Home สีสันต่างแดน

สีสันต่างแดน

“สิงคโปร์แอร์ไลน์” แชมป์สายการบินดีสุดในโลกปี 2018-“บินไทย” ติดท็อป 10

สกายแทร็กซ์ (Skytrax) องค์กรสำรวจความคิดเห็นผู้โดยสารและผู้ใช้บริการจากทั่วโลก ประกาศรางวัลสายการการบินโลกประจำปี 2018 (2018 World Airline A...

สำนักพระราชวังเคนซิงตันเผยอีกภาพ…เจ้าชายหลุยส์แห่งเครมบริดจ์ทรงแย้มพระสรวล

ในวันนี้ (16 ก.ค.) สำนักพระราชวังเคนซิงตันได้เผยภาพถ่ายอีกหนึ่งภาพซึ่งเป็นภาพ เจ้าหญิงเคททรงอุ้มเจ้าชายหลุยส์ที่กำลังทรงแย้มพระสรวล โดยสำ...

Netflix ทุบสถิติ! ส่งซีรีย์เข้าชิงรางวัล Emmy แซงหน้า HBO

ในงาน Emmy Award 2018 ซึ่งเป็นการมอบรางวัลสำหรับรายการโทรทัศน์ปีนี้ นับป็นปีทองของผู้ให้บริการสตรีมมิ่ง โดยคอนเทนต์จาก Netflix, Hulu และ Amazon ต่างถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอย่างคับคั่งมากกว่า 100 รางว...

สุดเศร้า! สุนัขขี้เหร่ที่สุดในโลกเป็นแชมป์ได้เกือบ 2 สัปดาห์ เสียชีวิตแล้ว

หลังจากที่เจ้าซาซา (Zha Zha) สุนัขพันธุ์อิงลิชบูลด็อกคว้าแชมป์สุนัขหน้าตาขี้เหร่ที่สุดในโลกจากการจัดประกวดในสหรัฐอเมริกา (อ่านข่าว >> “Zha Zha” สุนัขพันธุ์อิงลิชบูลด็อก คว้าแชมป์สุนัขน่าเกลียดที่สุดใน...

ปาฏิหาริย์! ทารก 5 เดือนรอดชีวิตในป่ามิสซูลา หลังถูกนำไปฝัง 9 ชม.

ปาฏิหาริย์รอดชีวิต! ทารกวัย 5 เดือนถูกกู้ชีวิตออกมาพร้อมบาดแผลเล็กน้อย หลังถูกฝังอยู่ใต้เศษซากใบไม้และกิ่งไม้ในป่าเมืองมิสซูลา แถบตะวันตกของรัฐมอนแทนา เป็นเวลากว่า 9 ชั่วโมง ภายใต้สภาพอากาศหนาวเหน็บ โ...

รอยเตอร์เผยภาพ นร.อินเดียช่วยสวดมนต์ส่งแรงใจให้ช่วยทีมหมูป่า

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานบรรยากาศที่เด็กนักเรียนในโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองอาห์เมดาบัด ประเทศอินเดีย ได้ร่วมกันสวดมนต์ภาวนาให้ช่วยเหลือเด็กๆนักฟุตบอลทีมหมูป่าและโค้ชทั้ง 13 ชีวิตที่...

เผ็ดลืมโลก! เด็กชายชาวจีนชนะแข่งกินพริก 50 เม็ด หมดเร็วสุดใน 68 วินาที

เทศกาลพริกประจำปีของมณฑลหูหนานเริ่มขึ้นแล้ววันนี้! ประเดิมด้วยชัยชนะของ Tang Shuaihui เด็กชายชาวจีนทำสถิติกินพริกทาบาสโก 50 เม็ดภายใน 68 วินาที ภายใต้อากาศร้อนระอุ หอบเหรียญทองหนัก 24 กะรัต 3 กรัม กลั...

ตะลึงราคาที่จอดรถในฮ่องกง คันเดียว 25 ล้าน สูงสุดเป็นประวัติการณ์!

วันที่ 6 ก.ค. สเตรทส์ไทมส์ รายงานข่าวชวนตะลึง ภายหลังมีการเปิดเผยราคาที่จอดรถมหาแพงในพื้นที่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์สุดหรูหราย่านห่อหมั่นถิน ฝั่งเกาลูน ทางตอนใต้ของฮ่องกง โดยพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ 1 คันมี...

ฝรั่งเศสยอมแก้ระเบียบ ให้คนขับรถเมล์นุ่งสั้นช่วงอากาศร้อนได้

หลังพนักงานขับรถประจำทางในกรุงปารีสออกมาเรียกร้องสิทธิในการใส่ชุดที่เหมาะสมกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงฤดูร้อนมานานหลายปี ล่าสุดทางการได้อนุญาตให้พวกเขาแต่งกายด้วยชุดที่เหมาะสมกับฤดูร้อนแล้ว ทั้งนี...

เผยอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยช่วงซัมเมอร์ “โตเกียว”ครองใจมากที่สุด!

อโกด้า หนึ่งในผู้ให้บริการการจองห้องพักออนไลน์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก เผยอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทยในช่วงฤดูร้อนปีนี้ ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในเมืองที่ครองใจนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมาก ...

“คู่รักเลสเบี้ยน” ชาวอังกฤษได้รับสิทธิอาศัย-ทำงานในฮ่องกง หลังต่อสู้คดีมานานกว่า 4 ปี

บีบีซีรายงานว่า คู่รักเลสเบี้ยนที่แต่งงานแล้ว ได้รับสิทธิในการอาศัยเเละทำงานในฮ่องกง หลังคำตัดสินจากศาลชั้นนำของประเทศ โดยศาลพบว่า หญิงคนนี้ระบุว่าเป็น QT ควรได้รับวีซ่าคู่สมรส ซึ่งในตอนเเรกเธอถูกปฏิเ...

“ราบิโอะ” หมึกยักษ์ทำนายผลบอลโลกญี่ปุ่นสุดแม่น ถูกชำแหละทำซาซิมิแล้ว!

"ราบิโอะ" หมึกยักษ์ณี่ปุ่นที่ทายผลฟุตบอลโลกแบบสุดแม่นได้ถูกเจ้าของนำไปชำแหละทำซาซิมิวางขายที่ตลาดเรียบร้อยแล้ว เผยทำเงินได้มากกว่าการมาเป็นพ่อหมอทำนายผลแบบนี้! สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ปลาหมึ...

ข่าวน่าสนใจ