โตชิบา ยืนยันการปรับลดพนักงานในญี่ปุ่น ไม่กระทบไทย

TOSHIBA โตชิบา
Photo Credit : TOSHIBA Global

โตชิบา ยืนยันการปรับลดพนักงานในญี่ปุ่น ไม่ส่งผลกระทบใด ๆ กับการดำเนินธุรกิจของบริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด

วันที่ 18 เมษายน 2567 โตชิบา ไทยแลนด์ ชี้แจงเรื่องข่าวแผนการปรับลดพนักงานโตชิบา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2567 ที่ผ่านมาโดยระบุว่า

โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด ขอเรียนชี้แจงว่า การปรับโครงสร้างดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบใด ๆ กับการดำเนินธุรกิจของบริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด แต่อย่างใด

ในปี 2567 นี้ บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ภายใต้แบรนด์ “โตชิบา” ดำเนินธุรกิจมาครบ 55 ปี ในประเทศไทย ยังคงยืนหยัดที่จะจำหน่ายและให้บริการผลิตภัณฑ์โตชิบาตามปกติ และไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อพนักงาน ตัวแทนจำหน่าย และลูกค้า

บริษัทมีแผนการพัฒนาและขยายไลน์สินค้าเพิ่มเติม รวมถึงจัดทำกิจกรรมการตลาด และส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดขายเติบโตมาตลอด

Advertisment

นอกจากนี้ บริษัทมุ่งมั่นพัฒนางานบริการ ขยายศูนย์บริการ และทำกิจกรรมตอบแทนสังคม เพื่อนำสิ่งที่ดีสู่ชีวิตคนไทยเสมอมา

บริษัทระลึกอยู่เสมอว่า การดำเนินงานของธุรกิจ จะประสบความสำเร็จอันดียิ่งมิได้ หากขาดซึ่งการให้ความสนับสนุนจากท่านสื่อมวลชนทุกท่าน บริษัทจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าท่านจะช่วยประชาสัมพันธ์ข่าวต่อไป

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา สำนักข่าว Nikei Asia รายงานว่า บริษัท โตชิบา คอร์ปอเรชัน จำกัด เตรียมปรับโครงสร้าง โดยมีแผนปรับลดจำนวนพนักงาน 5,000 คน หรือประมาณ 7% ของพนักงานในญี่ปุ่น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานฝ่ายออฟฟิศในสำนักงานใหญ่ ในรูปแบบสมัครใจเกษียณ

การปรับโครงสร้างนี้สอดคล้องกับแนวทางที่จะรวบรวมธุรกิจพลังงาน โครงสร้างพื้นฐาน อุปกรณ์ต่าง ๆ และหน่วยธุรกิจไอทีมารวมกันที่สำนักงานใหญ่ เพื่อลดความซ้ำซ้อนและเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ

Advertisment