“ยูดี ทาวน์” ทุ่ม 500 ล้าน แตกไลน์ธุรกิจโรงแรมต่อยอดครบวงจร

“ยูดี ทาวน์” ทุ่ม 500 ล้าน ผุดโรงแรมใหม่ HOTEL MOCO แตกไลน์ธุรกิจโรงแรมต่อยอดครบวงจร

วันที่ 28 ตุลาคม 2564 นายภาสกร วีรชาติยานุกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนาทิพย์ 456 จำกัด ผู้พัฒนาและบริหารโรงแรม HOTEL MOCO และ ศูนย์ประชุมมลฑาทิพย์ จังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า บริษัทได้ใช้งบประมาณมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ในการก่อสร้างโรงแรม HOTEL MOCO ตั้งแต่ปี 2563 เพื่อเป็นการเสริมศักยภาพความแข็งแกร่งให้กลุ่มบริษัทของครอบครัวซึ่งประกอบไปด้วย 1.ธุรกิจศูนย์การค้ายูดีทาวน์ 2.ธุรกิจศูนย์ประชุมมลฑาทิพย์ และ ล่าสุด 3.ธุรกิจโรงแรม


สำหรับ HOTEL MOCO ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2 ไร่ ความสูง 7 ชั้น มีห้องพักจำนวน 68 ห้อง ถูกออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์น โคโลเนียล วางตำแหน่งให้เป็นโรงแรมในระดับพรีเมี่ยมบูทีค ราคาเริ่มต้น 3,500 บาท/คืน โดยลูกค้าเป้าหมายกลุ่ม นักธุรกิจ นักลงทุน นักท่องเที่ยว ข้าราชการ เจ้าของธุรกิจ โดยตั้งเป้าจุดคุ้มทุนภายใน 10 ปี

“การรุกธุรกิจกลุ่มโรงแรมครั้งนี้เชื่อว่าจะยิ่งช่วยสนับสนุนปริมาณการเข้ามาใช้บริการภายในศูนย์การค้ายูดีทาวน์ให้มีมากขึ้นเนื่องจากโรงแรมตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับศูนย์การค้า ทำให้ผู้ที่เข้าพักจะได้รับความสะดวกสบายทั้งในการพักผ่อน และช้อปปิ้งในเวลาเดียวกันแบบครบวงจร” นายภาสกร กล่าว


อย่างไรก็ตาม ภาพรวมธุรกิจโรงแรมในจังหวัดอุดรธานี มีปริมาณอยู่ที่ราว 4,000 ห้องจาก 30-40 โรงแรมทั่วจังหวัด แบ่งเป็นนักลงทุนต่างถิ่น 30% และ นักลงทุนท้องถิ่น 70% ซึ่งมีการแข่งขันในด้านราคาในระดับ กลาง-ล่าง ที่ค่อนข้างรุนแรง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ