ฮั่วเซ่งเฮง เปิดสาขาใหม่สีลม ต้อนรับปีใหม่-ตรุษจีน

นายธนรัชต์ พสวงศ์

ฮั่วเซ่งเฮง เปิดสาขาใหม่สีลมคอมเพล็กซ์ พลิกโฉมรูปลักษณ์สู่ความทันสมัย ต้อนรับเทศกาลปีใหม่-ตรุษจีน เชื่อคนไทยลงทุนในทองมากขึ้น

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง เปิดเผยว่า ฮั่วเซ่งเฮงให้ความสำคัญกับการบริการที่มีประสิทธิภาพ มอบความประทับใจ และสามารถตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ฮั่วเซ่งเฮงรักษาตำแหน่งผู้นำธุรกิจทองคำของไทยมายาวนานกว่า 70 ปี

โดยลูกค้าของฮั่วเซ่งเฮงมีความหลากหลาย ทั้งผู้ที่ต้องการไปที่ร้านเพื่อเลือกชมและสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเอง รวมถึงนักลงทุนที่ซื้อ-ขายทองคำผ่านระบบออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพของเรา สาขาใหม่แห่งนี้ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญพร้อมมอบบริการและความช่วยเหลือสนับสนุนแก่นักลงทุนทุกท่าน ภายใต้การบริการที่ดีเยี่ยมตามมาตรฐานของฮั่วเซ่งเฮง

นอกจากนี้ ทำเลที่ตั้งของสาขาในย่านธุรกิจใจกลางเมือง ยังมอบความสะดวกและช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่าย สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถไฟฟ้า BTS และรถไฟใต้ดิน MRT

สำหรับห้างขายทองฮั่วเซ่งเฮง สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ ตั้งอยู่บนชั้น 3 อาคารสีลมคอมเพล็กซ์ ถนนสีลม เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น. เดินทางสะดวกด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถไฟฟ้า BTS (ลงที่สถานีศาลาแดง) และรถไฟใต้ดิน MRT (ลงที่สถานีสลม) ภายในร้านได้รับการออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นภายใต้คอนเซ็ปต์ที่เน้น 3 เรื่องหลักคือ Smart/Warm/Friendly สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง และมีกลิ่นอายของความทันสมัย โทนสีภายในร้านเป็นเฉดสีแดงมารูนซึ่งเป็นสีประจำของแบรนด์ฮั่วเซ่งเฮง ตัดสลับกับลายไม้ที่ให้ความรู้สึกความอบอุ่นและผ่อนคลาย

สำหรับการออกแบบฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยภายในร้านถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ โซนบริการซื้อ-ขายทองรูปพรรณ ทองคำแท่ง รวมถึงผลิตภัณฑ์ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ อาทิ แผ่นทองคำที่สามารถพิมพ์ภาพความประทับใจหรือลวดลายที่ต้องการด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์แบบเลเซอร์ เพื่อมอบเป็นของขวัญแก่บุคคลอันเป็นที่รัก หรือของที่ระลึกแห่งความทรงจำที่มีคุณค่า

รวมทั้งบริการเลี่ยมกรอบพระที่รวดเร็ว ลูกค้าสามารถรอรับได้ เป็นตัน ส่วนอีกนึ่งโซนเป็นพื้นที่ให้บริการลูกค้านักลงทุนทองคำ ทั้งการเปิดบัญชีซื้อ-ขายทองคำแท่ง บริการ GOLD ONLINE 96.5% และ 99.99% บริการ GOLD NOW/ออม NOW และบริการ USD GOLD TRADE ซึ่งต้องการการสนับสนุนด้านการติดตั้งใช้งานแอปพลิเคชั่นบนมือถือ การทำธุรกรรม และเปิดใช้ระบบต่าง ๆ ทางออนไลน์ การรับทองที่สั่งซื้อผ่านระบบไว้แล้ว หรือการสอบถามข้อมูลและขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ด้านการลงทุนในทองคำ

นอกจากนี้ ลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ยังสามารถเข้าใช้บริการในห้องรับรองพิเศษได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ทิศทางของผู้บริโภคในการซื้อทองปีที่ผ่านมา มีคนให้ความสนใจมากยิ่งขึ้น ปัจจัยจากอัตราดอกเบี้ยธนาคารกลางของสหรัฐ (เฟด) อยู่ในทิศทางขึ้นมาค่อนข้างสูง และมีแนวโน้มที่จะลดลงในปีหน้า (2567) ซึ่งจะเป็นผลบวกกับราคาทองคำ นอกจากนี้ ในส่วนสงครามอิสราเอล-ฮามาส มีความผันผวนเกิดขึ้นในตลาด กลุ่มทองคำมักจะได้รับผลตอบแทนที่ดี

โดยราคาทองคำที่เป็น gold spot บวกอยู่ประมาณ 10% ในขณะที่ทองในประเทศปรับขึ้นกว่า 12% สาเหตุจากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าลงจากการแข็งค่าของเงินดอลลาร์ในปีที่ผ่านมา โดยคิดว่าการลงทุนในทองคำเป็นสินทรัพย์ที่ผู้ลงทุนไม่ได้รับความเสี่ยงมากเกินไป

ในระยะถัดไปมีมุมมองที่เป็นบวก โดยมองว่า เฟดจะคงดอกเบี้ยไว้ในระดับสูงไปอีกประมาณ 3-6 เดือน และในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีไปจนถึงช่วงต้นปีทองคำน่าจะอยู่ในแกนบวก เนื่องจากอยู่ในช่วงเทศกาลปีใหม่และตรุษจีน เป็นช่วงที่ประชาชนให้ความสนใจในการซื้อทองมากขึ้น


ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่ามีคนสนใจออมทองมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ และยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าเป็นสินทรัพย์ที่กระจายความเสี่ยงได้ดี โดยในแต่ละปีแนะนำนักลงทุนถือทอง 10% ในพอร์ตการลงทุน อย่างไรก็ตาม ยังกังวลในเรื่องเพจปลอมในการประชาสัมพันธ์ จึงอยากให้นักลงทุนศึกษาและติดต่อผู้ประกอบการโดยตรงเพื่อความปลอดภัยในการลงทุน