‘ทูตไทย’ เผยแผ่นดินไหวลอมบอกรอบใหม่ไม่กระทบคนไทย ย้ำนักท่องเที่ยวไทยติดตามข่าวสาร

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม นายทรงพล สุขจันทร์ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเชีย กล่าวว่า ตามที่เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 7 ริกเตอร์ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 5 สิงหาคม ทางทิศเหนือของเกาะลอมบอก ซึ่งสั่นสะเทือนถึงเกาะบาหลี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนอย่างน้อย 91 ราย และสร้างความเสียหายแก่อาคารบ้านเรือนบนเกาะลอมบอกและบาหลี

นายทรงพลกล่าวว่า ในชั้นนี้ยังไม่มีรายงานคนไทยได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และนักเรียนปอเนาะชาวไทย 16 คน ในพื้นที่ใกล้เคียง ปลอดภัยดี สถานเอกอัครราชทูตขอให้นักท่องเที่ยวชาวไทยในพื้นที่ใช้ความระมัดระวังและติดตามข่าวสารจากทางการอินโดนีเซียอย่างสม่ำเสมอ โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลข่าวสารและเที่ยวบินขาเข้า-ออก ของท่าอากาศยานนานาชาติลอมบอกทางเว็บไซต์ (https://lombok-airport.co.id/id) และทวิตเตอร์ (https://twitter.com/lia_ap1) และข้อมูลข่าวสารและเที่ยวบินขาเข้า-ออก ของท่าอากาศยานนานาชาติ Ngurah Rai บนเกาะบาหลี ทางเว็บไซต์ (https://bali-airport.com/en) และทวิตเตอร์ (https://twitter.com/baliairports)

ทั้งนี้ สามารถติดต่อหมายเลขฉุกเฉินของสถานกงสุลกิตติมศักดิ์ ณ เมืองเดนปาซาร์ (บาหลี) +62 813 37316669 และหมายเลขฉุกเฉินของสถานเอกอัครราชทูตฯ +62 811 186253 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Advertisment