ไรมอน แลนด์ กำไรสุทธิ Q 1/64 โต 199% สวนกระแสโควิด

ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) (RML) ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรี่ เผยผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 64 กวาดกำไรสุทธิ 138 ล้านบาท โต 199% พลิกมีกำไรครั้งแรก หลังจากขาดทุน 5 ไตรมาสติด สวนกระแสโควิด-19 ผลจากการปรับกลยุทธ์ใหม่ รีแบรนด์ลุยขยายฐานกลุ่มลูกค้า Young generation ที่มีกำลังซื้อสูง เร่งแผนเปิดตัวโครงการใหม่ปี 64 รอรับมาตรการใหม่รัฐบาลขยายลิมิตลูกค้าต่างชาติ

วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 นายกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 1/2564 บริษัทมีรายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์ 1,547.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 366.4 ล้านบาท จำนวน 1,181 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 322.3% มีกำไรสุทธิ 138 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีผลขาดทุนสุทธิ 139.5 ล้านบาทหรือเพิ่มขึ้น 199%

ขณะที่ยอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) ของบริษัท    มีมูลค่ารวม 5,798.6 ล้านบาท ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564

กรณ์ ณรงค์เดช

“ในช่วงไตรมาส 1 ปี 64 บริษัทมีรายได้จากอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้นกว่า 322% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน หลังจากที่บริษัทใช้กลยุทธ์ใหม่ในการเร่งยอดขายโครงการปัจจุบัน แม้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบ 3 เรามั่นใจว่าในที่สุดแล้วตลาดจะสามารถปรับตัวได้ อีกทั้งยังมีการเร่งฉีดวัคซีนทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าสถานการณ์ต่าง ๆ จะฟื้นตัวได้ในเร็ว ๆ นี้”

ทั้งนี้หลังจากที่บริษัทได้ประเมินความต้องการของตลาด พบว่าลูกค้ากลุ่ม Young generation ที่ชอบความแปลกใหม่และมีกำลังซื้อสูงเป็นกลุ่มใหญ่อีกกลุ่มหนึ่งที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยระดับลักซัวรี่ส์ ทำให้บริษัทเริ่มปรับกลยุทธ์เพื่อเข้าถึงลูกค้ากลุ่มนี้ให้มากขึ้น

ปัจจุบันบริษัทได้ปิดการขายโครงการ เดอะ ลอฟท์ สีลม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งได้ขายห้องชุดที่เหลืออยู่ในโครงการ เดอะ ริเวอร์ โครงการ ยูนิกซ์ เซ้าท์ พัทยา และ โครงการ เดอะ ลอฟท์ อโศก ทั้งหมดแล้วในไตรมาสแรกนี้

Advertisement

หลังจากนี้บริษัทจะโฟกัสกับโครงการ ดิ เอสเทลล์ พร้อมพงษ์ และโครงการ เทตต์ สาทร ทเวลฟ์ ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง และโครงการใหม่อื่นๆ ซึ่งจะประกาศเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้