ศาลให้ประกัน”บูม-จิรัชพิสิษฐ์” 2 ล้าน ห้ามออกนอกประเทศเว้นอนุญาต

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้ควบคุมตัว นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือบูม อายุ 27 ปีเศษ นักแสดงซีรีย์วัยรุ่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1694/2561ลงวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 คดีร่วมกันฟอกเงิน ที่หลอกลงทุนเงินสกุลดิจิตอล (บิตคอยน์) มูลค่า 745 กว่าล้านบาท มายื่นคำร้องขอฝากขังต่อศาลครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 10 – 21 สิงหาคม นี้ หลังจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ที่บริเวณชั้น 2 ห้างเมเจอร์รัชโยธิน ถ.พหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ขณะที่กำลังถ่ายทำละครเรื่องใหม่ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบพยานบุคคลเกี่ยวข้องการทำธุรกรรมอีก 10 ปาก และรอเอกสารทางการเงินของพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง กับรอผล ตรวจสอบประวัติลายพิมพ์นิ้วมือจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั้งนี้ หากผู้ต้องหาขอปล่อยชั่วคราว พนักงานสอบสวนก็ขอคัดค้านการให้ประกันตัวด้วย เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และเข้าไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ต่อมาญาติของ นายจิรัชพิสิษฐ์ นักแสดงวัยรุ่น ผู้ต้องหา ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท พร้อมคำร้องประกอบการพิจารณาระบุว่า ผู้ต้องหาทำงานเป็นนักแสดง มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง รวมทั้งไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี ซึ่งขณะถูกจับกุมก็กำลังทำงานถ่ายแบบ จึงขอความเมตตาจากศาลให้ปล่อยชั่วคราวด้วย

ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งข้อหาและการกระทำของผู้ต้องหาตามคำร้องชั้นฝากขังแล้วเห็นว่า ผู้ต้องหาไม่มีส่วนร่วมเจรจากับผู้เสียหายให้มาลงทุน อีกทั้งยังจับกุมผู้ต้องหาในทางสาธารณะ โดยไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี ในชั้นนี้จึงอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวตีราคาประกัน 2 ล้านบาท โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Previous articleสสปท. ชูนโยบาย Safety Thailand เดินหน้าจัดอบรม แก้ปัญหาออฟฟิศซินโดรมต่อเนื่องปีที่ ๒
Next articleทวดญี่ปุ่นซิวสถิติ “คู่สมรสที่มีอายุมากที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่” มีอายุรวมกัน 208 ปี 259 วัน