Home สีสันต่างแดน

สีสันต่างแดน

สุดล้ำ! โรงแรมเครือ “อาลีบาบา” ใช้หุ่นยนต์เสิร์ฟแชมเปญ เช็คอินด้วยการสแกนใบหน้า

รอยเตอร์สรายงานว่า "FlyZoo" โรงเเรมแห่งอนาคตในเครือของอาลีบาบาแห่งใหม่ มีหุ่นยนต์คอยส่งอาหารเเละผ้าขนหนูให้กับลูกค้าที่เข้าพัก โดยอาลีบาบากล...

โตเกียวเมโทรผุดแผน ชวนผู้โดยสารเดินทางเช้าตรู่ “รับอาหารฟรี” แก้วิกฤตรถไฟแน่น

วันที่ 22 ม.ค. เอเอฟพี และ สเตรทส์ไทมส์ รายงานว่า บริษัทโตเกียวเมโทร ผู้บริหารรถไฟใต้ดินใน กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ผุดแผนแก้ปัญหารถไฟหนาแน...

ชมภาพ “ซูเปอร์ บลัด วูล์ฟ มูน” จากยุโรป ครั้งเเรกของปีนี้!

บีบีซีรายงาน ปรากฎการณ์ "พระจันทร์สีเลือด" (super blood wolf moon) ครั้งเเรกของปีนี้ โดยดวงจันทร์เปลี่ยนเป็นสีเเดง ดูสว่าง เเละเข้าใกล้โลกมากกว่าปกติ "พระจันทร์สีเลือด" (super blood wolf moon) เริ่...

“สวนสัตว์มาเลย์” จัดงานวันเกิด “ลูกหมีแพนด้า” อายุครบ 1 ปี แฟนๆ ร่วมชมความน่ารักเพียบ!...

ซีจีทีเอ็นรายงานว่า สวนสัตว์แห่งชาติของมาเลเซียได้จัดงานเลี้ยงวันเกิดและเค้กวันเกิดสำหรับลูกแพนด้า ที่อายุครบ 1 ปีเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยรายงานระบุว่า ลูกหมีเเพนด้าเกิดเมื่อวันที่ 14 มกราคม 2018 ซ...

“world_record_egg” โพสต์ภาพ “ไข่” 1 ฟอง คนกดไลก์ทะลุ 25 ล้าน ทุบสถิติ “ไคลี เจนเนอร์”...

เป็นอีกหนึ่งกระเเสในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้สร้างอินสตาเเกรมว่า world_record_egg โดยช่วงเเรกระบุข้อความบนช่องรายละเอียดว่า "ไคลี เจนเนอร์ มีภาพที่คนกดไลก์มากที่สุด 18 ล้านคนในอินสตาเเกรม พวกเราสามารถที่จ...

มากกว่า 4 ล้านครั้ง! “ยูซากุ มาเอซาวะ” มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น แชมป์คน’รีทวีต’ข้อความในทวิตเตอร์มากที่สุ...

"ยูซากุ มาเอซาวะ" มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นที่ชื่อเคยผ่านหูผ่านตาจากที่เขาจะเป็นคนแรกที่ไปเยือนดวงจันทร์คนแรกของอีลอน มัสก์ (“อีลอน มัสก์” เผยแล้ว! “ยูซากุ มาเอซาวะ” มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่น ผู้โดยสารคนแรกทัวร์ด...

โป๊ะแตก! ‘หัวเว่ย’ ทวีตสวัสดีปีใหม่ แต่ขึ้นโชว์ใช้ไอโฟนทวีต สั่งลงโทษพนักงานอ่วม

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมาระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี ต้องประกาศลงโทษพนักงานผู้รับผิดชอบการทวีตข้อความสวัสดีปีใหม่ โดยข้อความดังกล่าวขึ้นโชว์ในทวิตเตอร์ว่าเป็นการทวีตด้วย...

ชาติเอเชียจัดยิ่งใหญ่ เคาต์ดาวน์รับศักราชใหม่ 2019-“ไอคอนสยาม-เซ็นทรัล-เอเชียทีค” จัดเต็ม...

หลังจากที่กลุ่มประเทศแรกๆอย่าง นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย ได้เฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 2019 ไปเรียบร้อยแล้ว ( อ่าน >>ตระการตา! "นิวซีแลนด์-ออสเตรเลีย" ฉลองยิ่งใหญ่เข้าสู่ปีใหม่ 2019) "ประชาชาติฯออนไลน์" ...

ตระการตา! “นิวซีแลนด์-ออสเตรเลีย” ฉลองยิ่งใหญ่เข้าสู่ปีใหม่ 2019

เริ่มก้าวเข้าสู่ปี 2019 เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ “สาธารณรัฐคิริบาส“ ชาติเกาะที่ตั้งในมหาสมุทรแปซิฟิกเขตร้อนตอนกลาง ซึ่งเป็นประเทศแรกที่ก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ โดยในปีนี้คิริบาสไม่ได้จัดงานเฉลิมฉลองแต่...

เมนูจาก “หนู” คึกคักรับฮอลิเดย์…แหล่งรายได้ชั้นดีในรัฐอัสสัมของอินเดีย

ประชาชาติออนไลน์แปลและเรียบเรียงจาก AFP   "หนู" ที่ถูกจับมาใหม่ๆ กลายเป็นเมนูยอดฮิตในช่วงวันหยุด... ผู้คนต่างแห่งไปที่ตลาดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของอินเดียที่เป็นตลาดผู้เชี่ยวชาญสำหรับหนูจากเขต...

โดนัลด์ ทรัมป์รับสายเด็ก 7 ขวบ ถาม “เธอยังเชื่อในซานตาคลอสมั้ย”

ซีเอ็นเอ็น รายงาน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โทรศัพท์ถามเด็กวัย 7 ขวบ "เธอยังเชื่อในซานตาคลอสมั้ย" - ไขความสงสัย "เด็กอายุเท่าไหร่จะรู้ความจริงเกี่ยวกับซานต้า" เวลา 18.30 น. (ตามเวลาท้องถิ่นสหั...

“อดีตวิศวกรนาซา” ออกมาขอโทษ หลังปล่อยคลิป “glitter bomb” เอาคืนหัวขโมย

กว่า 1 สัปดาห์หลังจากเกิดกระเเสไวรัลในคลิป “glitter bomb” (กล่องที่เปิดออกมาเเล้วกลิตเตอร์พุ่งออกมารอบทิศ) ของอดีตวิศวกรนาซาที่เอาคืนขโมย ซึ่งมักจะเเอบมาหยิบของที่นำมาส่งที่ประตูหน้าบ้านของเขา โดย ...

ข่าวน่าสนใจ