ดาวกับดวง วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีรายจ่ายมาก ผลประโยชน์บางส่วนรั่วไหล แต่ท่านพอเห็นและแก้ไขได้โดยไม่เกิดเป็นคดีความ แต่ความโชคไม่ดีทางการเงินของท่านก็พอมีโชคดีอยู่ด้วย คือ ถ้าเอกสารทางการเงินของท่าน เช็คเงินสด บัตรเครดิต หรือเอทีเอ็มหายจะหาพบ ท่านที่ฐานะการเงินไม่ค่อยดีแต่ท่านหากินสุจริต จะมั่งมีขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านกับญาติมิตรบางคนจะโกรธเคืองกันอย่างง่ายดาย หรือเขาประสบอุบัติเหตุเป็นห่วงกันแทบแย่ จะมีคนมาทดลองวิทยาศาสตร์หรือจุดประทัดในบ้านท่าน บริวารของท่านกับเพื่อนๆ ของเขาจะมาซ้อมดนตรีวันยังค่ำ คืนยันรุ่ง เพื่อนบ้านใกล้ชิดต้องไปเชิญตำรวจมาฟังและท่านที่มักเจ็บป่วยเสมอๆ จะได้แพทย์ที่มีความสามารถมาช่วยรักษาให้หายโดยเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ดาวอังคารร่วมกับดาวราหูในราศีเกิด ท่านไม่ควรขับรถเร็วหรือเกี่ยวข้องกับวัตถุระเบิดใดๆ แม้จะเป็นของเล่นก็ตาม มักมีอุบัติเหตุทางน้ำอื่นๆ อีกมาก มีรายจ่ายสูง ญาติมิตรมีชื่อเสียงในสังคมปัญหาเรื่องหนี้สินต่างๆ แก้ไขได้หมด ปัญหาเรื่องใหญ่ที่ควรระมัดระวังก็คือการมีเรื่องผิดใจกับคู่ครอง คนรักหรือคู่สัญญาเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้มีดาวพระเคราะห์อยู่ในเรือนชะตาที่เสียสองดวงซึ่งเป็นดาวพระเคราะห์หลักเสียด้วย เมื่อมีอะไรดีๆ มักจะมีผู้ชักใบให้เรือเสียเสมอ ท่านจะต้องตั้งใจจริงก็จะไม่มีอะไรผิดพลาด ผู้ใหญ่ที่เป็นหลักสำคัญในการทำงานของท่านจะมีเรื่องเดือดร้อน ซึ่งท่านก็ช่วยเหลืออะไรไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่มีเรื่องขัดข้องทางการเงิน มีรายจ่ายสูง แต่รายได้คงที่ หลังจากวันนี้ไปแล้วการเงินของท่านจะดีขึ้นเรื่อยๆ ท่านจะได้ของเข้ามาไว้ใช้ใหม่ๆ หลายอย่าง โดยมากเป็นเครื่องไฟฟ้า เช่น พัดลม แอร์ ตู้เย็น เป็นต้น เพื่อนที่ดีของท่านทำมาหากินร่ำรวยและไปมาหาสู่นำลาภมาให้ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะไม่ค่อยสะดวกใจในการทำงานหรือการใช้ชีวิตประจำวัน คล้ายๆ มีคนมาคอยจับผิดและติดตามความเคลื่อนไหวของท่านทุกฝีก้าว ห้ามเล่นปืนหรือวัตถุระเบิดต่างๆ อย่าอยู่ใกล้บริเวณที่เขาจุดพลุหรือดอกไม้ไฟ แต่ดวงของท่านบ่งชัดว่าจะมั่งมีเงินทองขึ้นเป็นอันมากและได้แฟนที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีจิตใจค่อนข้างดุร้าย โกรธง่าย หรือลงโทษผู้น้อยหนักมือไปหน่อย จนเป็นเรื่องถึงโรงถึงศาล ถ้าเคยมีจิตใจอ่อนโยนก็จะฆ่ายุง มด มอด ปลวก โดยไม่กลัวบาป หุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะเกิดแตกร้าวกัน จะมีผู้อื่นเข้ามาแทรกแซงการทำงานของท่าน ทรัพย์สินในที่ทำงานรั่วไหล ไม่ควรพูดถึงทรัพย์สินของผู้อื่นและอดีตของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านเริ่มมีอารมณ์ดีขึ้น จิตใจสดชื่นแจ่มใส นอกจากนี้ท่านยังได้ลาภซึ่งญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลนำมาให้ ท่านจะทำงานมากจนเกินกำลังและจะเป็นเช่นนี้ยิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ ท่านควรมีคนที่ท่านรักหรือเชื่อถืออยู่ใกล้ๆ สักคนหนึ่ง ถ้าท่านทำอะไรที่เป็นภัยแก่ตัวเองเขาจะได้ห้าม

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบปัญหาที่คาดไม่ถึง ถ้าออกเงินให้คนกู้หรือขายของเงินผ่อน พวกลูกหนี้จะประสบความยุ่งยากไม่มีเงินใช้หนี้ ท่านจะเสียเสถียรภาพในทางการเงิน ท่านให้คนอื่นยืมได้ แต่ตัวท่านเองไม่มีใครให้ยืม โชคดีในเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัย และญาติผู้ใหญ่ก็จะให้ลาภ ท่านที่ยังมีปัญหาในเรื่องบ้านเรือน จะหมดปัญหาในเร็วๆ นี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมาก แต่เต็มไปด้วยความเต็มใจเพราะไม่เดือดร้อน ผู้ที่ได้รับน้ำใจไมตรีของท่านมีความพอใจทุกคนบริวารหรือคนรับใช้ที่จากไปจะกลับมา จะได้รับเงินก้อนหนึ่งในวันนี้บริวารได้รับบาดเจ็บเพราะของมีคม หรือของร้อนๆ ลวก คนรับใช้ในบ้านจะมีโชคลาภทางการเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีอาการระคายเคืองในดวงตามองอะไรผิดพลาดไม่ชัดเจน หรือตาฝาดเห็นไปได้ต่างๆ นานา มีลาภเกี่ยวแก่อสังหาริมทรัพย์ เช่น ไร่นาสวนบ้านเรือน คนโสดได้รับความเอาใจใส่จากคู่รักเป็นอย่างดี รวมทั้งญาติของเขาด้วย การเดินทางไกลจะมีทรัพย์สินแตกหักเสียหาย ไม่ควรยุ่งกับเพื่อนบ้านมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะอ่อนแอหรือเจ็บไข้เป็นอะไรก็ตาม จะปรากฏอาการเพียงครู่เดียวแล้วก็หายไป การติดต่อสื่อสารต่างๆ ไม่ค่อยชัดเจน การแสดงความคิดเห็นของท่านไม่กระจ่างแจ้ง เป็นเหตุให้การงานไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร อาจพูดกับคนที่ท่านไม่รู้จักเป็นเวลานาน ซึ่งเสียทั้งเวลาและความรู้สึก

 


ที่มา:มติชนออนไลน์