“มาดามเดียร์” ไม่หวั่นซ้ำรอย “ธนาธร” ปมหุ้นสื่อ  ยันขายหมดเกลี้ยงตั้งแต่ปี 61

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.เวลา 10.00 น. น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้ารับหนังสือรับรองการเป็น ส.ส. ที่ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. พร้อมระบุว่า  ดีใจ และจะตั้งใจทำหน้าที่ในสภาให้ดีที่สุด ซึ่งอยากขับเคลื่อนนโยบายด้านกีฬา และเทคโนโลยี ที่ตนเองถนัด พร้อมระบุถึงการเป็นผู้หญิงที่ต้องเข้าไปทำงานในสภา ไม่ได้กังวลเพราะพรรคพลังประชารัฐ ถือว่ามี สัดส่วน ส.ส.หญิงมากที่สุดถึง 23 คน และไม่กังวลหากในอนาคต กกต. จะมีการคำนวณ สัดส่วนปาตี้ลิสต์ใหม่ และทำให้ตนพ้นจากความเป็น ส.ส. เพราะตนอยู่ในวงการกีฬามา รู้จักแพ้ รู้จักชนะ ซึ่งทุกอย่างเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ และยืนยันว่าไม่กลัวซ้ำรอยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เพราะได้เตรียมตัวและโอนหุ้นสื่อตั้งแต่ปลายปี 2561 ก่อนสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรค ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของกฏหมายที่ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคนจำเป็นต้องศึกษาให้ละเอียดรอบคอบ และปฏิบัติตามข้อปฏิบัติต่าง ๆ ทั้งตัวเองและคู่สมรส

ส่วนความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชารัฐในขณะนี้  เท่าที่ทราบทางผู้ใหญ่ในพรรคอยู่ในขั้นตอนการเจรจากับพรรคที่เชิญมาร่วมรัฐบาล ทั้งนโยบายของแต่ละพรรคที่ได้หาเสียงไว้กับประชาชนซึ่งต้องพูดคุยปรับจูนการทำงานอย่างไรได้บ้าง ส่วนการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีกระทรวงต่าง ๆ ก็เป็นเรื่องปกติ


น.ส.วทันยา ปฏิเสธว่า จะไม่มีการใช้เรื่องของการโหวตนายกรัฐมนตรีไปก่อน เพื่อกดดันพรรคร่วมรัฐบาลอย่างแน่นอน ซึ่งตนได้ดูการให้สัมภาษณ์ของนายณัฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ วานนี้ก็ไม่ได้หมายความไปในทิศทางที่ว่าให้เลือกนายกรัฐมนตรีไปก่อนแล้วจะยุบสภาทีหลัง เพราะเราไม่ปรารถนาให้ไปถึงจุดนั้น  เราต้องการรัฐบาลที่มีเสถียรภาพ แต่ตนไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะตอบได้