ลักเซอรี่คาร์นำเข้าแรงไม่หยุด AAS ปูพรมเอสยูวี “เบนเทย์ก้า”

“เบนท์ลีย์” ชี้ตลาดรถนำเข้าลักเซอรี่ยังไม่ได้รับผลกระทบ ปลื้มยอดเอสยูวีรุ่นใหม่ “เบนเทย์ก้า” ลูกค้าตอบรับดีเกินคาด เชื่อยอดขายทั้งปีโตพรวด

นายเอกราช นพเกตุ ผู้จัดการทั่วไป เบนท์ลีย์ไทยแลนด์ บริษัท เอเอเอส ออโต้เซอร์วิส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายเบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดลักเซอรี่คาร์ในช่วงที่ผ่านมาว่า ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดของค่ายต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีผู้เล่นรายใหม่เข้ามาทำตลาดอย่างจริงจัง ยิ่งระยะหลังภาพรวมเศรษฐกิจดีขึ้น ประกอบกับไม่มีปัจจัยลบมากระทบต่อกำลังซื้อ ทั้งนี้ บริษัทคาดว่าปีนี้ยอดขายน่าจะเพิ่มเป็น 20 คัน ซึ่งมากขึ้นกว่าปีที่แล้วทำได้แค่ 17 คัน

นายเอกราชกล่าวว่า สัญญาณที่จะกระตุ้นให้ยอดขายวิ่งได้เร็วขึ้นมาจากการเปิดตัวรถรุ่นเอสยูวี รุ่นใหม่ เบนเทย์ก้า รถซึ่งวิ่งได้เร็วที่สุดในโลก มาพร้อมกับเครื่องยนต์ W12 ทวินเทอร์โบ ขนาดความจุ 6.0 ลิตร แรงบิดมหาศาล ให้กำลังสูงสุดกว่า 608 แรงม้า อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในระยะเวลาเพียง 4.1 วินาที

เบนเทย์ก้า ได้รับการพัฒนาตัวถังขึ้นใหม่ โดยดีไซน์มีการผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่งและความอ่อนช้อยงดงามไว้ด้วยกัน อย่างลงตัว โคมไฟคู่หน้า และกระจังซึ่งเป็นตาข่ายขนาดใหญ่ แสดงถึงดีเอ็นเอของเบนท์ลีย์อย่างแท้จริง

Advertisment

วันนี้เบนเทย์ก้าถือว่า ได้รับการตอบรับจากลูกค้าและมียอดจองแล้ว 3 คัน ตอนนี้อยู่ระหว่างรอการส่งมอบ ส่วนลูกค้าที่จองวันนี้จะต้องใช้ระยะเวลาตั้งแต่จองจนถึงส่งมอบราว 6 เดือน

ด้านแผนงานของเบนท์ลีย์ไทยแลนด์ในปีนี้ได้มีการพูดคุยกับบริษัทแม่เพื่อปรับปรุง โชว์รูม-ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้ตรงตามมาตรฐานที่บริษัทแม่กำหนด คาดว่าจะเริ่มดำเนินงานในปีหน้า ปัจจุบันบริษัทมีโชว์รูม 2 แห่ง ได้แก่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน และตึก CTI ทาวเวอร์ รัชดา-คลองเตย

“วันนี้ตลาดลักเซอรี่คาร์ยังมีทิศทางที่ดี แม้ว่าในช่วงที่ผ่านมาลูกค้าจะมีความกังวลใจเกี่ยวกับกรณีรถหรูที่ถูกอายัด จากดีเอสไอ แต่เป็นแค่ช่วงแรก ๆ ซึ่งลูกค้าได้เข้ามาสอบถามข้อมูล และบริษัทมีการแจ้งลูกค้าเกี่ยวกับการเสียภาษีทุกอย่างถูกต้อง ซึ่งทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่นและกลับเข้ามาดูรถและซื้อรถกันตามปกติ”

Advertisment