หวั่นผลกระทบ! แม่นศ.เผย อยากให้ลูกลาออก หลังรุ่นพี่ม.ดังเชียงใหม่โพสต์รูปประจาน

เมื่อวันที่ 11 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดกระแสการแชร์ภาพและข้อความจากเพจ ANTI SOTUS ซึ่งเป็นภาพแอบถ่ายวัยรุ่นหญิงสวมเสื้อคอปก กางเกงยีนส์ และรองเท้าแตะ ยืนอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่กับผู้ปกครอง ภาพดังกล่าวถูกโพสต์ในลงเฟซบุ๊กของนักศึกษารายหนึ่งของมหาวิทยาลัยชื่อดังทางภาคเหนือพร้อมคำวิจารณ์ว่าการแต่งกายดังกล่าวไม่เหมาะสมเนื่องจากเป็นการแต่ง “ชุดนอก” อีกทั้งตั้งคำถามว่าวัยรุ่นหญิงในภาพศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 ของสาขาใด

ทั้งนี้เพจ ANTI SOTUS ได้แสดงความเห็นว่าการที่รุ่นพี่คนดังกล่าวถ่ายภาพมาวิจารณ์เช่นนี้เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม โดยระบุว่า เที่ยวกับพ่อแม่ก็ยังจะถ่ายรูปมาด่านะครับ บังคับขนาดนี้เป็นพ่อเป็นแม่เขาหรอ

จากนั้น มีผู้แชร์ต่อและแสดงความเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่มองว่าการแต่งกายนอกมหาวิทยาลัยเป็นสิทธิส่วนบุคคล อย่างไรก็ตาม ต่อมา ผู้อ้างว่าเป็นอาของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ตามภาพระบุว่าจะทำการแจ้งความดำเนินคดีกับรุ่นพี่ผู้แอบถ่ายภาพเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนที่สวมรองเท้าแตะนั้น เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่เท้า รุ่นพี่เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวจึงปิดเฟซบุ๊ก

ต่อมาแอดมินเพจ ANTI SOTUS เปิดเผยว่าตนได้พูดคุยกับผู้ปกครองนักศึกษา ซึ่งเบื้องต้นยืนยันว่าจะแจ้งความอย่างแน่นอน ไม่ว่ารุ่นพี่รายดังกล่าวจะขอโทษหรือไม่

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ทางมติชนออนไลน์รายงานว่า แอดมินเพจดังกล่าวเผย ตนได้พูดคุยกับมารดาของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ในภาพ ซึ่งในขณะนี้อยากให้ลูกของตนลาออกจากมหาวิทยาลัย เนื่องจากเกรงผลกระทบเมื่อเข้าศึกษาหลังเกิดกรณีที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์นี้ ส่วนความคืบหน้าเรื่องการแจ้งความดำเนินคดีอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมโดยจะแจ้งในข้อหาหมิ่นประมาท

Advertisment

 

ที่มา มติชนออนไลน์