ดาวกับดวง วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่เคยเลิกร้าง หรือผิดใจกับเพื่อนสนิทญาติมิตรจะได้กลับมาคบกันอีก ความเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม มิได้ส่งผลกระทบมายังท่าน จะยอมรับตำแหน่งสำคัญของสมาคมแห่งหนึ่ง ในวงการที่ท่านเกี่ยวข้องอยู่ จะกลับมีชีวิตชีวาขึ้น เพราะความเชื่อมั่นที่ได้รับจากท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านนำความหวัง และความชื่นชมยินดีมาสู่ญาติมิตรและบริวาร การทำงานและผลงานของท่านปรากฏขึ้นอย่างกว้างขวาง เป็นสิ่งที่พวกเขารอคอยอยู่ จะได้รับการกล่าวขวัญถึงอย่างหนาหู เพื่อนสนิทและคนใกล้ชิดจะถูกชะตากรรมกำหนดให้ห่างเหินไปจากท่านนานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำกิจการงานต่างๆ ทั้งที่เป็นหน้าที่และมีผู้ขอความช่วยเหลือ อาจใช้เวลาทั้งวัน หรือหลายวันค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องที่รู้แล้วไม่มีผลดีร้ายใดๆ สิ่งที่ท่านเฝ้าคอยจะมาถึงโดยครบถ้วน ไม่ขาดตกบกพร่อง เหตุการณ์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ยังไม่อำนวยโชค

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรนำเรื่องราวเก่าๆ ของใครก็ตามมาเปิดเผย เพื่อความสนุกสนานขบขันของท่าน แต่คนที่ถูกท่านกล่าวถึงจะชอกช้ำระกำใจ ไม่ควรเข้าไปในอาคารร้าง หรือสถานที่ซึ่งเคยเป็นคุกตะราง สุสานเก่า ผู้มีคุณธรรมสูงไปมาหาสู่ หรือได้วัตถุมงคลเป็นกำลังใจต่อไป

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านพบว่าความดีความชอบที่ท่านทำไว้ถูกแช่แข็ง แต่ได้รับสิ่งชดเชยเล็กๆ น้อยๆ กลับมา เช่น เงินสดจำนวนหนึ่ง หรือพบเพื่อนใหม่ที่ท่านถูกอกถูกใจ อย่างไรก็ดี ไม่มีใครหรืออะไรมาทำให้หวั่นไหวได้ จิตใจใฝ่มุ่งแสวงหาความรู้และสัจธรรมในศาสนา ซึ่งเป็นผลดีแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านสนใจค้นคว้าหาความรู้จากเรื่องราวต่างๆ เคราะห์ร้ายของท่านคือ ได้รับเชิญแสดงความรู้ความคิดเห็นกับคู่สนทนาที่ไม่รู้อะไรใดๆ ทั้งสิ้น และชอบแย่งท่านพูดตลอดรายการ อาจแสดงตัวเป็นฝ่ายตรงข้ามกับหมู่คณะของท่านเอง เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ โดยถูกหลอกลวงอย่างใดอย่างหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้ลาภสำคัญสิ่งหนึ่งภายในวันที่ 8 ธันวาคมนี้ แต่จะมีความเข้าใจผิดบางอย่างเกิดขึ้นแก่ท่าน เป็นเหตุให้ลาภที่จะได้ล่าช้าไปบ้าง ผู้มีความคิดเห็นหรือกิจการงานขัดแย้งกับท่าน ไม่ว่ามีเหตุผลหรือไม่ จะไม่ได้พบเห็นกันอีกนานเพราะเขาย้ายภูมิลำเนา

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจถูกสุนัขไม่มีเจ้าของกัด แต่ถ้าท่านไปทำอะไรมันเข้าจะเกิดเรื่องทันที บริวารของท่านที่เป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่ยังไม่ได้แต่งงาน จะพาคู่รักของเขามาพบ ส่วนท่านเองไม่ควรติดต่อใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่มิตรสนิท ด้วยมีเกณฑ์ว่าท่านอาจถูกรวบรัดจัดการแต่งงานให้ขณะที่เมาจัด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้พบเหตุการณ์ต่างๆ อย่างหลากหลาย แต่ราศีนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่มีประสบการณ์สูง มีเมตตาจิตอันกว้างขวางช่วยเหลือผู้คนโดยไม่เลือกที่รักมักที่ชัง จึงไม่ค่อยตื่นเต้นกับการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม รายจ่ายประจำผันแปรไม่เป็นปกติ หรือช่วงนี้รับประทานอาหารราคาแพง


ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับความสมหวังในสิ่งที่มุ่งหมายไว้ แม้แต่ในเรื่องใหญ่ๆ ซึ่งเหลือวิสัยที่จะจัดการได้ตามลำพัง เช่น ต้องการให้มีธนาคาร หรือที่ทำการไปรษณีย์ใกล้บ้าน ก็เป็นไปตามความหวังของท่าน ฝันเห็นเลขอะไรก็ตามไม่ควรนำเอาไปแทงหวย เพราะโชคดีของท่านสูง และสะอาดกว่าการพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านถูกใส่ร้ายจากผู้ทุจริต หรือขอความช่วยเหลือจากท่านแล้วไม่ได้ แต่ไม่มีความหมายอะไรใดๆ ทั้งสิ้นสำหรับท่าน ควรแก้ปัญหาด้วยตนเอง เพราะผู้คนใกล้ชิดอาจช่วยให้เหตุการณ์ยุ่งเหยิงมากขึ้นไปอีก หรือพวกเขาอาจเป็นสิ่งกีดขวางไม่ให้ผู้ใดมาช่วยท่านโดยสะดวกด้วยซ้ำ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงเกี่ยวแก่การรักษาพยาบาลบริวาร คนรับใช้ หรือลูกจ้างที่เจ็บไข้ ขณะเดียวกันก็มีบริวารเพิ่มขึ้น การเดินทางด้วยเรือและการว่ายน้ำมีอันตรายจากอุบัติเหตุ จากสิ่งที่อยู่ใต้น้ำ ผู้ที่โกรธท่าน เพราะยืมเงินสดแล้วไม่ได้ จะกลับมาของ้อคืนดี

ที่มา:มติชนออนไลน์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ