หน้าแรก สีสันต่างแดน

สีสันต่างแดน

น่ารักอ่ะ! “สตาร์บัคส์ญี่ปุ่น” ปล่อย Collections มุ้งมิ้งต้อนรับ “คริสต์มาสเดย์”

อีกแค่เดือนกว่าๆ เราก็กำลังจะเข้าสู่เทศกาลสุดโรแมนติกอย่าง “วันคริสต์มาส” ในวันที่ 25 ธ.ค. ของทุกปี ซึ่งหลายๆ ประเทศก็เริ่มเตรียมตัวกันหลายอ...

Pokémon Cafe เปิดตัวเมนูอาหาร รับวิดีโอเกมชุดใหม่ Pokémon Sword and Shield

Soranews24 รายงานว่า ร้าน Pokémon Cafe ในกรุงโตเกียวและเมืองโอซาก้าของญี่ปุ่นได้เปิดตัวเมนู Sword and Shield Pokémon Starter Plates ให้กับแฟ...

“นักวิจัยญี่ปุ่น” เผยน้ำบนดาวอังคาร รสชาติคล้าย “ซุปราเม็ง”

สำนักข่าวเจแปนไทมส์ รายงานว่า ทีมนักวิจัยของประเทศญี่ปุ่นค้นพบว่า “น้ำ" บน "ดาวอังคาร" ซึ่งเชื่อกันว่าเคยมีอยู่มาตั้งแต่ 3,500 ล้านปีก่อน ประกอบไปด้วยเกลือและแร่ธาตุ ซึ่งอาจเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดสิ่ง...

“เบอร์เกอร์คิงชิบูย่า” เปิดตัว “Ghost Store” ออกเมนูใหม่รับฮาโลวีน

ใกล้ช่วงเทศกาลฮาโลวีน บรรดาร้านต่างแข่งขันการสรรสร้างผลิตภัณฑ์และออกแบบร้าน ให้เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลแห่งความน่าสะพรึงกลัว เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อสินค้าและร่วมสนุกภายในร้าน “โซรานิวส์24” ราย...

“สวนสัตว์ปารีส” เตรียมจัดแสดงสัตว์พันปี “บล็อบ” ไร้สมองแต่เรียนรู้ได้

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า "สวนสัตว์ปารีส" ได้เตรียมจัดแสดงสิ่งมีชีวิตซึ่งเรียกว่า “บล็อบ” (Blob) โดยมีลักษณะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กคล้ายเชื้อราสีเหลือง แต่มีพฤติกรรมไม่ต่างจากสัตว์ เนื่องจากเป็นสิ่ง...

ส่องเทรนด์ “เนื้อสัตว์จากพืช” ยุค “รักสุขภาพ-รักษ์โลก”

กระแสการบริโภคอาหารที่มีกระบวนการผลิตที่ลดการปล่อยมลพิษ และให้ "สารอาหาร" ครบถ้วน กลายเป็นเทรนด์ของผู้บริโภค โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพไปพร้อมกับตื่นตัวกับการรักษาสิ่งแวดล้อม "แพลนต์-เบส ม...

“กาตาร์” ทำห้องพักหรู เปิดประตูชมสด “ฟุตบอลโลก 2022” ได้ทันที!

สำนักข่าวอัลจาซีรา รายงานว่า "สนามฟุตบอลอัลบัยต์" (Al Bayt) ซึ่งจะถูกใช้เป็นหนึ่งในสถานที่ในการจัดการแข่งขัน “ฟุตบอลโลก 2022” ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศกาตาร์ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยสนามฟุตบอลอัลบัยต์ตั...

ครั้งแรก! Seibu Railway รถไฟหัวกระสุนญี่ปุ่น คอนเซ็ปต์ “สบายเหมือนห้องนั่งเล่น”

“ญี่ปุ่น” นอกจากจะเป็นประเทศแห่งนวัตกรรม ยังโดดเด่นในด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่แสดงความเข้าอกเข้าใจผู้ใช้อย่างมาก ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของชาวญี่ปุ่น หนึ่งในนั้นต้องมี “รถไฟความเร็วสูง” ...

“สตาร์บัคส์” เปิดตัว “Pumpkin Cream Cold Brew” ดึงดูดลูกค้าสายเย็นในสหรัฐ

ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า "สตาร์บัคส์" เตรียมจำหน่ายเครื่องดื่มใหม่ในชื่อ “Pumpkin Cream Cold Brew” ซึ่งเป็นเครื่องดื่มกาแฟสกัดเย็นผสมผสานกลิ่นของเครื่องเทศฟักทอง ตกแต่งหน้าด้วยโฟมครีมฟักทองและโรยผงของเครื่...

สายวีแกนเฮ! KFC เตรียมเปิดตัว “ไก่ทอดมังสวิรัติ” เริ่มสาขาในรัฐจอร์เจียพรุ่งนี้!

ซีเอ็นบีซี รายงานในวันนี้ (26 ส.ค.) ร้านไก่ทอดชื่อดังของโลก “KFC” ประกาศเตรียมจะเปิดให้บริการ “ไก่ทอดมังสวิรัติ” เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด โดยจะเป็นไก่ทอดที่ทำมาจากพืชทั้งหมด ซึ่งพัฒนาร่วมกับบริษัท Beyo...

บริษัทเพื่อคนไร้บ้าน ‘ลอนดอน’ เปลี่ยนโฉมรถเมล์เป็น ‘ที่พัก’

"คนไร้บ้าน" เป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของสังคมโลกในปัจจุบัน เนื่องจากสวัสดิการรัฐที่ไม่ครอบคลุมและที่พักอาศัยในเมืองใหญ่ต่างมีราคาสูงขึ้น จนผู้คนบางส่วนไม่สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ ประกอบกับปัญหาทางสังคมต่...

“เศรษฐีมะกัน” ทุ่มเงิน 1.32 ล้านดอลลาร์ ประมูล “เหรียญโบราณ 125 ปี”

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เดล ลอย ฮันเซน (Dell Loy Hansen) นักธุรกิจจากรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา ผู้เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลรีล ซอลต์ เลค (Real Salt Lake MLS) ได้ชนะการประมูลเหรียญ “1894-เอส บาร์เบอร์ ไ...

ข่าวน่าสนใจ