แบงก์เร่งช่วยเอสเอ็มอี “ไทยพาณิชย์” อัดฉีด O/D Payroll สูงสุด 3 ล้าน

ไทยพาณิชย์1
PHOTO : PIXABAY

แบงก์เดินหน้าพยุงเอสเอ็มอีต่อเนื่อง “ไทยพาณิชย์” ต่อสายป่านธุรกิจเอสเอ็มอีอัดฉีดวงเงิน O/D Payroll สูงสุด 3 ล้านบาท เสริมเงินทุนหนุนผู้ประกอบการนำพาพนักงานก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน ขณะที่ “SME D Bank” จับมือ ส.ส.ท. จัดอบรมออนไลน์ เสริมแกร่ง SMEs ไทยหลักสูตร Kaizen for All เปลี่ยนวิถีงาน ปรับวิธีคน เพื่อความสำเร็จที่ยั่งยืน

ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ธนาคารได้ขยายแนวทางความช่วยเหลือลูกค้าให้สามารถรับมือกับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ในมิติต่าง ๆ ต่อเนื่อง และด้วยสภาพธุรกิจที่ซบเซาและยอดขายที่ลดลงทำให้ผู้ประกอบการมีรายได้ไม่เพียงพอในการจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานจนนำไปสู่การเลิกจ้าง ส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ต่อภาคครัวเรือน

ธนาคารไทยพาณิชย์จึงได้จัดแคมเปญพิเศษ SCB SME O/D Payroll บริการวงเงินกู้เบิกเกินบัญชีสำหรับการจ่ายเงินเดือนพนักงาน ช่วยต่อสายป่านให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากทุกธุรกิจมีสภาพคล่องเพียงพอในการนำไปเป็นค่าจ้างเพื่อดูแลและรักษาพนักงานให้สามารถอยู่รอด และพร้อมช่วยผู้ประกอบการฟันฝ่าวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่ให้สำเร็จไปด้วยกัน

โดย SCB SME O/D Payroll ให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 1 เท่าของยอดการจ่ายเงินเดือนพนักงานเฉลี่ยในรอบ 6 เดือนล่าสุด (ไม่รวมค่าตอบแทนอื่นที่ไม่ใช่เงินเดือน เช่น โบนัส และค่าล่วงเวลา เป็นต้น) วงเงินสูงสุดถึง 3 ล้านบาท สำหรับผู้ประกอบการที่มีความสามารถชำระหนี้ได้ตามปกติ ทั้งนี้ลูกค้าปัจจุบันที่มีวงเงินสินเชื่อกับธนาคารไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน

ส่วนลูกค้าใหม่กำหนดให้บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ค้ำประกันเต็มวงเงิน นอกจากนี้ยังพร้อมลดต้นทุนให้กับผู้ประกอบการ ฟรี! ค่าธรรมเนียมโอนจ่ายเงินเดือนพนักงาน โดยสามารถตั้งเวลาล่วงหน้าและทำรายการผ่านระบบออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ยังช่วยให้พนักงานที่รับเงินเดือนผ่าน SCB Payroll รับสิทธิพิเศษใช้เป็นสวัสดิการทางการเงิน เช่น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อรวมหนี้ผ่อนสบาย และฟรีค่าธรรมเนียมบัตรเครดิตและบัตรเดบิต ตลอดการเป็นพนักงานและรับเงินเดือนผ่าน SCB Payroll เพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้พนักงานด้วย พร้อมมอบความอุ่นใจด้วยสิทธิพิเศษในการทำประกันอุบัติเหตุกลุ่มเป็นสวัสดิการให้กับพนักงาน ด้วยกรมธรรม์จากบริษัทเอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) จ่ายเบี้ยเริ่มต้นเพียง 10 บาทต่อเดือน รับความคุ้มครองถึง 120,000 บาท

ทั้งนี้ สิทธิพิเศษนี้สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่มีรายได้ตั้งแต่ 75 – 500 ล้านบาทต่อปี ทั้งในนามบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล ที่ใช้บริการจ่ายเงินเดือนพนักงานผ่านระบบ SCB Payroll ทั้งนี้ผู้ประกอบการสามารถเข้าร่วมโครงการ SCB SME O/D Payroll ได้ตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 31 ธันวาคม 2564 โดยติดต่อได้ที่ผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ที่ดูแลท่าน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าธุรกิจ 0 2722 2222

ขณะที่ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับ สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) หรือ ส.ส.ท. จัดอบรมหลักสูตร : Kaizen for All เปลี่ยนวิถีงาน ปรับวิธีคน เพื่อความสำเร็จที่ยั่งยืน ผ่านระบบออนไลน์ด้วยโปรแกรม Zoom ในวันที่ 5 มีนาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. ช่วยเพิ่มศักยภาพ เสริมแกร่ง SMEs ไทย

โดยมีวิทยากรนายยุทธพงษ์ ศุภกร ผู้เชี่ยวชาญอุตสาหกรรม กรรมการตัดสินผลงาน Thailand Kaizen Award มาร่วมถ่ายทอด “Kaizen” ปรัชญาสไตล์ญี่ปุ่นที่ปรับปรุงกระบวนการทำงาน ด้วยเครื่องมือ E C R S ที่เป็นตัวช่วย ให้การทำงานรวดเร็ว สะดวกสบายมากขึ้น ลดเวลา ลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพงาน ส่งผลดีต่อเป้าหมายและความสำเร็จให้กับธุรกิจ พร้อมโค้ชที่ปรึกษาภายในงาน

ห้ามพลาด! กิจกรรมดี ๆ ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย สมัครได้ที่ https://bit.ly/3b7H64N หรือสแกน QR Code ในโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ รีบสมัครด่วน! รับจำนวนจำกัดเพียง 30 ที่เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการ โท.02-265-4577, 4579, 4960 หรือ Call Center โทร.1357

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ