เลื่อนเปิดห้าง “เดอะมาร์เก็ต” ขน 1,200 ร้านค้าดีเดย์ก.พ.62

นายสมพร นาคซื่อตรง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก พร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 จากเดิมตามแผนงานที่ตั้งไว้ในช่วงเดือนธันวาคมปีนี้ เนื่องจากต้องการให้ทุกอย่างออกมาพร้อมที่สุด และมองว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม โดยรูปแบบเป็นโครงการมิกซ์ยูส มีพื้นที่ 21 ไร่ มูลค่าโครงการรวม 9,000 ล้านบาท ประกอบด้วย 2 อาคาร มีศูนย์การค้าเดอะ มาร์เก็ต แบงคอก, 2 โรงแรมบริหารโดยแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล คือ โรงแรมม็อกซี่ โฮเทล แบงคอก ราชประสงค์ และโรงแรมแฟร์ฟิลด์ บายแมริออท แบงคอก ราชประสงค์ รวมถึงอาคารสำนักงาน

ทั้งนี้ ได้วางงบฯการทำตลาด 140 ล้านบาท เพื่อเป็นศูนย์อาหาร แฟชั่น และที่เที่ยวในฝันของคนกรุงเทพฯและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก จุดขายของเดอะ มาร์เก็ต ชูคอนเซ็ปต์สายกิน สายเที่ยว สายช็อป สายแฟ ซึ่งมี 1,200 ร้านค้าเข้ามาร่วมเสริมทีม นอกจากนี้ยังสะดวกเรื่องของการเดินทางที่เชื่อมต่อทางเดินลอยฟ้า R-walk, รถไฟฟ้า BTS, ทางเรือคลองแสนแสบ, รถยนต์,

รถโดยสารสาธารณะโดยเดอะ มาร์เก็ต ทัวริสต์ ทำแผนการตลาดเจาะกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเน้นกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนและอาเซียน รุกตลาดกลุ่มลูกค้าบริษัททัวร์ ตั้งเป้ารถทัวร์และรถตู้เข้าศูนย์การค้าไม่ต่ำกว่า 50 คัน/วัน วางแผนซื้อสื่อให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย พร้อมจับมือพันธมิตรทางการค้า และกลุ่มผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด (influencer) ตอนนี้ได้มียอดจองร้านค้า 85% ในช่วงเปิดตัวตั้งเป้าทราฟฟิก 3 ล้านคน/เดือน แบ่งเป็นลูกค้าคนไทย 50% และต่างชาติ 50%

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ