ผู้ปกครองเด็กม.1 แจ้งความครูแล้ว หลังทำเกินกว่าเหตุให้นร.กราบรองเท้า

ผู้ปกครองนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนทุ่งเทิงยิ่งวัฒนา สังกัด สพม.29 เข้าแจ้งความที่ สภ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี กรณีบุตรชายถูกครูลงโทษเกินกว่าเหตุ

หลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอในเพจดังต่างๆ ถึงกรณีที่คุณครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.อุบลราชธานี ไม่พอใจที่เด็กนักเรียนวางรองเท้าไม่เรียบร้อย จนเป็นที่มาให้กราบรองเท้าและนำรองเท้าไว้บนศีรษะ (อ่านต่อ)

เมื่อเวลา 18.15 น.วันที่ 4 สิงหาคม นางบุญรัตน์ วงษ์สายตา อายุ 48 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี เข้าพบ ร.ต.อ.วัชระพล พิมพ์วงศ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เดชอุดม อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานีเพื่อแจ้งความเนื่องจากวันที่ 4 สิงหาคม 2560 เวลาประมาณ 11.00 น. นางสาววินัยจันทร์ รูปใหญ่ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ ภาษาต่างประเทศ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนทุ่งเทิงยิ่งวัฒนา ต.ทุ่งเทิง อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ได้ลงโทษเด็กชาย วุฒิ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งเป็นบุตรชาย โดยการนำรองเท้าของบุตรชาย วางบนศีรษะและกราบรองเท้า ซึ่งเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ จึงได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพานางสาววินัยจันทร์ รูปใหญ่ คู่กรณีมาตกลงกัน เหตุเกิดที่โรงเรียนทุ่งเทิงยิ่งวัฒนา

ด้านร.ต.อ.วัชระพล พิมพ์วงศ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เดชอุดม ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและจะได้ประสานให้นางสาววินัยจันทร์ รูปใหญ่ หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ ภาษาต่างประเทศ ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนทุ่งเทิงยิ่งวัฒนา ได้มาพูดคุยกับผู้ปกครองนักเรียนตามความประสงค์ต่อไป หากตกลงกันไม่ได้ก็จะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 


ที่มา มติชนออนไลน์