ดาวกับดวง วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านตั้งใจทำความดี แต่มักมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจการงานของผู้อื่น มีโชคดีในเรื่องการเงิน ถ้าท่านไม่เล่นการพนันจะมีฐานะมั่นคงร่ำรวยขึ้นอย่างมาก ควรระวังบริวารจะขอยืมเงินด้วย ข้ออ้างที่ท่านได้รับส่วนมากก็คือการเจ็บป่วยของพวกพ้องและบริวารของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะทำกิจการต่างๆ โดยไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยยาก แม้ว่าทำไปแล้วจะไม่ได้อะไรขึ้นมาเลยก็ตาม ตัวท่านเป็นผู้มีอิทธิพลเข้มแข็ง มีญาติมิตรเช่นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ไปมาหาสู่ คนส่วนมากก็แสดงอาการเคารพนับถือท่าน พี่น้องมีฐานะปานกลางจะมั่งมีศรีสุขไปตามๆ กัน ผู้ที่ติดต่อสมัครงานจะสมความประสงค์

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ สำเร็จเรียบร้อยเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่และของท่านเอง ทำกิจการเกี่ยวกับเงินสดจำนวนมากควรมีพยานรู้เห็น ไม่ควรยินยอมให้คู่ครองออกเงินให้กู้กินดอกเบี้ยใดๆ ทั้งสิ้น การให้ผู้อื่นเช่าที่ดินไร่นาสวนจะเก็บค่าเช่าไม่ได้ โดยไม่มีเหตุผล

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอยู่ที่ไหนก็ตามที่นั่นจะมีการเปลี่ยนแปลงธรรมชาติไม่ปกติ เช่น น้ำท่วม ฝนตก ตัวท่านเองจะขอความช่วยเหลือจากใครสักคนก็ลำบาก มีเงินสดก็ซื้อของไม่ได้เพราะไม่มีขาย แต่ในหมู่พวกของท่านมีความสามัคคีกันเป็นอย่างดี ช่วยเหลือกันและกันอย่างเข้มแข็ง เกิดเป็นคุณธรรมขึ้นในหมู่พวกพ้อง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะซื้อสิ่งของสวยงามให้แก่ผู้อื่นด้วยความเต็มใจ ซึ่งจะมีความผูกพันต่อกันไปอีกนาน ความมีน้ำใจดีของท่านเป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ ท่านจะเสียเงินค่ารักษาโรคพอสมควร จะมีการปลูกสร้างหรือซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้แข็งแรงมั่นคงยิ่งขึ้น บริวารแสดงความสามารถในสิ่งที่ผู้อื่นทำให้ท่านไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะทำงานด้วยความขยันหมั่นเพียร ไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยตรากตรำ ได้ลาภทางการเงินอย่างไม่นึกฝัน มีเพื่อนฝูงนิยมนับถือในความคิดเห็นเป็นอันมาก จะชอบเที่ยวเตร่ในบริเวณอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่หรือบึงที่อยู่ใกล้ภูเขา มีถ้ำเป็นต้น บริวารจะแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านพบเห็นสิ่งจุกจิกกวนใจบ่อยๆ แม้บางคนจะนำเรื่องดีมาบอกกล่าวแก่ท่านก็ไม่พอใจ มักจะเอ็ดอึงจนญาติมิตรเสียขวัญ การงานจะมีข้อผิดพลาดครั้งสำคัญ หรือมีเรื่องส่วนตัวเข้ามาปะปน จะซื้อของที่ไม่มีประโยชน์เข้ามาใช้สอยทำให้สิ้นเปลืองเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะดูแลบ้านเรือนให้มั่นคงแข็งแรง โจรผู้ร้ายจะเข้ามาด้วยความยากลำบาก ท่านมีอิทธิพลที่จะป้องกันอันตรายต่างๆ ได้ คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภต่างๆ มาให้ ได้รับรู้เรื่องราวและความเห็นที่เป็นประโยชน์แก่งานของท่าน ถ้าถูกโกงหรือถูกขโมยจะจับคนร้ายได้โดยเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับผลกระทบจากการทะเลาะของเพื่อนบ้าน หรือผู้ร่วมงานที่แตกร้าวกัน จึงไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับฝ่ายไหนทั้งสิ้น ญาติผู้ใหญ่จะเจ็บไข้หรือผู้ที่ป่วยเรื้อรังมานานๆ มีอาการดีขึ้นมาก ท่านหรือคนในบ้านที่กลับจากทำงานมืดๆ ค่ำๆ อาจมีภัยจากคนร้ายซึ่งไม่ประสงค์ต่อทรัพย์ สตรีและเด็กดวงชะตาอ่อนแอ ไม่ควรปล่อยให้ไปไหนตามลำพัง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความสุขสบายดีโดยไม่ต้องใช้เงินสดมากนัก และไม่ได้ก่อหนี้สินอะไรใดๆ ทั้งสิ้นด้วย มีปัญหาข้อขัดแย้งในชีวิตประจำวันหรือการทำงานก็ตามจะเกิดความกระจ่างแจ้งขึ้นด้วยตนเอง ปัญหาที่ท่านควรระมัดระวังก็คือเงินสดจะหายทั้งกระเป๋า ไม่ควรทวงหนี้หรือเก็บค่าแชร์ด้วยความมุทะลุดุเดือด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้รับโทรศัพท์หรือเอกสารบอกข่าวดีที่เป็นการโกหกหลอกลวง ซึ่งท่านไม่ควรเชื่อถือ ไม่ควรเดินทางเป็นการส่วนตัวไปไหนก็ตามในวันนี้ จะเกิดขัดแย้งกับผู้มีอิทธิพล ไม่ควรใกล้ชิดกับผู้ที่ถืออาวุธและคนบ้าคนเมา สาวใช้ในบ้านจะถูกล่อลวงไปในทางทุจริต การเดินทางใดที่ลำบากตรากตรำไม่เหมาะแก่อัตภาพของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่ราบรื่นเรียบร้อยจนแทบไม่ได้สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นทีละเล็กทีละน้อย เพื่อนเก่าที่เคยใกล้ชิดสนิทสนมกันจะกู้ยืมเงินสดหรือขอร้องให้ท่านช่วยเหลือในเรื่องง่ายๆ จะได้ข่าวของผู้ที่เงียบไปนานๆ ซึ่งเป็นข่าวดี โทรศัพท์ในบ้านจะขัดข้อง หรือโทรศัพท์มือถือหาย

 

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ