“บิ๊กตู่” ส่งพวงหรีดร่วมอาลัย “โอ วรุฒ” นักแสดงคนดัง-ตลกชวนชื่น ร่วมแสดงความเสียใจ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 15 กันยายน ที่ศาลาสหัส-หงษ์ มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศล และสวดพระอภิธรรมศพ โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ที่เสียชีวิตจากติดเชื้อในกระแสเลือด และไตวายฉับพลัน

โดยคืนนี้มีพวงหรีดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตั้งไว้ที่หน้าหีบศพผู้ตาย เพื่อไว้อาลัย และแสดงความเสียใจกับครอบครัววรธรรม ในฐานะเป็นพิธีกรและนักแสดงที่เป็นชื่นชอบของประชาชนมากว่า 30 ปี

ระหว่างนั้นนายประพันธ์ บูรณุปกรณ์ อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพี่ชายนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และอานายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมคณะ ได้นำรถจักรยาน จำนวน 1 คัน มาร่วมไว้อาลัยและแสดงความเสียใจกับครอบครัววรธรรม แทนพวงหรีด โดยมีนีโน่เมทินี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง พร้อมปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ เพื่อนสนิทโอ วรุฒ เป็นตัวแทนรับมอบดังกล่าว

Advertisment

ต่อมาเวลา 19.30 น. นายอรินทม์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา เป็นผู้แทน ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้สร้างและผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง และ ม.จ.ฑิฆัมพรยุคล เป็นประธานพิธีบำเพ็ญกุศล และสวดพระอภิธรรมดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านั้น มีศิลปิน นักแสดง นักร้อง และบุคคลที่อยู่ในวงการบันเทิง ได้ทยอยมาร่วมงานศพโอ วรุฒ อาทิ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด ชูเกียรติ เอี่ยมสุข หรือนุ้ย เชิญยิ้ม ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง กอล์ฟ เบญจพล เฉยอรุณ ศตวรรษ ดุลยวิจิตร จิ้ม ชวนชื่น แฮ็ก ชวนชื่น พร้อมญาติ แฟนคลับ และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมกว่า 500 คน ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

จิ้ม และแฮ็ก ชวนชื่น ให้สัมภาษณ์ ว่าเคยทำรายการกับโอ วรุฒ ด้วยกัน และอยู่หมู่บ้านเดียวกัน รู้จักกันไม่ต่ำกว่า 20 ปีแล้ว เขาเป็นคนชวนทุกคนไปซื้อหมู่บ้านเดียวกัน ทั้งโก๊ะ แฮ็ค และตากบ ซึ่งโอ เป็นคนต่อราคาบ้านให้ ในฐานะเป็นเพื่อนบ้านไปมาหาสู่กันบ่อยมาก ขับมอเตอร์ไซด์ผ่านไปมาก็จะแวะทักทายกัน เพราะอยู่หมู่บ้านเดียวกัน ทำรายการด้วยกันอยู่ 3 ปีกว่า ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด

ส่วนความประทับใจที่มีต่อโอ วรุฒ เป็นคนที่ไม่เคยให้ความทุกข์กับเรา เจอเขาก็ให้ความสุขตลอด มีแต่สิ่งดีๆ ให้กัน เชือว่าโอไม่น่าติดค้างอะไรกับใคร มีแต่ให้ความสุข เรามาแสดงความไว้อาลัย และคิดถึง แค่นั้นเอง ตอนโอมาอยู่ที่เชียงใหม่ ก็แวะไปหาที่บ้านเสมอ ช่วงหลังได้เล่นไลน์กันตลอด โออ่านไลน์เราครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 7 กันยายน เราจะชอบถ่ายรูปคู่กับแฟน ก็ส่งให้เขา โอจะบอกว่าอิจฉานะ เราก็ส่งสติกเกอร์หัวเราะ แต่โอบอกว่า ไม่ต้องหัวเราะอิจฉาจริงๆ เลย ในความรู้สึกของเรา เขายังถามหาความรัก ถามหาชีวิตคู่ ในไลน์ยังมีอยู่

Advertisment

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างให้สัมภาษณ์ นีโน่ และปิงปอง ได้เดินมาทักทาย พร้อมพูดว่า เพื่อนบ้านมาแล้วหรือ เพื่อนบ้าน ก่อนจิ้ม และแฮ๊ก ชวนชื่น ยกมือไหว้นีโน่ ก่อนพูดว่า เดี๋ยวค่อยคุยกัน จากนั้นให้สัมภาษณ์ต่อว่า มีความรู้สึกที่ดีให้กันตลอด คิดถึง เล่นไลน์กันทุกวัน มีแต่เรื่องหัวเราะ เรื่องขำ ๆ เหมือนเด็กเดี๋ยวเล่นรถบังคับ เรือบังคับหลังหมู่บ้านยังค่ำ ปั่นจักรยาน รอบหมู่บ้านเป็นแบบนี้ตลอด

“ช่วงที่โอย้ายมาเชียงใหม่และป่วย ผมมาเยี่ยมมาหา เล่นไลน์ทักทายกันตลอด แต่โออ่านไลน์ แต่ไม่ตอบตั้งแต่วันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา ปกติจะส่งสติ๊กเกอร์หากัน เขาจะอวดต้นไม้ เราจะเอารูปต้นไม้มาตกแต่ง ส่งกลับไปให้เขา เอาไว้ติดต่อหรือสวัสดีแฟนคลับบ้าง เพราะเขาทำไม่เป็น พอเขาเล่นไลน์เป็น เขาเด้งไลน์มาทัก เลยมีโอกาสพูดคุยกันทุกวัน” จิ้ม ชวนชื่น กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า อยากจะบอกโอเป็นครั้งสุดท้ายอะไร นักแสดงตลกชื่อดัง บอกว่า “ก็คิดถึง แค่นั้นเอง รักเหมือนเดิม ไม่มีอะไรที่ติดค้างในใจกัน เสียดายความสามารถ พี่โอเป็นคนมีจิตใจที่ดีมาก อยากให้ทุกคนจดจำโอ ว่าคาแรตเตอร์เขาคือให้ความสุขทุกคนทั้งหน้าจอ เขาให้ความสนุกสนาน อยากให้จดจำรอยยิ้มของเขาที่ให้กับพวกเรา และพวกเราให้กับเขา นึกหน้าเขาที่หัวเราะและรอยยิ้มที่เป็นมิตร เขามีจิตใจอยู่แค่นั้น ที่อยากตอบแทนทุกคนคือความสุข” จิ้ม-แฮ็ก ชวนชื่น กล่าวทิ้งท้าย

 

ที่มา : มติชนออนไลน์