“หัวเว่ย”จับครบตั้งแต่สายรัดข้อมือ-แว่นตาอัจฉริยะ เจาะไลฟ์สไตล์มนุษย์แอคทีฟ เริ่มต้น 999 บาท

ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2562 หัวเว่ย คอนซูเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย ได้เปิดตัวแก็ดเจตรุ่นใหม่ตอบรับไลฟ์สไตล์ผู้รักสุขภาพและกิจกรรมแบบแอคทีฟ โดยชูจุดเด่นที่ “Kirin A1” ชิปเซ็ตรุ่นใหม่ของหัวเว่ยที่ออกแบบมาเพื่อรองรับอุปกรณ์แบบสวมใส่ Wearable Device โดยเฉพาะ ซึ่งหัวเว่ยเคลมว่า Kirin A1  ทำให้ประมวลผลได้เร็วกว่า ประหยัดพลังงานกว่าจึงทำสามารถใช้งานต่อการชาร์ต 1 ครั้งได้ยาวนานกว่า แถมเชื่อมต่อได้ในรัศมีที่ไกลกว่าแบรนด์คู่แข่ง

โดยครั้งนี้หัวเว่ยจัดทัพผลิตภัณฑ์มาตั้งแต่ สายรัดข้อมือ Huawei Band 4 เริ่มต้นราคา 999 บาท ใช้งานได้ทั้งให้เป็นผู้ช่วยในการรับสาย แจ้งเตือนต่างๆ ผ่านหน้าจอทัชสกรีน ไปจนถึงการวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ รวมถึงแจ้งเตือนได้ด้วยหากพบว่า อัตราการเต้นของหัวใจสูงผิดปกติ

ขณะเดียวกันยังเปิดตัวสมาร์ทวอตช์รุ่นใหม่ที่จัดเต็มด้วยฟังก์ชั่นด้านสุขภาพและดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ด้วย Huawei Watch GT2  ซึ่งต่อยอดความสำเร็จจากรุ่นก่อนหน้า Huawei Watch GT ที่มียอดขายทั่วโลกกว่า 3 ล้านเครื่องภายใน 9 เดือน

โดย GT2  เป็นสมาร์ทวอตช์รุ่นแรกที่ใช้หน้าจอทัชสกรีน AMOLED HD แบบ 3 มิติ ให้มุมมองที่เต็มตามากยิ่งขึ้น มีโหมดกีฬา (Smart Workout Modes) ถึง 15 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Elliptical, Rower ไปจนถึง Free Training และโหมดเทรนนิ่ง 13 รูปแบบเพื่อการวิ่งโดยเฉพาะ

Advertisment

“พลภัทร์ สายบัวทอง” รองผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ระบุว่า นอกจากจะช่วยเก็บข้อมูลและวิเคราะห์สภาพร่างกาย การออกกำลังที่ทำอยู่ GT2 ยังสามารถแนะนำได้ด้วยว่า หากต้องการ “ทำให้ดีขึ้น” จะต้องออกกำลังกายอย่างไรบ้าง

นอกเหนือจากฟังก์ชั่นพื้นฐานอย่างการรับสาย-โทร.ออก และบรรจุเพลงไว้ในเครื่อง ซึ่ง GT2 เก็บได้ถึง 500 เพลง  และยังสามารถเชื่อมต่อได้ง่ายดายกับหูฟังไร้สาย Huawei FreeBuds 3  ที่ออกแบบโดยคำนึงถึงหลักสรีระ  โดย Huawei Watch GT2  ราคาเริ่มต้น 6,490 บาท ซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 6 รุ่นย่อย

ตารางเทียบฟังก์ชั่น Huawei Watch GT2 กับแบรนด์คู่แข่ง

นอกจากนี้ยังมี HUAWEI MediaPad M5 Lite 10 แท็บเล็ตเพรียวบางหน้าจอ Full HD 10.1 นิ้ว ราคา 10,990 บาท

Advertisment

และไฮไลท์สำคัญคือ HUAWEI x Gentle Monster แว่นตากันแดดอัจฉริยะ ที่จับมือกับ Gentle Monster แบรนด์แว่นตาชั้นนำจากเกาหลี ออกแบบเอาใจคนรักแฟชั่นและเทคโนโลยี

โดย HUAWEI x Gentle Monster  นอกจากจะรับโทรศัพท์ได้แล้ว ยังควบคุมการเล่นเพลง หรือเรียกใช้ Google Assistant ได้ด้วยการ “แตะ 2 ครั้ง” ที่ขาแว่น แล้วสั่งงานด้วย “เสียง” รวมถึงรับฟังการแจ้งเตือนนัดหมายได้ โดยไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนมาใช้ ด้วยลำโพงและไมโครโฟนที่ขาแว่น

“ด้วยเซ็นเซอร์ในแว่น จึงตรวจจับว่าได้ว่า ผู้ใช้สวมใส่อยู่หรือไม่ และสามารถหยุดเล่นเพลงชั่วคราวได้ด้วยการถอดแว่น และเพลงจะเล่นต่อโดยอัตโนมัติเมื่อสวมแว่นกลับไปอีกครั้ง”

โดยแก็ดเจตรุ่นใหม่นี้ จะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่ 18 ตุลาคมนี้ เริ่มที่ Huawei Band 4 และ Huawei Watch GT2  ตามด้วย HUAWEI MediaPad M5 Lite 10 ในวันที่ 28 ตุลาคม  ส่วน HUAWEI FreeBuds 3  และ HUAWEI x Gentle Monster น่าจะราวๆ ปลายปี