กกต.ยังไม่ยุบ “ไทยรักษาชาติ” เหตุพิจารณายังไม่เสร็จ ด้าน ทษช.จ่อยื่นหนังสือขอใช้สิทธิต่อสู้คดี

เมื่อเวลา 19.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยแพร่เอกสารข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงกระแสข่าวยุบพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ว่า ประเด็นดังกล่าว ยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาของ กกต. และเมื่อพิจารณาแล้ว กกต.จะแถลงข่าวให้ทราบต่อไป

ด้านนายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวว่า ตลอดทั้งวันทางพรรคได้ตำดตามสถานการณ์ที่ กกต.อย่างใกล้ชิด ว่าจะมีมติออกมาในแนวทางใด เมื่อยังไม่มีมติที่ชัดเจนออกมา ก็จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคและคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ อย่างไรก็ตาม นายสุรชัย ชินชัย คณะทำงานฝ่ายกฎหมายของพรรค จะไปยื่นหนังสือต่อ กกต.ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวยุบพรรค เพื่อขอโอกาสในการใช้สิทธิรัฐธรรมนูญแสดงข้อเท็จจริงและข้อกฎหมาย รวมถึงพยานหลักฐานในเวลาประมาณ 09.00 น.

ด้านนายสุธรรม แสงประทุม แกนนำ ทษช. กล่าวถึงกระแสข่าว กกต.จะยุบพรรค ทษช.ว่า อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด เพราะทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว ส่วนท่าทีของพรรคเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งต่อนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการยุบ ทษช. แล้วจะหยุดเดินได้อย่างไร สถานการณ์เวลานี้เป็นแค่การจุดประทัด อย่าเข้าใจว่าเป็นระเบิด ไฟดับอย่าลุกขึ้น เพราะจะไปเหยียบกันเอง หรืออาจจะไปเดินชนโต๊ะได้ แต่ในความมืดยังมีแสงสว่าง ซึ่งแสงนั้นจะนำทางออกจากวิกฤตได้แต่ต้องมีสติ

Previous articleผลชันสูตรเผย “ซาลา” แข้งคาร์ดิฟฟ์ บาดเจ็บหนักที่ศีรษะกับหน้าอกก่อนสิ้นใจ
Next articleเริ่มแล้ว! “อะเมซิ่ง ไทยเเลนด์ แบรนด์ฯ” รวมงานมาสเตอร์พีซจากซุปเปอร์เแบรนด์