ดวงรายสัปดาห์ 28 พฤษภาคม-3 มิถุนายน 2566

ปกประจำเรื่อง ดวงรายสัปดาห์ ประชาชาติธุรกิจ
ผู้เขียน : ปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับไมตรีจิตจากมิตรสหายและผู้ใหญ่มากพอสมควร ส่วนญาติพี่น้องมักแบ่งเป็นสองฝักสองฝ่าย ทั้งฝ่ายอ่อนหวานและแข็งกร้าว ท่านจะต้องหาสมดุลให้ดีจึงจะไม่ขัดแย้งกับผู้ใด เพื่อนฝูงจะนำข่าวดีเกี่ยวกับการเงินมาบอก ราวปลายสัปดาห์ท่านไม่ควรเดินทางทางน้ำหรืออยู่บนเรือนาน ๆ หากไร้ซึ่งบริวารคอยช่วยเหลือ ท่านอาจได้ผู้ช่วยเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา จะใช้งานแต่ละทีต้องฟุดฟิดฟอไฟกันอลหม่าน ต้นไม้ใหญ่ สิ่งที่ขึ้นจากดิน หรืออยู่ในดินจะให้ลาภแก่ท่านอย่างคาดไม่ถึง ระยะนี้ท่านสติปัญญาดีและสุขุมรอบคอบ จะสามารถแก้ปัญหาให้คนในครอบครัวและบริวารได้เป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายลดลง แต่เรื่องเสียลาภผลประโยชน์หรือขาดทุนยังคงดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ จะพบปะเพื่อนฝูงมากขึ้น บางท่านอาจถึงขนาดติดเพื่อนติดฝูงจนไม่สนใจการศึกษาเล่าเรียนหรือการงานเลยทีเดียว อาจมีการต่อเติมบ้านเรือนขึ้นใหม่ ซึ่งใคร ๆ ก็ทำไม่ถูกใจจนท่านตัดสินใจลงมือทำเอง ญาติพี่น้องจากทางไกลจะไปมาหาสู่หรือส่งข่าวมาให้ท่านรับทราบความเป็นไปของพวกเขา การงานยังไม่ราบรื่น โดยเฉพาะงานที่มีความเสี่ยงสูงหรืองานที่เกี่ยวกับอบายมุขต่าง ๆ จะไม่ค่อยถูกโฉลกกับท่านนัก เช่น งานบันเทิงเริงรมย์ งานที่ต้องทำอย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ เป็นต้น เรื่องรักใคร่ควรมองหาในหมู่เพื่อนฝูง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง ยิ่งอากาศร้อนยิ่งใช้จ่ายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ท่านอาจได้เงินจากสิ่งที่ชำรุดเสียหาย หรือการทำนายการแข่งขันต่าง ๆ อย่างฟลุก ๆ แต่ท่านไม่ควรเล่นการพนันขันต่อใด ๆ อย่างมือเติบ เพราะดาวเจ้าเรือนราศีเมถุนโคจรในเรือนวินาศ ระยะนี้ท่านจะคิดผิดคิดพลาดหรือเห็นกงจักรเป็นดอกบัวได้ง่าย เพื่อนฝูงและญาติพี่น้องยังพึ่งพาไม่ค่อยได้ ตำแหน่งหน้าที่การงานก็ไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร ยังไม่ใช่เวลาที่ดีในการเอ่ยปากเจรจาต่อรองอะไรใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะท่านอาจพูดผิดหรือสื่อสารอะไรที่เป็นโทษแก่ตนเองเสียมากกว่า ไปไหนมาไหนช่วงปลายสัปดาห์ ท่านต้องอ่อนน้อมถ่อมตนเอาไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานมากเกินกำลังและไม่ระมัดระวังตนเอง ไม่ควรอยู่ในที่อับชื้น เดินทางเข้าถ้ำ เดินลงใต้ดิน หรือปีนต้นไม้ เพราะท่านอาจเกิดอุบัติเหตุได้ มีโชคลาภในเรื่องการเงินจากต่างประเทศหรือกำไรส่วนต่างจากอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน ถ้าไม่ใช่อาชีพประจำ ท่านไม่ควรเข้าไปในโรงงานที่มีเครื่องจักรกลและเครื่องยนต์เครื่องไฟฟ้าขนาดใหญ่ ท่านมีวาจาหาเงินได้จึงมีโอกาสได้ลาภจากธุรกิจติดต่อต่าง ๆ ในระยะนี้ค่อนข้างมาก รวมทั้งมีโอกาสดีในการประมูลงานราชการหรือทำงานให้พวกขุนน้ำขุนนางข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ อย่างไรก็ดี ท่านควรปฏิบัติกับผู้น้อยหรือบริวารที่ทำงานกับท่านอยู่อย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเห็นได้ว่าไมตรีจิตมิตรภาพเป็นสิ่งเปราะบางอ่อนไหวง่ายที่สุด แต่ถึงอย่างไรท่านก็มั่นอกมั่นใจที่จะเปลี่ยนแปลงแสวงหาสิ่งใหม่ ๆ บางคนอาจปรับปรุงการแต่งตัวให้โดนเด่นขึ้น หรือทำอะไรที่แปลกแยกแตกต่างจากผู้คนในสังคมที่ท่านอยู่ อาจสนใจเครื่องมือเครื่องใช้ที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย แต่ก็ควรระวังปัญหาเกี่ยวกับไฟฟ้าหรือความร้อนเอาไว้ด้วย ควรระวังลมพายุหรือฟ้าผ่าไฟกระตุกจนอุปกรณ์ไฟฟ้าเสีย หรือญาติพี่น้องอาจสุมไฟขึ้นในบ้านของท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง สุขภาพร่างกายและเลือดลมเดินไม่ค่อยดีนัก ท่านไม่ควรอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อนจัด คู่ครองคนรักยังดี แต่รักอาจไม่เต็มร้อยนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในบรรยากาศสับสนอลหม่าน ทั้งบริวารและการงานไม่เป็นใจให้ท่านดำเนินชีวิตโดยสะดวก หุ้นส่วนคู่สัญญาก็เมินเฉยหรือทำตัวห่างเหินจากท่านด้วยเหตุผลส่วนตัวของเขาเอง จะได้ลาภจากคนในเครื่องแบบ หรือได้ลาภเป็นอาวุธยุทโธปกรณ์ ของสวยงามและงานศิลปะต่าง ๆ รายได้ของท่านยังคงดี แต่ไม่ควรลงทุนในอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินต่างประเทศ หรือการลงทุนในตลาดดิจิทัลก็ไม่เหมาะกับท่านเช่นกัน ไม่ควรนำของเก่าโบราณหรือพระพุทรูปออกมาทำความสะอาดเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุเสียหายได้ การลงทุนในที่ดิน การเกษตร การศึกษา และการพนันจะไม่ถูกกับท่านในระยะนี้

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพบเห็นการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวัน การเงินจะค่อยเป็นค่อยไปตามความประสงค์ของท่านวันละเล็กละน้อย ท่านที่ทำงานด้วยความสุจริตและขยันหมั่นเพียรจะได้ผลดีอย่างรวดเร็วทันตา ถ้าท่านไม่โมโหโกรธาระหว่างการทำงานได้จะเป็นการดี และการยึดถือวินัยอย่างเคร่งครัดช่วยให้ท่านรอดพ้นภัยพิบัติได้อย่างหวุดหวิด การแสดงความคิดเห็นหรือโต้เถียงกันในเรื่องใด ๆ ก็ตามจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่าน ระยะนี้จึงควรพูดให้น้อยและไม่ควรพูดในเวลาที่อารมณ์ไม่ดี แม้ตอนท่านอารมณ์ดีก็ไม่ควรให้สัญญาอะไรใด ๆ กับใคร ปลาย ๆ สัปดาห์มีโอกาสได้ลาภจากสตรีผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะโต้เถียงกับผู้หลักผู้ใหญ่โดยไม่รู้ตัว หรืออาจปฏิเสธความหวังดีของผู้ใหญ่โดยไม่เจตนา ผู้บังคับบัญชากำลังจับตาดูความประพฤติของท่านอยู่ ควรระวังการพูดทีเล่นทีจริงกับผู้ใหญ่ให้จงหนัก มีการเดินทางไกลร่วมกับคนรักโดยเปิดเผยและได้รับความสุขสนุกสนานพอสมควร ไม่ควรแสดงความคิดเห็นในเรื่องของญาติพี่น้องถึงแม้ท่านจะสนิทกับพวกเขาแค่ไหนก็ตาม การเงินรายได้ค่อนข้างติดขัดและขัดสน ท่านที่ว่างงานมาเป็นเวลานานอาจได้งานทำในบริษัทข้ามชาติ หากทำงานมีบริวารในปกครอง บริวารจะดื้อรั้นไม่ทำตามคำสั่งของท่าน หรืออาจทำอะไรที่ท่านไม่อนุญาตแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ ก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรด่าทอสิ่งแวดล้อมหรือกล่าวคำผรุสวาทโดยไม่จำเป็น เพราะนอกจากไม่เป็นมงคลแก่ตนเองแล้ว ผู้ที่ได้ยินอาจเข้าใจผิดคิดว่าท่านด่าว่าเขาก็เป็นได้ อย่างไรก็ดี ท่านมีโอกาสได้รับการยกย่องสรรเสริญจากสถาบันอันทรงเกียรติ หรือมีชื่อเสียงเครดิตมากขึ้นโดยไม่คาดคิด จะเสียเงินจำนวนมาก ๆ ไปกับการเข้าสังคมโดยที่ท่านก็เต็มใจ แต่อาจเป็นเหตุให้เดือดร้อนถึงคนในบ้านของท่านที่ไม่เห็นด้วย ลาภผลประโยชน์ลดลง ลูกหนี้ไม่ชำระหนี้ตามนัด ยังไม่ควรลงทุนระยะสั้น ๆ ในช่วงนี้ การเดินทางไปไหนอาจมีอุปสรรคจากลมพายุและความร้อน ระยะนี้ควรพูดจาภาษาดอกไม้กับคนรักให้มาก ๆ จึงจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีการติดต่อกับผู้มีอิทธิพลในวงการงานเพื่อขอความช่วยเหลือในเรื่องต่าง ๆ ถึงแม้มีความขัดแย้งอยู่บ้าง แต่ผู้ใหญ่และญาติพี่น้องจะช่วยอุปถัมภ์ค้ำจุนในการทำงานของท่านพอสมควร บริวารอาจพลาดโอกาสดีในการศึกษาเล่าเรียนหรืออาจเจ็บป่วยจนไม่สามารถไปเล่าเรียนตามปกติได้ ควรระวังของเก่าของสะสมของท่านจะสูญหาย การเข้าร่วมพิธีกรรมแปลก ๆ ที่เกี่ยวโยงกับสิ่งเหนือธรรมชาติต่าง ๆ ไม่เป็นผลดีต่อตัวท่านเอง ยังไม่ควรซื้อหาสิ่งแปลกประหลาดทันสมัยต่าง ๆ เพราะท่านอาจใช้งานไม่เป็นจนทำเสียหาย หรือซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ คู่ครองคนรักมักมีหลายอารมณ์จนท่านตั้งรับไม่ทัน

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรเข้าไปในสถานที่แปลกประหลาดตามคำชักชวนของเพื่อนใหม่ที่ยังไม่รู้จักรู้ใจกันดี การเดินทางมักมีอุปสรรคจากลมพายุและความร้อน จะมีความคิดเห็นขัดแย้งกับญาติพี่น้องมิตรสหาย รวมทั้งสมาชิกภายใต้ชายคาเดียวกัน สิ่งที่ท่านทำผิดพลาดไปหรือสิ่งที่เสียไปแล้วจะย้อนกลับมากระทบกระเทือนชีวิตของท่านอีกครั้ง เพื่อนต่างเพศหรือคนรักจะทำตัวสนิทสนมหรือเข้ากับญาติพี่น้องของท่านได้ดี รายได้รายรับของท่านยังดีพอจะเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ตามอัตภาพ จะทำงานอย่างอดทนไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยาก แต่ท่านมักพกความเครียดวิตกกังวลจนเกินไปกลับมาที่บ้านเสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากการทำงานหรือได้ลาภจากผู้ใหญ่ในสำนักงาน อาจได้รับมอบหมายให้ทำงานอย่างลับ ๆ ก็ได้ มีโชคดีจากการเดินทางทั้งทางใกล้และไกล อาจได้ลาภเป็นพวกเอกสารหนังสือที่เต็มไปด้วยข้อความรู้สำคัญต่าง ๆ และอาจมีการได้ลาภอย่างไม่คาดฝันด้วย บริวารทำงานเข้มแข็งไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยาก ไม่ควรรื้อถอนต้นไม้ใหญ่หรือสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่โดยไม่ขออนุญาตเจ้าที่เจ้าทาง ควรหลีกเลี่ยงการทำพิธีกรรมสาปแช่งหรือไหว้ภูตผีในบ้านของท่านในระยะนี้ การลงทุนกะเก็งกำไรในอสังหาริมทรัพย์ควรหวังผลในระยะยาวมากกว่าระยะสั้น คนโสดอาจรักกับเพื่อนกันเอง