“มอเตอร์เอ็กซ์โป” สร้างพื้นฐานขับขี่ปลอดภัยให้เด็ก-เยาวชน เรียนรู้กฎจราจร ฝึกขับฟรี!

นางสาวชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการโครงการ “ขับเป็น..ขับปลอดภัย กับสื่อสากล” (SKILL DRIVING EXPERIENCE) เปิดเผยว่า หลังจากได้รณรงค์ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน โดยให้ความรู้เกี่ยวกับการขับขี่ที่ถูกต้อง ปลอดภัย แก่นิสิตนักศึกษา และบุคคลทั่วไป เป็นเวลาต่อเนื่องกว่า 7 ปี ปีนี้ได้ขยายกลุ่มเป้าหมายสู่เด็ก และเยาวชน ด้วยการจัดกิจกรรม “โตไป…ขับเป็น” (SKILL DRIVING EXPERIENCE JUNIOR) เพื่อสร้างพื้นฐานการขับขี่ปลอดภัยให้เด็กและเยาวชน ด้วยการเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้เรียนรู้กฎจราจร และฝึกขับขี่ในถนนจำลองที่ปลอดภัย พร้อมรับใบขับขี่รุ่นเยาว์ ณ สนาม SKILL DRIVING JUNIOR ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” บริเวณลอบบี ฮอลล์ 2 ชาเลนเจอร์ IMPACT เมืองทองธานี

โดยผู้ปกครองสามารถสมัครร่วมกิจกรรมด้วยการลงทะเบียนใช้บริการในพื้นที่ โดยแจ้งชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรติดต่อ และถ่ายภาพเพื่อทำใบขับขี่สำหรับเด็กอายุระหว่าง 6-12 ปี สูงไม่เกิน 120 เซ็นติเมตร และ น้ำหนักไม่เกิน 30 กิโลกรัม

กิจกรรมทั้งหมดใช้เวลา 45 นาทีต่อรอบ รอบละไม่เกิน 10 คน แบ่งเป็น 2 ช่วง ได้แก่ ช่วงอบรมความปลอดภัยในการใช้รถและถนน โดยวิทยากรจากกองบังคับการตำรวจจราจร จะบรรยายความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ กฎจราจรทั่วไป ด้วยสื่อการสอนที่เพลิดเพลิน สร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่เด็ก


ส่วนช่วงภาคปฎิบัติ น้องๆ จะได้ฝึกขับขี่ในสนามจำลอง พร้อมใส่อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย ทั้งหมวกกันนอค สนับศอก สนับเข่า เพื่อทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้า โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา
สมัครฟรี! ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34” ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2560 ณ อาคารชาเลนเจอร์ IMPACT เมืองทองธานี ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/skilldriving

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ