเปิลอีกด้วย ซึ่งทำให้เกิดความวิตกในกลุ่มผู้บริโภค ...

เจ้าหญิงอายาโกะแห่งญี่ปุ่น เตรียมเข้าพิธีสมรสกับคู่รักสามัญชน 29 ต.ค.นี้ จัดตามประเพณีดั้งเดิม

เมื่อวันที่ 19 กันยายน สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า มีการประกาศวันสมรสตามพิธีการแบบดั้งเดิมระหว่างเจ้าหญิงอายาโกะ พระชันษา 28 ปี พระธิดาองค์เล็กของเจ้าชายทาคามาโดะ พระประยูรญาติในพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ แห...

“เอ็มมานูเอล มาครง” ถูกวิจารณ์หนัก หลังแนะชายตกงาน “แค่ข้ามถนนไปก็ได้งานทำแล้ว”...

ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ของฝรั่งเศส ถูกผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยต่างระบุว่าเขาให้คำแนะนำแบบ “ไร้ความเห็นอกเห็นใจ” กับชายผู้หนึ่ง ซึ่งเข้ามาร้องเรียนว่าไม่สามารถหางานทำได้...

“ออสเตรเลีย” สั่งสอบสวนหลังชายหนุ่มพบ “เข็มเย็บผ้า” ในสตรอว์เบอร์รี่

บีบีซีรายงานว่า ออสเตรเลียได้สั่งให้มีการสอบสวน หลังผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Joshua Gane พบเข็มเย็บผ้าอยู่ในสตรอว์เบอร์รี่ที่เขาซื้อ โดยภายหลังชายหนุ่มถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้คนทั้งปร...

ตำรวจมาเลย์จับกุมชาย 2 คน หลังจับแมวใส่ในเครื่องซักผ้า ปล่อยให้เครื่องทำงานจนแมวตาย!

บีบีซีรายงานว่า ตำรวจมาเลเซียจับกุมชายสองคนหลังจากทั้งคู่ได้ฆ่าเเมวที่กำลังตั้งท้อง โดยการนำเเมวเข้าไปไว้ในเครื่องซักผ้า เเล้วปล่อยให้เครื่องซักผ้าทำงาน จนภายหลังมีลูกค้ารายใหม่เข้ามาพบเเมวตาย ซึ่ง...

ข่าวน่าสนใจ