ททท.ผนึกผู้ประกอบการ จัดดีลเด็ดสินค้า-บริการท่องเที่ยว ลดสูงสุด 80%

Amazing Thailand Travel Market

ททท.ร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทย จัดงาน Amazing Thailand Travel Market รวมดีลและส่วนลดพิเศษสำหรับสินค้าและบริการท่องเที่ยว ลดสูงสุดถึง 80%

วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน Amazing Thailand Travel Market งานมหกรรมท่องเที่ยวไทย ณ ลานพาร์ค พารากอน สยามพารากอน กรุงเทพมหานคร จัดขึ้นโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และพันธมิตร

นำเสนอโปรโมชั่นและส่วนลดพิเศษจากสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวไทย ลดสูงสุด 80% พร้อมนำเสน่ห์ความเป็นไทยทั้งผลิตภัณฑ์ และการแสดงเชิงศิลปวัฒนธรรมมาให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ถือเป็นกิจกรรมส่งเสริมการขายและสร้างแรงบันดาลใจสู่การเดินทางท่องเที่ยวจริงในประเทศไทย สอดรับนโยบาย Ignite Thailand เตรียมดันประเทศไทยเป็น Tourism Hub ระดับโลก

นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า กิจกรรม Amazing Thailand Travel Market เป็นการสร้างโอกาสในการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมส่งเสริมการขายภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ก่อให้เกิดการกระจายรายได้อย่างทั่วถึง และเป็นโอกาสช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการทั้งรายใหญ่และรายย่อย ซึ่งจะนำไปสู่การเติบโตของเศรษฐกิจของประเทศไทยในอนาคต รวมทั้งเป็นการต่อยอดยุทธศาสตร์ของรัฐบาลที่มุ่งผลักดันให้ไทยเป็น Tourism Hub

Advertisment

ประกอบกับประเทศไทยติดอันดับ Destination ด้านการท่องเที่ยวระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง โดยนอกจากเมืองท่องเที่ยวหลักแล้ว จังหวัดต่าง ๆ ในทุกภูมิภาคของเรา ยังมีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ และมีความพร้อมหลายด้านที่จะตอบโจทย์การท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ อันจะช่วยผลักดันการท่องเที่ยวสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ในปี 2567

ด้านนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท.ได้กำหนดจัดงาน Amazing Thailand Travel Market ในวันที่ 23-29 พฤษภาคม 2567 ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. ณ ลานพาร์ค พารากอน สยามพารากอน กรุงเทพมหานคร ภายใต้ความร่วมมือกับทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมผลักดันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวตามนโยบาย Ignite Thailand ของรัฐบาล นำเสนอสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทย

ขณะเดียวกัน ยังถือเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์และมาตรฐานที่ดีผ่านสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว โดยมุ่งนำเสนอความเป็นไทย “Soft Power เสน่ห์ไทย” ด้วย 5 Must Do in Thailand ผ่านเอกลักษณ์ที่เป็นจุดแข็งของไทยด้านต่าง ๆ ได้แก่ มวยไทย (Must Beat) อาหารไทย (Must Eat) วัฒนธรรมไทยและแหล่งท่องเที่ยวในไทย (Must Seek) ผ้าและสินค้าหัตถกรรมไทย (Must Buy) และการแสดงโชว์ไทย (Must See)

Advertisment

เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย และเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้สัมผัสเสน่ห์ความเป็นไทยอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ ททท.และหน่วยงานพันธมิตรได้ร่วมกันรวบรวมสิทธิพิเศษและส่วนลดสูงสุดถึง 80% จากสถานประกอบการต่าง ๆ ครอบคลุมสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวที่หลากหลายประเภท อาทิ โรงแรมที่พัก เช่น โรงแรมบาร์เซโล่โคโคนัทไอส์แลนด์ภูเก็ต โรงแรมดุสิตธานี ลากูน่าภูเก็ต และโรงแรมอวานี พลัส เขาหลัก รีสอร์ท ประเภทกิจกรรมนันทนาการด้านการท่องเที่ยว เช่น สวนน้ำสยามอะเมซิ่งพาร์ค และสวนน้ำวานา นาวาวอเตอร์จังเกิ้ล หัวหิน

ประเภทผ้าและสินค้าหัตถกรรม เช่น พิชชา โคลธิเออร์ ซอมพอล้านนา ยาหยี ประเภทสุขภาพและความงาม เช่น บันยันทรีสปา ภูเก็ตโอเอซิสสปา แอทนิมมาน ประเภทบริษัทนำเที่ยว เช่น บริษัท เทรดเฮล จำกัด บริษัท มาลัยสยามทัวร์ จำกัด

ตลอดจนยังมีการออกบูทอื่น ๆ อาทิ บูทนำเสนอข้อมูลประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับมวยไทย โดยบัวขาวแกลเลอรี่ และบูทผลไม้ “อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน ตอน ยกสวนมาป่วนเมือง” ซึ่งมีผลไม้จากภาคตะวันออกให้เลือกซื้ออย่างเต็มอิ่ม โดยเฉพาะทุเรียน ราชาผลไม้ของไทย พร้อมด้วยสินค้าและบริการท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

สำหรับภายในงานยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอีกมากมาย ได้แก่ “กิจกรรมซื้อ แลก แจก ฟรี” เพียงซื้อสินค้าหรือถ่ายภาพเช็กอินภายในงาน และโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย พร้อมติด #AmazingThailandTravelMarket ลุ้นรับของที่ระลึกสุดพิเศษจากผู้ประกอบการท่องเที่ยว “กิจกรรม โปรดี นาทีทอง” จำหน่ายสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวในราคาสุดพิเศษ เริ่มต้นที่ 9 บาท

นอกจากนี้ ยังมีการจัด “กิจกรรม Live ขายสินค้า” ผ่านเพจ ปันโปร Punpromotion ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 5.4 ล้านคนอีกด้วย ทั้งภายในงานยังเพิ่มบรรยากาศสุดเพลิดเพลินกับการแสดงและการสาธิต ศิลปวัฒนธรรมที่ได้สร้างสรรค์นำอัตลักษณ์ไทยมาผสมผสานกับความร่วมสมัย ได้แก่ การแสดงเซิ้งพาวเวอร์ฟ้อนโคมคำ การแสดงรากไทย ฟ้อนร่มลวดลายผ้า ชุดมโนราห์นารี นาฏมวยไทย การแสดงชุดบุปผาบรรณาการ การแสดงชุดราตาลีกีปัส การแสดงรวมใจไทย 4 ภาค เป็นต้น

รวมถึงการแสดงดนตรีท้องถิ่น นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมการสาธิตและ Workshop สินค้าหัตถกรรมไทย ได้แก่ เพนต์ร่ม เพนต์หน้ากากผีตาโขน ทำโมบายธุงใยแมงมุม ให้ร่วมสนุกตลอดระยะเวลาการจัดงาน

อย่างไรก็ตาม ททท.เชื่อมั่นว่ากิจกรรม Amazing Thailand Travel Market จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยส่งมอบประสบการณ์แห่งความสุขจากการท่องเที่ยวในประเทศไทย สร้างแรงบันดาลใจ ดึงดูดให้เกิดการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ทั้งในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ และช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์และมาตรฐานที่ดีของสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวไทย เพื่อขับเคลื่อนสู่หมุดหมายอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยที่แข็งแรง สมดุลและยั่งยืนต่อไป