ดาวกับดวง วันอังคารที่ 4 กันยายน 2561 โดย พิมพ์พรร

แฟ้มภาพ

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ความเข้าใจในปัญหาชีวิตเกี่ยวกับงานยังไม่ค่อยแจ่มแจ้ง ถ้าท่านมีอุปาทานเข้าข้างตัวเองมากเกินไปก็จะมีผู้ร่วมงานหมั่นไส้ ผลงานต่างๆ เริ่มขยายตัวออกไปอย่างน่าอิจฉา ท่านจะอยู่ในกลุ่มผู้ที่มีโอกาสเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ หรือได้ย้ายออกไปในหน้าที่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ผลประโยชน์ในงานที่รับผิดชอบจะลดลงไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเด่นในเรื่องเครดิต แม้ว่าระยะนี้งานจะเข้ามามากขึ้น แต่ก็ยังคงรับภาระอยู่อย่างเดิม โอกาสที่จะได้รับส่วนแบ่งผลประโยชน์ยังดีอยู่ ธุรกิจจะคล่องตัวหรือมีโอกาสนำเงินตราเข้ากระเป๋าเพิ่มขึ้น ตัวท่านเองก็พยายามหาผลประโยชน์อย่างแน่วแน่ แต่ผลงานยังไม่ได้เหมือนใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะแสดงอาการหงุดหงิดคิดมากกับปัญหาในเรื่องงาน ส่วนเรื่องในครอบครัวยังไม่ราบรื่น ไม่สามารถปรองดองกับบุคคลภายในครอบครัวหรือผู้ใหญ่ในวงงานได้ ปัญหาต่างๆ ยิ่งสะสมก็ยิ่งเพิ่มเงื่อนปม ความรักจะเกิดลาภผลดีขึ้น ธุรกิจหรือการเจรจาเพื่อผลประโยชน์จะไม่ค่อยราบรื่นนัก อาจต้องยอมผ่อนปรนหรือเสียเปรียบผู้อื่นบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นไม่ว่ากรณีใดๆ ล้วนแล้วแต่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ยุ่งยากเพิ่มขึ้น แต่ยิ่งยุ่งยากเท่าไร ความสำเร็จต่างๆ ก็จะมีมากขึ้นตามกันไป วิถีชีวิตของท่านจะเป็นไปอย่างแข็งแกร่ง การตัดสินใจรวดเร็วเด็ดขาด ญาติมิตรจะแนะนำให้ท่านได้รู้จักบุคคลที่สำคัญ สมควรแก่ความสนใจ หรือพอใจที่จะเป็นมิตรกันได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้งานจะช่วยสร้างฐานะและบทบาททางสังคมของท่านให้สูงขึ้น จะมีมิตรภาพใหม่ๆ ทำให้ท่านมีความสุข ธุรกิจที่เคยราบรื่นจะมีอุปสรรค มักมีโอกาสเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินอยู่ไม่น้อย ผลประโยชน์ที่ท่านทำร่วมกับผู้อื่นถึงได้มาในระยะนี้ ไม่ค่อยราบรื่น ระวังตัวไว้บ้างว่าท่านและหุ้นส่วนจะทำการโดยขัดต่อระเบียบกฎหมาย หรือแม้แต่ข้อบังคับของหน่วยงานที่ท่านทำอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะขยันขันแข็งดีขึ้น ดาวพฤหัสเดินหน้าอยู่ในเรือนหลักทรัพย์ ทำให้การเงินและหลักทรัพย์เจริญก้าวหน้าดีขึ้นพอสมควร ธุรกิจที่ติดต่อเกี่ยวข้องกับเรื่องงานโดยตรงจะก้าวหน้า และทำให้เกิดผลกำไรดีขึ้นอย่างมาก ควรเร่งรัดตกลงในเรื่องงานชิ้นสำคัญ จะได้ของเก่าของโบราณที่มีคุณค่าหายาก ไหวพริบปฏิภาณจะช่วยให้ท่านทวงหนี้ได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ดาวพฤหัสโคจรเดินหน้า สติปัญญาทางวิชาการจะปราดเปรื่องแจ่มใส ส่งผลดีในด้านการศึกษาหาความรู้ การค้นคว้าทางวิชาการจะก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว เกี่ยวกับงานด้านธุรกิจจะก้าวหน้าดีขึ้น ท่านจะมีลาภทางการเงินค่อนข้างแน่ เพียงแต่ท่านจะได้ลาภทางตรงหรือทางอ้อมเท่านั้น อะไรที่เป็นรายจ่ายหรือเสียหายต่อครอบครัวควรพยายามอุดรอยรั่วให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ผลประโยชน์ที่เคยได้รับจะอ่อนตัวลงไป ไม่ว่าท่านจะทำอะไรอยู่ก็จะมีอุปสรรคหรือมีปัญหาเรื่องเงินทุนหมุนเวียน หนี้สินที่มีอยู่ก็มักไม่จบลงไปง่ายๆ ผลประโยชน์จากน้ำพักน้ำแรงก็ไม่ได้เป็นกอบเป็นกำนัก ถึงอย่างไรท่านก็ต้องพยายามตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปก่อน การเงินไม่คล่องแต่ก็ไม่ถึงกับแร้นแค้นเสียทีเดียว

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้รับความกระทบกระเทือนจากการแตกร้าว หรือปะทะขัดแย้งกันในหมู่ผู้ที่ท่านนับถือหรือมีอำนาจเหนือท่าน ซึ่งหมายถึงนายจ้างหรือผู้บังคับบัญชาคนใดคนหนึ่ง ถูกเพศตรงข้ามใส่ร้ายอย่างฉกาจฉกรรจ์ กว่าจะชี้แจงให้ผู้ใหญ่เข้าใจได้ก็แย่ จึงเป็นเวลาที่ไม่ควรติดต่อใดๆ กับเพศตรงข้าม ซึ่งมิใช่แฟนหรือน้องสนิทจริงๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะทำงานสำเร็จด้วยความพยายาม จะพบเห็นหรืออยู่ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ระยะนี้ใครชวนท่านลงทุนทำอะไรจึงควรใคร่ครวญให้รอบคอบ ถึงอย่างไรชะตาชีวิตมักจะมีสิ่งไม่คาดคิดเกิดขึ้น อาจจะต้องเดินทางเกี่ยวกับหน้าที่การงานบ่อยขึ้น มีเกณฑ์จะได้ข่าวสารทั้งใกล้และไกล ธุรกิจติดต่อจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นเกือบทุกด้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีชีวิตประจำวันที่สุขแจ่มใส ปราศจากปัญหาสำคัญใดๆ เงินทองรั่วไหลบ้างก็เป็นธรรมดาแบบให้รางวัลบริวาร หรือเจ้าหน้าที่ตามสมควรแก่ฐานะ เพื่อซื้อความสะดวกหรือประหยัดเวลาที่ต้องเสียไปเปล่าๆ แถวบ้านท่านเป็นสวรรค์ของนักย่องเบาในเวลากลางคืน และวิ่งราวทุกเวลาที่ท่านเดินออกกำลังกายในตอนเช้าๆ เย็นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะโกรธเคืองแตกหักกับเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนที่คบกันมานานๆ หรือตัวท่านเป็นต้นเหตุให้คนอื่นเขาวิวาทกัน จะมีสิ่งจูงใจให้ท่านทำผิดกฎหมายหรือกฎกติกามารยาทของสังคม หรือครอบครัวได้ง่าย ท่านจะมีความคิดหรือคาดคะเนเหตุการณ์ต่างๆ ผิด ยิ่งเป็นการกะเก็งกำไรประเภททุ่มเทลงทุนไปจนหมด สถานการณ์ทั่วไปมีโอกาสได้มากกว่าเสีย

ที่มา:มติชนออนไลน์

Previous articleฝนถล่มกรุง! น้ำท่วมหลายจุด รถติดวินาศสันตะโร
Next articleTQM รุกตลาดดิจิทัลจับมือ LINE ประเทศไทย หนุนบริการซื้อประกันภัยผ่าน Real-time Chatbot