“ศรีวราห์” เมิน “เปรมชัย” ปริปากไม่ได้ฆ่าเสือดำ ยันยึดพยานหลักฐาน

แฟ้มภาพ

เมื่อวันที่ 26 เมษายน ที่กองบัญชาการกองทัพอากาศ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หรือไอทีดี กล่าวยืนยันในงานประชุมผู้ถือหุ้นไม่ได้สังหารเสือดำว่า สำนวนพนักงานสอบสวนฝ่ายตำรวจสรุปความเห็นส่งพนักงานอัยการไปแล้ว ว่าร่วมกันดำเนินการ ทางพนักงานอัยการมีความเห็นฟ้องแล้วเรื่องการล่าสัตว์ป่า ซึ่งกระบวนการยุติธรรมต้องไปสิ้นสุดกันที่ศาล ไม่ว่านายเปรมชัย จะยืนยันตนเองอย่างไร ตนก็ยืนยันเช่นกันว่าเรามีพยานหลักฐานก็ต้องดำเนินการไปตามนั้น

เมื่อถามว่ามีข้อสังเกตว่าตำรวจจะหยิบประเด็นเล็กน้อย มาดำเนินการแทนประเด็นการล่าสัตว์ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ทุกประเด็นเป็นเรื่องที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชร้องทุกข์มา เราก็ต้องดำเนินการสอบสวนให้ครบถ้วนตามที่เขาร้องทุกข์มา จะเล็กน้อย จะใหญ่แค่ไหน มันไม่เกี่ยวทั้งนั้น ซึ่งมันเกี่ยวว่าจะผิด หรือไม่ผิดมากกว่า

เมื่อถามย้ำว่า ตอนนี้กลายเป็นว่านามสกุลนายเปรมชัย จะมีผลต่อกระบวนการยุติธรรม หรือไม่ รองผบ.ตร. กล่าวว่า “นามสกุลไม่ได้ระบุไว้ในกฎหมาย กฎหมายระบุไว้ว่าคุณทำผิด ทำถูก หรือไม่ ซึ่งพนักงานสอบสวนยืนยันว่ารวบรวมหลักฐาน และพิจารณาไปตามกฎหมายบ้านเมือง ซึ่งผมขอย้ำว่าเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งประเทศ”

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

Advertisment