“กรณ์” ลุยอีสาน 7 จังหวัด ชู “ไถปั๊บรับ 2 พัน”

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประธานกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย ดร.ศุภชัย ศรีหล้า กรรมการนโยบายและแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ภาคอีสาน ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร 7 จังหวัด ภาคอีสานประกอบด้วย จังหวัดอุบลราชธานี ศรีสะเกษ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม ขอนแก่น สกลนคร และอุดรธานี โดยชูชุดนโยบายแก้จน ตอบโจทย์ เติมเต็มรายได้พี่น้องชาวอีสานด้วย ‘ประกันรายได้เกษตรกร’ เพิ่มเงินส่วนต่างทำการเกษตรไม่ขาดทุน ไถปั๊บรับ 2,000 ต่อไร่ เป็นเงินช่วยอุดหนุนต้นทุนปัจจัยการผลิตตอนต้นฤดู รวมไปถึงการทำกองทุนน้ำ เพื่อชาวอีสาน

นายกรณ์กล่าวต่อว่า พร้อมดันชุดนโยบายสร้างคน เกิดปั๊บรับสิทธิ์เงินแสนหรือที่พี่น้องอีสานเรียกว่า เงินเดือนหลานน้อย ไว้ดูแลค่าอาหาร ค่านม ทารก และหลานแรกเกิดเดือนละ 1,000 บาท พร้อมยกระดับเบี้ยผู้สูงอายุเป็น 1,000 บาท และปรับปรุงเกณฑ์เบี้ยผู้ยากไร้ 800 บาท เป็นเงินสดจับจ่ายได้ทุกที่ ที่ปรับปรุงมาจากบัตรคนจนที่รูดได้แค่ร้านธงฟ้าประชารัฐ ซึ่งจำกัดจนเงินไม่สะพัดในระบบ

นายกรณ์กล่าวว่า โดยที่ จ.อุบลราชธานี ได้ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครทั้ง 5 เขต ได้แก่ นายนาวิน ลาธุลี ผู้สมัครเขต 10 นายนิคม พระเมเด ผู้สมัครเขต 9 นายบุญสอน สามัคคี ผู้สมัครเขต 5 นายปรีชา ฉ่ำมณี ผู้สมัครเขต 7 และนายปรเมษฐ์ ศรีหล้า ผู้สมัครเขต 1 ส่วนที่ จ.ศรีษะเกษ ช่วยผู้สมัคร เขต 1 นางฐิตารีย์ ไตรสรณปัญญา ที่ จ.ร้อยเอ็ด ช่วยผู้สมัครเขต 2 นายทินกร อ่อนประทุม ที่ จ.มหาสารคาม ช่วยผู้สมัครเขต 3 นางสาวกมลวรรณ มณีศรี และที่ จ.ขอนแก่น ช่วยผู้สมัครเขต 3 นายนรเศรษฐ ศรีเงิน

โดยทุกพื้นที่ที่ลงช่วยผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และมีเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นจำนวนมาก

Previous articleเข้าใจ Competitiveness เปลี่ยนวันนี้เพื่อรอดวันพรุ่งนี้
Next articleรัฐสภาผู้ดีลงมติท่วมท้น ขยายเวลา “เบร็กซิต”