Home สีสันต่างแดน

สีสันต่างแดน

ชมภาพครอบครัว “เจ้าชายวิลเลียม-เคท” ทรงทำกิจกรรมในสวน

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า แคเธอรีน หรือ เคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งราชว...

ผลิตภัณฑ์ใหม่ “KFC หนังไก่ทอดกรอบ” เริ่มจำหน่ายแล้ว 6 สาขาใน “อินโดนีเซีย”

เว็บไซต์ we are resonate รายงานอ้าง เฟซบุ๊คของ KFC อินโดนีเซีย ที่โพสต์เมื่อวันที่ 11 พ.ค.ว่า KFC สาขาในอินโดนีเซีย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “หน...

ห้องสมุดมหา’ลัย “ออสซี่” แจ้งอพยพด่วน เหตุ “เหม็นทุเรียน”

สร้างความโกลาหลแตกตื่นอีกครั้งสำหรับกลิ่นฉุนอันเป็นเอกลักษณ์ของ “ราชาแห่งผลไม้” อย่าง “ทุเรียน” ที่มีทั้งผู้ที่ชื่นชอบและผู้ที่ไม่ชอบกลิ่นดังกล่าว สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่าเมื่อวันที่ 10 พ.ค. ท...

“เถาเป่า” ออกบริการใหม่ “รับจ้างเถียงแทน” ไม่ชนะไม่คิดเงิน เลี่ยงปะทะคู่กรณีโดยตรง

เว็บไซต์ AsiaOne รายงานอ้างอิง Red Star News สื่อออนไลน์ของจีน ว่า “เถาเป่า” (Taobao) เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซแบบมาร์เก็ตเพลสในเครืออาลีบาบา ออกบริการรูปแบบใหม่ คือการจ้างคนไปโต้เถียงหรือตะโกนใส่เป้าหมายทั...

“คิทแคท” ญี่ปุ่นออกรส “ช็อกโกแลตมินต์” ใหม่รับหน้าร้อน

เป็นที่ทราบกันดีว่า “คิทแคท” ญี่ปุ่นแบรนด์ช็อกโกแลตชื่อดังได้มีการคิดรสชาติที่หลากหลายออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีการออกแบบรสชาติตามภูมิภาคและฤดูกาลของญี่ปุ่น ล่าสุด “เจแปนทูเดย์” รายงานว่า เนสท์เล่ ญ...

“ญี่ปุ่น” ผุดไอเดียแจ่มผลิต “อากาศรัชสมัยเฮเซอัดกระป๋อง” ก่อนเข้าสู่ “รัชสมัยเรวะ”...

"เจแปนไทมส์" รายงานว่า อีกราว 1 สัปดาห์ก่อนที่ "ญี่ปุ่น" จะเข้าสู่ "รัชสมัยเรวะ" ในวันที่ 1 พ.ค. มีบริษัทของญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง ชื่อว่า "Heso Production" ที่คิดไอเดียเจ๋งๆ เตรียมจะเปิดขาย "อากาศรัชสมัยเฮ...

ไม่ใช่เพราะ“ร้อน” !! ตำรวจดับเพลิงเดิน”แก้ผ้า”ซื้อของในร้าน 7-Eleven !!!

ไม่ใช่เพราะ“ร้อน”จนอยากจะ“แก้ผ้า”!!! แต่ที่ทำให้ “จอห์น วอลช์ “ตำรวจดับเพลิงในเมืองลินน์ฟิลด์ รัฐแมสซาชูเชตส์ สหรัฐอเมริกา “เดินแก้ผ้า”เข้าไปซื้อโซดาในร้านเซเว่น- อีเลฟเว่น ระหว่างขับรถไปเที่ยวที่เ...

คู่สามี-ภรรยาอายุเกิน 100 ฉลองครบรอบแต่งงาน 82 ปี

ดูจะ“เยอะ”ไปหมดทั้ง“ตัวเลขอายุขัย” และ “ตัวเลขอายุชีวิตคู่” ที่ใครได้รู้ ต้องร้องอู้หู …โอโห้ กันทั้งนั้นเพราะนับเป็น เรื่องหายากที่ใครสักคนจะมีอายุยืนยาวเป็น 100 ปี แถมยังอยู่กันคงทนมานานกว่า 80 ปี!!...

ทุบสถิติโลก! เจ้าพ่ออเมซอนยอมจ่าย 1.12 ล้านล้านบาท หย่าภรรยา

นายเจฟฟ์ เบซอส มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกผู้ก่อตั้งและประธานบริหารของบริษัทอเมซอนด็อทคอม อีคอมเมอร์ซรายใหญ่ที่สุดของโลก สามารถได้ข้อยุติในความตกลงหย่าขาดจากนางแมคเคนซี เบสซอส ภรรยาที่แต่งงานและใช้ช...

‘ฟินแลนด์’ ครองอันดับที่ 1 ประเทศที่คนมีความสุขที่สุดในโลก ‘เซาท์ซูดาน’ รั้งท้าย!

สหประชาชาติ(ยูเอ็น) ได้จัดอันดับประเทศที่มีความสุขมากที่สุดในโลก โดยในปีนี้ฟินแลนด์ครองอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 ขณะที่ประเทศเซาท์ซูดาน ซึ่งเต็มไปด้วยสงคราม อยู่ในอันดับสุดท้ายของตาราง ยูเอ็นจั...

ด้วยเกียรติแห่ง ‘มิตรและศัตรู’ พิธีปิดพรมแดนสุดตื่นตา “อินเดีย-ปากีสถาน”

เรื่อง : มาร์ หากพูดถึงประเทศอินเดีย และ ประเทศปากีสถานคงหนีไม่พ้นข่าวคราวการปะทะกันของทั้งสองชาตินี้อย่างแน่นอน แต่ในอีกมุมของความขัดแย้งที่ด่านพรมแดนของเมืองลาฮอร์ แคว้นปัญจาบ ประเทศปากีสถาน และ ...

อลังการวิวาห์ลูกมหาเศรษฐีรวยสุดของอินเดีย บุคคลระดับโลกแน่นงาน

วันที่ 10 มี.ค. รอยเตอร์ รายงานภาพบรรยากาศและแขกระดับโลกที่มาร่วมงานวิวาห์ของนายอากาศ อัมพานี วัย 28 ปี ลูกชายของนายมุเกศ อัมบานี นักธุรกิจมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดของอินเดีย เจ้าของกิจการ Reliance Indust...

ข่าวน่าสนใจ