เดินตามดาว โดยหมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 4-10 พฤษภาคม 2561

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.
ท่านมีข่าวดีมาบอกบริวารและพวกพ้อง เป็นข่าวที่ชื่นชมยินดีของมิตร และน่าเสียใจสำหรับศัตรู มีการสร้างเรื่องราวเพื่อทำลายท่านมากขึ้นแต่ไม่เป็นผลสำเร็จ ท่านได้รับความคุ้มครองจากหน่วยงานรัฐ เป็นเหตุให้พวกศัตรูพิศวงไปต่างๆ นานา ไม่ควรเดินทางไกลโดยไม่จำเป็น การแสดงความคิดเห็นเกี่ยวแก่การงานของท่านค่อนข้างรุนแรง ถ้าพาดพิงถึงผู้ใดแล้วเขาจะเสียความทรงตัว อาจเกิดเพลิงไหม้ในหมู่บ้าน แม้ท่านจะไม่กลัวก็คงรับความเสียหายบ้าง บริวารได้ลาภเป็นมรดกจากบรรพชน โดยไม่มีการสูญเสียอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ข่าวไม่ดีกลายเป็นข่าวดี วัสดุก่อสร้างที่กองไว้นอกบ้านจะหาย

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.
ท่านได้รับการดูแลรักษาอย่างห่างๆ จากผู้ใหญ่ มักรู้สึกว่าตนเองว้าเหว่ปราศจากที่พึ่ง แต่ความจริงนั้นที่พึ่งเพียบ เพียงแต่ท่านมองไม่เห็น การเงินดีหลายทาง แม้จะมีข่าวไม่ดีก็กลับดีไปได้โดยเฉพาะวันที่ 5-6 พฤษภาคม ได้รับเงินสดหรือทรัพย์สินสิ่งของอันมีค่าจากผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นการยากที่ใครๆ จะเข้าพบตัวท่านได้ ถ้าในบริเวณบ้านมีเสาสูงหรือสิ่งปลูกสร้างเก่าแก่ ควรตรวจตราดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง เพราะมีเค้าว่าจะเกิดการพังทลาย ความรักได้ผลดีจากการใส่ร้ายของพวกศัตรู ไม่ควรเดินทางไกลโดยไม่จำเป็น ท่านมีความเป็นอยู่ที่ดีไม่มีใครมารบกวน คนรักจะนำลาภมาให้ แม้ว่าข่าวจะตรงข้าม

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.
ท่านเหมือนผู้ที่อยู่ท่ามกลางความแห้งแล้งกันดาร ชีวิตประจำวันในสัปดาห์นี้เหมือนทนทุกข์ทรมานด้วยประการต่างๆ เช่น ดื่มน้ำน้อยเกินไป เวลาตื่นนอนแล้วอ้าปากไม่ค่อยขึ้น การเผาผลาญในร่างกายสูงมาก การบำรุงร่างกายกลับเป็นภัยแก่ตนเองพอสมควร แต่ความโชคดีของท่านก็คือ ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตามมักจะหายเองถ้าท่านไม่ตื่นเต้นโวยวายเกินไป การเอะอะโวยวายมีแต่การเสียทรัพย์เสียเวลา การทำจิตใจให้แจ่มใสเบิกบานเป็นสมบัติที่ดีของท่าน ช่วยให้พลานามัยแจ่มใส การทำงานควรมีวิจารณญาณของตนเองไม่น่าเชื่อผู้อื่นมากนัก ระยะนี้ผู้ที่เคยช่วยเหลือจะไม่มีเวลามาช่วยท่าน

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.
ท่านทำกิจการใดๆ ก็สำเร็จได้โดยง่าย เหมือนมีมือวิเศษมาช่วย บริวารทั้งที่อยู่ใกล้และไกลร่วมมือเต็มกำลังความสามารถ ที่ไม่ได้มาช่วยด้วยตัวเองก็ส่งข่าวดีมาบอก มีผู้ท้าทายท่านอยู่บ้างเหมือนกันแต่ทำอะไรท่านไม่ได้ ไม่สนใจกับคำยกยอปอปั้นของฝ่ายศัตรู เพราะรู้ว่าเกิดจากการไม่จริงใจ คำพูดที่ออกจากปากครู มิตรภาพและผู้ที่ร่วมงานอย่างทุ่มเท เป็นกำลังใจของท่านอย่างดี ทรัพย์ในดินที่ได้แก่ท่านเวลานี้เป็นสิ่งมีคุณค่า เพราะมาจากความจริงใจของผู้น้อย ผู้ใหญ่ในบ้านท่านมีความสุขสบายจะมีการพิจารณารายได้ของท่าน ซึ่งจะสูงขึ้นตั้งแต่บัดนี้ ไม่ควรทำงานหนักเกินกำลัง

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.
ท่านเดินทางเกี่ยวกับผู้ใหญ่จะได้รับผลดีขึ้นเป็นอันมาก มีการไว้เนื้อเชื่อใจกันและกันสูง จะได้ทราบนโยบายอันลึกซึ้งของผู้ใหญ่ต่อไปด้วย ตลอดจนทราบความเป็นไปของญาติมิตรของผู้ใหญ่เหล่านั้น ไม่ตื่นเต้นกับบริการต่างๆ ที่มีผู้นำมาเสนอ การพูดน้อยจะให้ผลดีเยี่ยม ได้คนรับใช้ที่ซื่อตรง ญาติมิตรนำเพื่อนต่างเพศไปมาหาสู่เป็นเหตุให้เกิดความหวังใหม่ๆ ในชีวิตของท่าน และมีการตระเตรียมสำหรับอนาคตไว้ด้วย พี่น้องของท่านไปมาหาสู่มากขึ้น มีความผูกพันกับผู้ร่วมงานมากขึ้น มีผู้คอยจับผิดก็ไม่เสียผลเพราะเป็นเหตุให้ท่านระมัดระวังในการทำงานเพิ่มขึ้นเท่านั้น

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.
ท่านได้รับผลดีจากผู้ร่วมงานที่เป็นชาวต่างประเทศ มีกิจธุระอันใดอาศัยไหว้วานไก้ยิ่งกว่าผู้อื่น ผู้ใหญ่แสดงความเมตตากรุณาแก่ท่านเป็นอันมาก ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่การงานแล้วไม่ควรย้ายอีก บริวารได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นและมีรายได้ดีกว่าแต่ก่อน ท่านควรรักษาความสัมพันธ์อันดีที่มีต่อกันไปเรื่อยๆ คู่หมั้นคู่สมรสช่วยหารายได้ให้สูงขึ้น ควรเปิดช่องทางสะดวกในการทำงานให้แก่คู่ครอง แม้แต่กิจการเก่าๆ ที่เขาเริ่มต้นทำใหม่ก็มีผลดีได้มาก ได้ลาภจากทางไกลบ่อยๆ ไม่ควรพูดจาโดยขาดความระมัดระวังกับเพศตรงข้าม งานดีขึ้นเรื่อยๆ ญาติมิตรใกล้ชิดกันดี

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.
ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง ซึ่งส่งผลกระทบที่ดีงามถึงผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่าและการดำเนินชีวิตตามอุดมการณ์ของท่าน ถิ่นฐานบ้านเรือนของท่านเหมือนมีใครมาอาศัยอยู่ด้วยโดยไม่บอกกล่าว ซึ่งอาจนำความเสียหายให้กับท่านได้ไม่มากก็น้อย มีผู้ร่วมงานมากขึ้นกว่าที่แล้วๆ มา ได้ผู้ที่เคยเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่านมาร่วมงานด้วย โดยมีความสมัครสมานต่อกัน ความกินแหนงแคลงใจที่เกิดจากเพื่อนฝูงบางคนหายไป ช่องว่างทางการเงินของชีวิตประจำวันก็หมดลงไปด้วย ท่านมีฐานะดีขึ้น เพื่อนสนิทเจ็บป่วยแต่รักษาหายได้ มักพบเห็นสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ แฟนแข็งแรงกว่าที่แล้วๆ มา

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.
ท่านมีอำนาจอิทธิพลสูง จะทำงานให้สังคมอย่างเด็ดขาดและกล้าหาญ อาจมีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นหรือลอบทำร้ายต่างๆ ซึ่งท่านปลอดภัยทุกเรื่อง เพื่อนพ้องที่สนิทสนมกันจะบำเพ็ญประโยชน์ต่อท่าน โดยไม่หวั่นเกรงอิทธิพลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การเงินไม่ดีขึ้นก็จริงแต่ไม่เลวลง ท่านสามารถประคับประคองให้อยู่เป็นสุขต่อไปได้ อาจมีการเดินทางไกลเพื่อระงับสถานการณ์บางอย่างที่เป็นภัยแก่ส่วนรวม พี่น้องของท่านประสบผลสำเร็จในการศึกษาหาความรู้ พวกเขาจะเดินทางไกลไปมาหาสู่กัน เรื่องยุ่งยากต่างๆ ที่เกิดจากบริวารจะทุเลาเบาบางลง กลับมีการสมานฉันท์ต่อไป

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.
ท่านมีบริวารทั้งที่เป็นเด็กและผู้ใหญ่ที่อยู่ในปกครอง ตอนนี้พวกเขามักเจ็บป่วยกันกระจองอแงอยู่ในความดูแลของท่าน ซึ่งเมื่อหาหมอหายามารักษาก็หายได้ แต่ถ้าทิ้งไว้ไม่รักษาก็อาจเป็นเรื่องใหญ่ได้ มีรายได้เพิ่มขึ้นหลายทาง ซึ่งช่วยให้บริวารสดชื่นขึ้นเป็นอันมาก จะแก้ปัญหาในเรื่องคดีความของบริวารให้จบสิ้นลงไปได้ บริวารอาจหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยไม่จำเป็น คนโสดมีโชคในเรื่องของความรักและการสมรส ได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น มีความเจริญยิ่งขึ้น แต่มีรายจ่ายสูงขึ้นในเรื่องที่เกี่ยวแก่การงาน คู่หมั้นคู่สมรสมีโชคลาภ และชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.
ท่านได้ยินเสียงหรือเห็นรถดับเพลิงผ่านหน้าบ้านท่านบ่อยๆ การร่วมมือกันทำงานไม่ค่อยได้รับผลสำเร็จเพราะขาดความสามัคคีกันและกัน เพื่อนร่วมงานบางคนถูกจับกุมคุมขังในเรื่องการเงิน ส่งผลให้เกิดความเสียขวัญโดยทั่วหน้ากัน การแสดงความคิดเห็นเป็นไปอย่างกว้างขวาง ผู้คนในที่ทำงานเดียวกันจะเข้าพิธีสมรสกันหลายคู่ ท่านพูดจาสิ่งใดก็มีผู้รับฟังมากกว่าแต่ก่อน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ถ้าได้รับมอบหมายให้ค้นคว้าเรื่องราวต่างๆ จะทำได้ดี ถ้าไม่มีการเดินทางไกลที่สะดวกราบรื่นจะได้ลาภตามอัตภาพ ไม่ควรนิ่งนอนใจในเรื่องที่ผู้ใหญ่ให้เร่งทำเป็นการด่วน

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.
ท่านได้ลาภทางไกลไม่ว่าจะมีการเดินทางหรือไม่ก็ตาม ได้รับความสว่างกระจ่างแจ้งในปัญหาทางการเงินทุกๆ เรื่อง เพื่อนต่างเพศแสดงให้รู้ว่าเขามีความรักท่านและช่วยเหลือกิจการงานต่างๆ อยู่เสมอ ใครติฉินนินทาท่านจะมีบริวารออกรับชี้แจงข้อเท็จจริงให้เห็น อาคารบ้านเรือนที่อยู่ริมน้ำอาจเกิดถูกเพลิงไหม้ เพื่อนฝูงที่ร่วมงานกันจะไปเข้าสมาคมต่างๆ ที่ไม่เปิดเผยบางประการ ท่านห้ามปรามก็ไม่ฟัง ถ้าศึกษาเล่าเรียนค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ จะได้รับความสำเร็จสมประสงค์ การอยากได้ของผู้อื่นจะนำความสูญเสียมาให้ ถ้าใช้จ่ายอย่างประหยัดจะมั่งมีขึ้นได้ ใครนำอะไรมาให้ไม่ควรรับ

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย
ท่านจะบังเกิดผลดีในหน้าที่การงานอย่างรวดเร็ว คือตั้งใจทำงานโดยไม่มีเรื่องยุ่งยากต่างๆ เท่านั้น การเงินได้รับผลดีหลายทางอย่างไม่คาดฝัน การไม่มีความโลภจะนำท่านไปสู่ลาภใหญ่ เพื่อนต่างเพศจะนำลาภมาให้ หรือมีแนวทางที่จะได้แต่งงานกันในไม่ช้า บริวารจะตกน้ำหรือประสบอุบัติเหตุทางเรือเล็กน้อย ได้ลาภเป็นบ้านเรือนหรือทรัพย์ในดินต่างๆ ถ้ากำลังขาดแคลนผู้ช่วยเหลือในบ้าน ญาติพี่น้องจะนำมาให้ คู่หมั้นคู่สมรสได้ลาภเป็นทรัพย์สินเงินทองก้อนหนึ่ง หรือมีโชคดีในการทำงาน งานที่ทำสำเร็จแล้วแต่ยังไม่ได้ค่าตอบแทนจะได้รับในตอนนี้ ได้ลาภหรือข่าวดีจากทางไกล

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ