เดินตามดาว 22-28 มิถุนายน 2563

เดินตามดาว ดวงรายสัปดาห์ หมอทรัพย์
โดยปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการต่างๆ ไปตามความรู้ความสามารถจะได้ผลดี แต่การวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นให้ทำกิจการใดๆ ไร้ผล การทำธุรกิจใดๆ ใกล้บ้านความลับจะรั่วไหล ญาติมิตรที่มีความสุขสบายนำลาภมาให้ สตรีที่มีอิทธิพล เช่น ป้าหรือแม่ยายนำลาภมาให้ ไม่ควรให้บุตรหลานที่เป็นเด็กเที่ยวทางเรือหรือว่ายน้ำเล่น ถ้าในบริเวณบ้านมีบ่อคูคลองต้องระวังให้จงมาก ท่านจะดูคนผิดหรือเห็นคนไม่ดีว่าเป็นคนดี ถ้าชอบพอใครในระยะนี้ไม่ควรชักนำผู้อื่นให้เห็นด้วย ญาติมิตรสนิทของท่านถูกใส่ร้ายต่างๆ นานา หรือเขาเจ็บป่วยเรื้อรัง อุปสรรคต่างๆ ที่ท่านมีแก้ไขได้ทุกเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องการงานของผู้ใหญ่และเรื่องส่วนตัวของเขา การเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องผลประโยชน์ของผู้ใหญ่เป็นผลร้ายแก่ท่าน เพื่อนเก่าที่เป็นผู้ด้อยโอกาสในสังคม จะชักจูงท่านไปตามความคับแคบของเขา แม้ท่านจะไม่แบ่งชั้นวรรณะ แต่ผู้อื่นก็แบ่งกับท่าน การขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ไม่เป็นผลดี ควรสนใจกับสิ่งของที่บริวารบุตรหลานท่านนำเข้ามาในบ้าน ไม่ควรเข้าไปยุ่งกับผู้ที่มีความกินแหนงแคลงใจกัน อย่าวางใจกับผู้มีอำนาจแม้เขาจะเมตตาท่าน การว่ายน้ำ แข่งเรือและเล่นกีฬาทางน้ำอาจมีอันตราย การเดินทางระยะนี้ไม่ราบรื่นนัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีปัญหาต่างๆ ที่ไม่กระจ่างแจ้งว่าเป็นอะไร เช่น เงินสดในกระเป๋าสตางค์หายแต่ท่านก็ไม่แน่ใจว่าหายไปได้อย่างไร ข้าวสารอาหารแห้งที่เก็บไว้นานๆ ถูกแมลงกัดกิน คู่หมั้นคู่สมรสมีรายจ่ายที่เขาเองก็นึกไม่ออกว่ามีอะไรกันบ้าง หรือเขาแอบไปดูหนังฟังเพลงแล้วไม่บอกท่านเพราะนึกว่าไม่สำคัญ บุตรหลานมีทรรศนะไม่ตรงกับคนรักของเขา เครื่องใช้ในบ้านที่เคลื่อนย้ายได้จะถูกขโมย ไม่ควรเก็บทรัพย์สินสิ่งของมีค่าไว้ในที่ทำงานเพราะจะหาย มีผลประโยชน์อยู่กับใครที่ไหนไม่ควรปิดบังผู้ใกล้ชิดของท่าน การลงทุนและท่องเที่ยวทางไกลล้มเหลว ไม่ควรซื้อยารักษาโรคมากินเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมได้โดยง่าย ไม่ควรอ่อนน้อมถ่อมตนต่อคนโง่เขลาเพราะเขาจะเชื่อว่าท่านไม่มีน้ำยาจริงๆ และเห่อเหิมทะเยอทะยานกับท่านอยู่เรื่อยไป เป็นระยะเวลาที่ท่านไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับผู้มีวุฒิภาวะแตกต่างกับท่านมากๆ ถ้าสามารถสงวนท่าทีไม่อธิบายอะไรๆ ให้ใครๆ ฟังได้ก็จะเป็นการดี ท่านอยู่ในวงล้อมของญาติสนิทจะรักกับใครก็ไม่สะดวก รายได้การเงินคงที่ เพื่อนสนิทมาชวนไปเที่ยวก็ไม่ค่อยได้ไป ทำบุญก็ถูกนินทา คนรักก็ไปตกระกำลำบากอยู่ห่างไกล ญาติชั้นลุงหรืออาเจ็บป่วย หรือประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยแข็งแรงมีอาการเจ็บป่วยที่เป็นๆ หายๆ หรือทำงานที่แล้วไม่รู้จักแล้ว มีเรื่องตื่นเต้นหรือวิตกกังวลต่างๆ นานา เพื่อนบ้านถูกโจรกรรม จะมีผู้มายืมเครื่องประดับมีราคาของท่าน ถ้าให้ไปจะไม่ได้คืน มีผู้เสนอความช่วยเหลือต่างๆ ด้วยความหวังดี แต่อาจมีข้อผูกพันอันลึกซึ้งแอบแฝงอยู่ พยายามพึ่งตนเองให้ได้มากที่สุดก็จะเป็นการดี ไม่ควรวิจารณ์กิจการของผู้อื่นโดยไม่จำเป็น ได้ลาภจากการทำงานหนัก ท่านที่วิ่งเต้นหางานอยู่คงต้องรออีกสักพัก แต่ไม่ได้หมายถึงการโยกย้ายสับเปลี่ยนหน้าที่การงาน ถ้าต้องอยู่เวรอาจมีโจรผู้ร้าย ไม่ควรดื่มสุรา จะทำให้คนรักชอกช้ำระกำใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการงานในหน้าที่สำเร็จ มีผู้เชื่อถือและได้รับความนับถือจากผู้อยู่ในวงการ การเงินที่ติดค้างอยู่กับผู้อื่นนานๆ จะได้กลับคืนมา ไม่ควรทวงหนี้สิน ไม่ว่าของท่านหรือของใครก็ตาม การติดต่อกับผู้ที่มีวุฒิภาวะอ่อนด้อยกว่าท่านมากๆ ควรเป็นไปด้วยความระมัดระวัง แม้ต้องเสียเปรียบบ้างเล็กๆ น้อยๆ ก็ควรยอม อาจได้ของขวัญของรางวัลเป็นทองรูปพรรณ หรือเครื่องประดับมีค่า ผู้ที่ชอบไปตามตรอกซอกซอยอาจถูกสัตว์กัด มีผู้วิกลจริตมาสนทนากับท่านโดยท่านไม่รู้ การรับเงินสดจำนวนมากอาจมีของปลอมปะปนมา ไม่ควรไปไหนตามลำพังในที่เปลี่ยว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความเชื่อมั่นในสิ่งหนึ่งสิ่งใดอยู่ก็ตาม แต่สามารถแยกแยะหาเหตุผลต้นปลายได้ดี จิตใจของท่านระยะนี้เหมาะที่จะค้นคว้าหาวิชาความรู้ต่างๆ ที่ยากๆ เช่น ธรรมะหรือปรัชญาชั้นสูง ได้ผูกมิตรกับครูบาอาจารย์ เรื่องยุ่งยากเดือดร้อนแก่บ้านเรือนทุเลาเบาบางลงไป บริวารสูงอายุแนะนำโชคลาภให้แก่ท่าน การเงิน ความรักและงานธุรกิจได้ผลดี ไม่ควรค้ำประกันผู้ใด ผู้ใหญ่ให้ความช่วยเหลือดีทุกเรื่อง การให้คำแนะนำแก่ผู้ที่มาขอคำปรึกษาหารือควรระมัดระวังอย่างยิ่ง มีโชคดีในเรื่องบ้านเรือนที่พักอาศัย ผู้มีชื่อเสียงไปมาหาสู่ ไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืมเครื่องประดับมีค่า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่กิจการล่าช้ามานานๆ จะเสร็จสิ้นไปในเร็วๆ นี้ คู่ครองหรือหุ้นส่วนสามารถเจรจาการงานได้เป็นผลสำเร็จดีเกินคาด ท่านเองก็สามารถแก้ปัญหาให้ญาติมิตรและบริวารที่อ่อนกว่าได้ ถ้าทำงานเกี่ยวแก่เครื่องยนต์กลไกควรระวังอุบัติเหตุ ได้เครื่องรางของขลังหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ถ้าควบคุมสติ รักษาจิตใจไม่ให้โกรธใครได้จะมีโชคดี จะทำงานด้วยความตั้งใจทุ่มเท พบเจออุปสรรคอย่างไรก็ไม่ย่อท้อ พี่น้องที่อยู่ห่างไกลจะมาพบกันอีก กิจการส่วนใหญ่เกี่ยวแก่บริวารจะเจริญรุ่งเรืองขึ้น มีผู้ชำนาญงานต่างๆ ไปมาหาสู่หรือแสดงความสามารถพิเศษให้เห็น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์ ท่านจะเห็นโอกาสดีในการลงทุนต่างๆ ได้รับการชักชวนจากผู้ที่เชื่อถือได้ให้ทำการค้า จะได้เงินสดก้อนหนึ่งจากการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ได้ลาภจากทางไกล การเดินทางด้วยพาหนะที่ไม่ใช่ของตนหรือญาติมิตรอาจเกิดอันตรายได้ ไม่ควรต่อต้านหรือคัดค้านกิจกรรมของใครๆ เพื่อนที่จากกันไปนานจะกลับคบหาท่านเหมือนเดิม ท่านที่อยู่บ้านใหญ่ๆ จะมีผู้มาอาศัยโดยไม่บอกกล่าว ท่านที่แต่งงานแล้วคู่สมรสจะได้ลาภสำคัญ ญาติพี่น้องที่ไปอยู่ห่างไกลทำมาค้าขึ้นมั่งมีศรีสุข ไม่ควรแสดงความคิดเห็นตรงข้ามกับผู้อื่นไม่ว่าใครก็ตาม การงานถูกแทรกแซงจากผู้ไม่หวังดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านโชคดีมากแม้แต่ตัวท่านเองก็นึกไม่ถึง ได้เงินสดและทรัพย์สินสิ่งของเป็นอันมาก จะตื่นเต้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิดหรือเกิดความผันแปรของสิ่งแวดล้อมต่างๆ ปัญหาของญาติมิตรก็เป็นปัญหาของท่านด้วยเพราะท่านจะต้องช่วยเหลือเขา มีผู้พยายามขัดลาภท่านด้วยประการต่างๆ เช่น มีผู้ไปเป่าหูคนรักของท่านต่างๆ นานา มีสิ่งของสูญหายแบบตกน้ำหรือถูกลมพายุหอบไป ไม่ควรรับฝากเงินสดก้อนใหญ่ไว้กับท่าน มีตำแหน่งหน้าที่ในการงานดีขึ้น มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วบริวารขาดความเกรงใจในตัวท่าน มีการเดินทางท่องเที่ยวระยะใกล้ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับฟังเรื่องที่ไม่จริงต่างๆ เป็นอันมาก รวมทั้งผลประโยชน์ที่ท่านจะได้อย่างง่ายดายโดยการลงทุนกับผู้ที่ท่านไว้ใจ การให้ความสนิทสนมกับเพศตรงข้ามใดๆ ในระยะนี้จะถูกเข้าใจผิด คนสนิทของท่านจะไปหลงเชื่อผู้วิเศษต่างๆ อาจถึงขนาดยกบ้านให้เขาก็ได้ การไว้ใจให้ผู้อื่นทำธุรกรรมการเงินของท่านในระยะนี้ไม่ปลอดภัย ไม่ควรหวังกับโชคลาภที่อยู่ห่างไกลมากๆ ไม่ควรปล่อยโอกาสให้ผู้อื่นมาพลอดรักกันที่บ้านท่านเพราะจะเป็นเหตุให้ยเดือดร้อนวุ่นวายกันต่อไป การซื้อสินค้าโดยไม่เห็นของจะเสียรู้เขา ไม่ควรเกี่ยวข้องกับคดีความใดๆ ไม่ว่าชั้นศาลหรือโรงพัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่กิจการชะงักมาเป็นเวลานานพอสมควร จะมีการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นผลดีแก่การงานของท่าน ดวงอังคารในราศีของท่าน จะทำให้ท่านมีเรี่ยวมีแรง ขยันขันแข็งกว่าที่เคยมา ห้าวหาญกล้าตัดสินใจในทุกๆ เรื่อง อาจมีการเดินทางไกลโดยไม่รู้ตัว มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญเกิดขึ้นในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ไม่ควรให้ผู้อื่นจัดการในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ของท่าน คนแปลกหน้าติดต่อกับท่านโดยมีเลศนัย ไม่ควรเล่นการพนันทุกประเภทแม้แต่เฉียดกรายเข้าไปใกล้บ่อน การเงินหมุนเวียนไปในทางที่ไม่ค่อยดี หรือรั่วไหลโดยความประมาทของท่าน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ