นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม เพอร์เฟคฯ ผนึก TOA เปิดบ้าน 3 โทนสีใหม่ ชูจุดเด่นประหยัดพลังงาน

นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม เพอร์เฟคฯ ผนึก TOA

พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จับมือ TOA เลือกใช้นวัตกรรมสี 3 โทนใหม่กับบ้านในโครงการเพอร์เฟค พาร์ค นำร่อง 4 ทำเล ชูจุดเด่นช่วยลดความร้อน ประหยัดการใช้พลังงาน พร้อมตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ด้วยมาตรฐาน TOA Green Certified

วันที่ 29 มีนาคม 2567 นายวสันต์ ศรีรัตนพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาธุรกิจ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทมุ่งมั่นพัฒนาโครงการพร้อมคำนึงถึงสภาพแวดล้อม เพื่อส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับทุกการอยู่อาศัย ภายใต้แนวคิด Go Green มีการนำเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเข้ามาใช้ทั้งในระดับโครงการ รวมทั้งภายในบ้าน ล่าสุดร่วมกับบริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TOA เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สีด้วยมาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

พร้อมเปิดบ้านซีรีส์ใหม่ของ “เพอร์เฟค พาร์ค” กับ 3 โทนสีใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Color of Nature ได้แก่ Marine Blue สีน้ำเงินแห่งสายน้ำ Green Forest สีเขียวของต้นไม้ และ Terracotta สีส้มอิฐจากดิน โดยนำร่องในโครงการเพอร์เฟค พาร์ค 4 ทำเล คือ แจ้งวัฒนะ, พหลโยธิน-จตุโชติ, สุวรรณภูมิ และ กรุงเทพกรีฑา-รามคำแหง

นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทมีเป้าหมายการดำเนินธุรกิจที่มุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรยั่งยืน ตามแนวทาง ESG กับพันธกิจ Green Mission ในการพิชิตเป้าหมาย Net Zero Emission องค์กรที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ ในปี พ.ศ. 2593

นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม

ด้วยโรดแมปการดำเนินงาน ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ อาทิ กระบวนการผลิตในระบบ  Lean & Automation Process การใช้พลังงานทดแทนด้วยการติดตั้งโซลาร์เซลล์ การพัฒนาระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน การใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด การบริหารจัดการเรื่องขยะ รวมทั้งการพัฒนานวัตกรรมสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

มาตรฐาน “TOA Green Certified” เป็นสัญลักษณ์สินค้าคุณภาพสูง การันตีด้วยเกณฑ์มาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล ช่วยสร้างแรงกระเพื่อมในวงกว้างให้กับลูกค้า ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และภาคอุตสาหกรรมได้ตระหนัก หันมาใส่ใจต่อสิ่งรอบตัวมากยิ่งขึ้น

สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินธุรกิจของพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ที่จะช่วยตอกย้ำแนวคิดเรื่อง Go Green ที่โครงการเพอร์เฟค พาร์ค เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สีทาอาคารมาตรฐาน TOA นำเสนอเทคโนโลยีสีน้ำอะคริลิกแท้ 100% ผสานนวัตกรรม Advance Titanium ทำให้ฟิล์มสีมีคุณสมบัติทนยาวนาน ทนต่อทุกสภาวะอากาศ ฟิล์มสีเช็ดล้างทำสะอาดตัวเองได้ ช่วยสะท้อนความร้อนให้ผนังบ้าน จึงช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้าน ช่วยประหยัดพลังงานและค่าไฟฟ้าได้

3 Color of nature

สำหรับผลิตภัณฑ์สี TOA ในคอนเซ็ปต์ Color of Nature มีจุดเด่นในการช่วยประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้าในบ้าน เพราะช่วยสะท้อนความร้อนและลดอุณหภูมิภายในบ้านได้ รวมทั้งยังปราศจากสารที่เป็นอันตราย จึงมีความปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ประกอบกับการออกแบบของพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ที่คำนึงถึงการประหยัดพลังงานและสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด อาทิ นวัตกรรมระบบ Smart Airflow ทำให้อากาศหมุนเวียนได้ดี มีความเย็นสบาย ทำให้สามารถตอบรับเทรนด์รักษ์โลกให้กับกลุ่มลูกค้าที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมได้ ขณะเดียวกันยังยกระดับมาตรฐานการอยู่อาศัยและนำไปสู่การสร้างความสุขสีเขียวอย่างยั่งยืนต่อไป