น้ำท่วม กทม. : ประวิตร ลั่น น้ำทะเลหนุน ให้ทำอย่างไร กำลังแก้ปัญหาอยู่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)
PHOTO : ROYAL THAI GOVERNMENT /

“พล.ประวิตร” ลั่น แจ้งประชาชน เตือนน้ำล้นแล้ว ระบุ น้ำทะเลหนุน ให้ทำอย่างไร เผย สั่งการไปแล้วกำลังแก้ปัญหาอยู่ ปฏิเสธตอบคำถามลงพื้นที่ จ.นครสวรรค์

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่น้ำทะเลหนุนทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงล้นตลิ่งและ ท่วมบ้านเรือนประชาชนริมแม่น้ำเจ้าพระยาในบางพื้นที่ ว่า ก็น้ำทะเลหนุนจะให้ทำยังไง เรื่องนี้สั่งการไปแล้ว เชื่อว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ขณะนี้เราป้องกันพื้นที่นอกเขตที่ยังมีฟันหลออยู่ ซึ่งทาง กทม. และ หน่วยงานทั้งหมดก็ไปแก้ปัญหาโดยติดตั้งเครื่องสูบน้ำไว้เรียบร้อยแล้ว


ผู้สื่อข่าวถามว่าได้ประเมินว่าน้ำจะส่งผลกระทบต่อคนกรุงเทพฯ จะกินเวลานานประมาณกี่วัน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คงไม่นาน ซึ่งกรณีนี้เป็นผลมาจากน้ำทะเลหนุน หลังจากนี้สถานการณ์น้ำไม่น่าเป็นห่วงแต่อาจได้รับผลกระทบอยู่บ้าง เมื่อถามย้ำว่าคนกรุงเทพฯบางส่วนอาจไม่พอใจที่ไม่มีการแจ้งเตือนน้ำล้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าเตือนแล้ว เมื่อถามถึงการเตรียมลงพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว